Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm thịt heo chiên xù bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng, thơm ngon
Chuẩn bị
30 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Thịt heo chiên xù là một món chiên quen thuộc được mọi lứa tuổi yêu thích bởi hương vị thơm ngon với lớp bột chiên xù vàng ươm gây nghiện. Hôm nay, HAY ĂN sẽ vào bếp để hướng dẫn bạn thực hiện món thịt heo chiên xù phiên bản nhanh gọn, tiện lợi và không kém phần hấp dẫn với chiếc nồi chiên không dầu đa năng nhé!
Nguyên liệu làm Thịt heo chiên xù bằng nồi chiên không dầu
Thịt heo (nạc thăn) Trứng gà Bột chiên giòn Bột chiên xù/ vụn bánh mì Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ tiêu xay)Cách chọn mua thịt heo tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những miếng nạc thăn có độ đàn hồi tốt, khi dùng tay nhấn vào không để lại vết lõm trên bề mặt.
- Nên chọn những miếng thịt có màu hồng tươi, không quá đỏ cũng không quá nhạt.
- Không nên mua những miếng thịt có màu nhạt, ngả xám xanh và có mùi hôi bất thường thì thịt đó đã bị ôi thiu.
- Ngoài ra, bạn cũng không nên mua miếng thịt có kén hình quả trám (gián quả) nằm song song với thớ thịt hoặc những đốm trắng nhỏ vì đó là thịt đã bị nhiễm giun sán và ấu trùng.
Dụng cụ thực hiện
Nồi chiên không dầu, đĩa, muỗng, kẹp gắp, hũ đựng thực phẩm,...
Cách chế biến Thịt heo chiên xù bằng nồi chiên không dầu
-
Sơ chế và ướp thịt heo
Thịt heo sau khi rửa sạch và khử mùi hôi thì dùng dao cắt lát mỏng rồi đập hoặc dần cho thịt mềm ra.
Mẹo khử mùi tanh thịt heo hiệu quả- Cách 1: Đầu tiên bạn có thể chần thịt lợn qua nước sôi ở lửa lớn khoảng 3 - 5 phút sau đó rửa sạch, để ráo và bắt đầu chế biến.
- Cách 2: Để khử mùi hôi hiệu quả, bạn có thể ngâm thịt lợn vào nước muối pha loãng với một ít rượu trắng khoảng 5 - 10 phút nhé!
- Cách 3: Bạn cũng có thể thêm một vài gốc sả vào nước sôi để chần thịt lợn khoảng 5 phút rồi vớt ra, rửa sạch trước khi chế biến nhé!
Tiếp theo, ướp thịt heo với 1/3 muỗng cà phê muối, 1 ít tiêu xay và 1 muỗng canh dầu ăn trong khoảng 15 phút cho thịt thấm đều gia vị.
-
Áo bột chiên cho thịt
Đầu tiên, bạn đổ bột chiên giòn và bột chiên xù ra 2 cái đĩa, đồng thời đập một quả trứng gà vào hũ nhựa rồi đánh tan trứng.
Tiếp theo, lần lượt cho thịt heo lăn qua lần lượt một lớp bột chiên giòn, trứng gà rồi tới lớp bột chiên xù.
-
Chiên thịt
Xếp thịt heo đã được lăn bột vào nồi chiên không dầu, phết thêm 1 lớp dầu ăn mỏng lên thịt để thịt sau khi chiên không bị quá khô.
Chiên thịt heo trong khoảng 15 phút với nhiệt độ 170 độ C. Sau 15 phút kiểm tra và lật mặt thịt rồi chiên thêm 5 phút nữa để thịt chín vàng đều 2 mặt là xong.
-
Thành phẩm
Thịt heo chiên xù chín đều 2 mặt vàng ươm và mùi thơm rất hấp dẫn. Cắn một miếng lớn bạn sẽ cảm nhận được lớp bột giòn thơm, thịt heo mềm thấm đều gia vị rất vừa ăn. Tất cả tạo nên sự hài hòa làm cho bạn càng ăn càng ghiền.
Bạn có thể thưởng thức với cơm nóng và chấm với tương ớt để tăng độ ghiền cho món ăn này nhé!
Vậy là chỉ với vài bước làm đơn giản thì bạn đã hoàn thành món thịt heo chiên xù bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh chóng, thơm ngon lại còn ít dầu tốt cho sức khỏe gia đình nữa. Còn chần chờ gì nữa mà không nhanh tay thực hiện để chiêu đãi mọi người ngay thôi. HAY ĂN chúc bạn thành công và có phút giây thưởng thức trọn vẹn nhé!
https://www.facebook.com/quynh.pham.7587
Từ khóa: Thịt heo chiên xù bằng nồi chiên không dầu,cách làm thịt heo chiên xù,thịt heo chiên xù bằng nồi chiên không dầu,thịt heo chiên xù,thịt heo chiên,thịt chiên xù,cách làm thịt heo chiên xù,thịt heo chiên xù bằng nồi chiên không dầu,thịt heo chiên xù,thịt heo chiên,thịt chiên xù,