Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm thịt heo chiên tỏi ớt dân dã, cho bữa cơm thêm tròn vị
Chuẩn bị
20 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Thịt heo chiên tỏi ớt
Thịt heo Tỏi Ớt Cà chua Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt heo tươi ngon
- Về màu sắc: Chọn mua thịt có màu hồng nhạt hay đỏ nhạt, phần mỡ sẽ có màu trắng trong hơi ngà ngà vì đó là thịt ngon. Tránh chọn những phần thịt có màu sắc lạ, màu sắc nhợt nhạt, hoặc màu quá sậm.
- Về mùi: Khi ngửi thử, nếu là thịt ngon thì sẽ có mùi thơm đặc trưng của thịt. Không mua thịt có mùi hăng hoặc mùi hôi khó chịu.
- Về độ đàn hồi: Dùng tay ấn thử vào miếng thịt thấy thịt đàn hồi tốt, thớ thịt săn chắc, không quá cứng cũng không bị nhão, không có dịch nhớt chảy ra thì hãy chọn mua.
- Về lớp mỡ, da: Nên chọn những miếng thịt lợn có thịt và mỡ riêng biệt. Nhưng phải dính chặt vào nhau, dùng tay chạm vào thấy khó tách rời.
Cách chọn mua ớt tươi ngon
- Nên chọn mua ớt có vỏ ngoài bóng đẹp, có màu đỏ tươi. Cuống còn dính chặt với trái ớt.
- Không nên mua những trái ớt không còn cuống. Tuyệt đối không mua ớt có dấu hiệu bị hỏng, bị héo hoặc có sâu.
Cách chọn mua tỏi thơm ngon
- Nên chọn mua những củ tỏi to, rắn chắc, không có dấu hiệu bị sâu mọt.
- Kiểm tra lớp vỏ bên ở trên đầu củ tỏi, củ tỏi mới thì lớp vỏ ấy sẽ còn nguyên vẹn và có màu hơi trắng.
- Nếu nhánh củ tỏi không bị nhăn, không quá khô thì cũng chứng tỏ đó là tỏ còn mới nên mua.
- Không nên mua tỏi củ bị méo mó, biến dạng hay những củ có vỏ màu xám vì những củ này chất lượng thường sẽ không tốt.
Mua nước mắm ở đâu?
Ngoài các hãng nước mắm, các bạn còn có thể mua nước mắm ở những cửa tiệm tạp hóa, các sạp thực phẩm ở các chợ truyền thống, trong các siêu thị hoặc trung tâm mua sắm,... Ngoài ra các bạn còn có thể mua nước mắm chất lượng để đảm bảo hương vị món ăn trên sàn thương mại điện tử hayan.vn nhé!
Cách chế biến Thịt heo chiên tỏi ớt
-
Sơ chế thịt heo
Thịt heo mua về rửa sơ qua với nước sạch, tiếp theo để khử mùi hôi bạn chà xát thịt với muối, rồi tiếp tục rửa 2 - 3 lần với nước và để ráo.
Sau đó cắt thành các miếng mỏng vừa ăn, có kích thước gần bằng lòng bàn tay.
Mẹo sơ chế thịt heo ngon, không hôi:- Cách 1: Chần thịt heo trong nước sôi khoảng 3 phút, sau đó rửa lại thịt với nước lạnh.
- Cách 2: Rửa sạch thịt với nước rồi ngâm thịt trong rượu khoảng 15 phút sau đó vớt ra rửa lại lần nữa với nước.
- Cách 3: Ngâm thịt heo trong nước muối loãng khoảng 5 phút sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Tỏi mua về bóc bỏ vỏ, ớt bỏ cuống rồi mang đi rửa sạch. Sau đó cho vào cối và tiến hành giã nhuyễn.
Cà chua bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt lát tròn mỏng.
-
Ướp thịt
Cho thịt đã sơ chế vào tô, thêm vào hỗn hợp nguyên liệu gồm: tỏi ớt giã nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 2 muỗng canh nước mắm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê đường, trộn đều tay rồi để yên khoảng 10 - 15 phút cho thịt thấm đều gia vị.
-
Thành phẩm
Cho vài lát cà chua cắt mỏng lên trên nữa là hoàn thành rồi, thịt màu vàng nâu cánh gián rất bắt mắt, cùng với mùi hương thơm nồng hấp dẫn. Ăn vào thịt mềm nhẹ, không bị quá cứng và khô, vị thịt cay cay mặn mặn rất hấp dẫn, chấm với mắm ớt là hết sẩy.
Hy vọng với công thức thịt heo chiên tỏi ớt được HAY ĂN chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thêm một món ăn mới để đổi vị cho bữa cơm gia đình và làm cho mọi người thích thú hơn nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Pé Nam
Từ khóa: Thịt heo chiên tỏi ớt,cách làm thịt heo chiên tỏi ớt,làm thịt heo chiên tỏi ớt,thịt heo chiên tỏi ớt,thịt chiên tỏi ớt,thịt chiên,cách làm thịt heo chiên tỏi ớt,làm thịt heo chiên tỏi ớt,thịt heo chiên tỏi ớt,thịt chiên tỏi ớt,thịt chiên,cách làm thịt heo chiên tỏi ớt,làm thịt heo chiên tỏi ớt,thịt heo chiên tỏi ớt,thịt chiên tỏi ớt,thịt chiên,