Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm thịt heo chiên giòn không cần bột siêu hấp dẫn tại nhà
-
Chuẩn bị
25 phút -
Chế biến
7 phút -
Độ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Thịt heo chiên giòn
Thịt heo Hành tím Muối Dầu ănCách chọn mua thịt heo tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những miếng thịt heo tươi có màu sáng, phần thịt màu hồng hoặc đỏ nhạt và có phần mỡ màu trắng ngà.
- Để mua được thịt ngon, nên chọn mua những miếng thịt mà khi bạn dùng ngón tay ấn vào thì thấy săn chắc, có độ đàn hồi tốt.
- Tuyệt đối không mua những miếng thịt heo có mùi lạ, ôi thiu và có màu sắc nhợt nhạt, không có nguồn gốc rõ ràng.
Cách chế biến Thịt heo chiên giòn
-
Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo mua về, bạn rửa sạch với nước, rồi để ráo .
Hành tím thì bạn bóc vỏ, rửa sạch và dùng dao thái thành lát mỏng.
-
Chần thịt heo và ướp muối
Bạn bắc nồi nước lên bếp, cho hành tím đã thái vào, rồi đun cho nước sôi thì cho thịt heo vào chần khoảng 3 phút, sau đó vớt thịt ra rửa sơ qua với nước lạnh.
Tiếp theo, bạn dùng nĩa đâm đều lên phần da heo và rắc muối lên thoa đều khắp miếng thịt. Ướp thịt khoảng 20 phút cho thịt thấm gia vị.
-
Chiên thịt
Bạn bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 400ml dầu ăn, đợi dầu nóng lên thì cho thịt heo đã ướp muối vào chiên ở lửa lớn khoảng 4 phút thì trở đều tất cả các mặt thịt.
Sau đó, hạ lửa vừa rồi chiên từng mặt thịt. Bạn cần trở đều các mặt để thịt không bị cháy và chiên cho đến khi thịt chín vàng giòn thì gắp thịt ra dĩa và tắt bếp.
-
Thành phẩm
Bạn dùng dao cắt thịt heo chiên giòn thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào đĩa và thưởng thức ngay thôi.
Thịt heo chín vàng, thấm đậm gia vị, da heo thì giòn rụm ngon cực. Cùng vào bếp thử ngay nhé.
Hy vọng với cách làm thịt heo chiên giòn không cần bột mà HAY ĂN vừa chia sẻ sẽ giúp bạn có những giây phút vào bếp và thưởng thức món ăn thật vui vẻ nhé! Chúc bạn thực hiện món ăn thành công!
Từ khóa: Thịt heo chiên giòn,cách làm thịt heo chiên giòn, thịt heo chiên giòn, làm thịt heo chiên giòn, thịt heo chiên, heo chiên giòn,