Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Thịt gà xào bí ngòi

Cách làm thịt gà xào bí ngòi thơm ngon, đậm đà đầy dinh dưỡng

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Các món ăn thịt gà thường được rất nhiều người ưa chuộng bởi độ thơm ngon và bổ dưỡng của chúng. Hôm nay, chuyên trang Vào bếp của HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn cách làm một món xào với gà đó chính là thịt gà xào bí ngòi cực đậm đà, hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp thôi nào!

Nguyên liệu làm Thịt gà xào bí ngòi

Thịt đùi gà Bí ngòi Tỏi Hành lá Dầu hào Nước tương Dầu ăn Chanh Giấm Gia vị thông dụng (muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu)

Cách chọn mua thịt gà tươi ngon

  • Bạn có thể sử dụng bộ phận nào của gà cho món này đều được như: ức gà, đùi gà,... tuy nhiên để giúp món ăn ngon hơn, bạn nên chọn phần đùi gà vì thịt sẽ mềm ngọt, ngon hơn, còn thịt phần ức sẽ hơi bị khô.
  • Chọn con gà có da màu vàng óng đặc trưng, lớp da bên ngoài mỏng, mịn, có độ đàn hồi tốt, phần thịt bên trong có màu đỏ hồng tự nhiên, không quá nhạt hay quá đậm, không có nhiều vết bầm hoặc vết máu tụ.
  • Dùng tay ấn vào để kiểm tra gà có bị bơm nước hay không. Nếu thấy gà nhão, trơn hoặc biến dạng thì không mua.
  • Nếu mua gà đông lạnh cần chọn mua tại các siêu thị, cửa hàng có uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Nguyên liệu làm thịt gà xào bí ngòi

Cách chế biến Thịt gà xào bí ngòi

  • Sơ chế nguyên liệu

    Để loại bỏ mùi hôi trên thịt gà bạn nên xát muối, ngâm và rửa với chanh hoặc giấm nhé! Sau khi rửa sạch thì lọc bỏ mỡ trên bề mặt thịt và thái thành các miếng mỏng vừa ăn.

    Cách khử mùi hôi thịt gà hiệu quả:

    • Cách 1: Chà xát thịt gà với hỗn hợp muối và giấm theo tỉ lệ 2:1 khoảng 5 phút, sau đó rửa lại với vài lần nước sạch.
    • Cách 2: Bạn cũng có thể thay thế giấm bằng chanh, bạn chỉ cần chà xát vài lát chanh với 1 ít muối lên thịt gà, sau đó rửa lại với nước sạch là được.
    • Cách 3: Đập dập 1 củ gừng và hòa với 1 ít rượu trắng, chà xát hỗn hợp rượu gừng này lên thịt gà rồi để yên khoảng 30 phút trước khi chế biến nhé.

    Tỏi các bạn bóc bỏ vỏ, sau đó đập dập và băm nhuyễn.

    Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch và cắt khúc dài khoảng 3 lóng tay.

    Bí ngòi gọt bỏ vỏ, cắt bỏ 2 đầu. Thái lát dày một 1/2 lóng tay.

  • Ướp thịt gà

    Cho vào gồm thịt gà thái lát hỗn hợp gia vị gồm: 1/2 muỗng canh bột ngọt (mì chính), 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh tiêu xay.

    Trộn đều gia vị cho thấm vào thịt gà, bọc kín miệng tô, để trong ngăn mát tủ lạnh và ướp trong khoảng 15 phút.

  • Xào ức gà với bí ngòi

    Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu nóng cho thịt gà đã ướp trước đó vào xào trên lửa lớn khoảng 2 phút thì cho thịt ra bát riêng.

    Sử dụng chảo đó, cho thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào. Dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm ở lửa lớn khoảng 30 giây. Tiếp tục cho bí ngòi vào và nêm 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh dầu hào vào xào. Thêm 3 thìa canh nước lọc để tránh bí ngòi bị cháy.

    Đậy nắp lại khoảng 3 phút thì mở nắp ra cho thịt gà đã xào trước đó vào xào thêm 2 phút nữa.

    Nêm nếm lại lần nữa sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. Cuối cùng thêm hành lá thái khúc vào xào thêm 30 giây thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món thịt gà xào bí ngòi sau khi hoàn thành rất hấp dẫn, bí ngòi giòn giòn, mọng nước, ngọt nhẹ. Thịt gà mềm thấm gia vị đậm đà chắc chắn sẽ là món ngon rất đưa cơm!

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm thịt gà xào bí ngòi thơm ngon, đậm đà hấp dẫn cực kì đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Chúc các bạn thành công với công thức này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Ari Huyền Daisy.

Từ khóa: Thịt gà xào bí ngòi,cách làm thịt gà xào bí ngòi,làm thịt gà xào bí ngòi,thịt gà xào bí ngòi,bí ngòi xào thịt gà,thịt gà xào,cách làm thịt gà xào bí ngòi,làm thịt gà xào bí ngòi,thịt gà xào bí ngòi,bí ngòi xào thịt gà,thịt gà xào,cách làm thịt gà xào bí ngòi,làm thịt gà xào bí ngòi,thịt gà xào bí ngòi,bí ngòi xào thịt gà,thịt gà xào,