Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Thịt gà băm xào gừng

Cách làm thịt gà băm xào gừng thơm lừng, ngon miệng, ấm bụng ngày mưa

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu chưa biết hôm nay ăn gì thì để HAY ĂN mách bạn món thịt gà băm xào gừng thơm lừng, ngon miệng, ấm bụng này nhé. Còn chần chừ gì nữa mà không cùng chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết và vào bếp với món xào đậm đà, hao cơm này nào!

Nguyên liệu làm Thịt gà băm xào gừng

Thịt đùi gà lọc xương Gừng Hành tây (củ vừa) Dầu hào Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (Muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt gà ngon, an toàn.

  • Để tiết kiệm thời gian chế biến bạn có thể mua thịt đùi gà hoặc ức gà đã lọc xương có bán tại các siêu thị.
  • Nên chọn mua những miếng thịt gà có bề mặt khô ráo, khi ấn vào thịt vẫn còn giữ được độ đàn hồi vì đây là thịt tươi, mới mổ.
  • Thịt gà ngon sẽ có màu vàng nhạt, màu sắc tươi sáng, khi ngửi có mùi thịt sống đặc trưng, không có mùi lạ.
  • Tránh mua những miếng thịt có màu trắng bệch hoặc màu hơi tái vì chúng có thể đã bị xử lý hóa chất.
  • Thịt gà mềm nhũn bạn cũng không được mua bởi chúng đã bị hư không dùng được nữa.

Cách chọn mua gừng tươi ngon

  • Bạn nên mua gừng còn nguyên cả củ, khi ngửi có mùi thơm nồng đặc trưng của gừng.
  • Gừng tươi có lớp vỏ mỏng, căng, khi cầm có cảm giác nặng tay, lớp thịt gừng bên trong có màu vàng tươi.
  • Quan sát bề mặt lát cắt của gừng, nếu là gừng ngon sẽ có nhiều xơ, đường vân tròn rõ nét.
  • Không mua gừng vụn hoặc củ có nhiều vết đen lạ, vỏ khô héo, vì đây là gừng đã để lâu ngày, sắp bị hư.

Nguyên liệu làm món thịt gà băm xào gừng

Cách chế biến Thịt gà băm xào gừng

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Thịt gà sau khi mua về, để khử mùi hôi bạn chà xát thịt với 1 ít muối trong khoảng 2 phút rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch. Cắt thịt thành từng lát mỏng rồi băm nhỏ.

    Mẹo sơ chế, khử mùi hôi của thịt gà hiệu quả:

    • Cách 1: Bạn có thể rửa thịt gà bằng nước cốt chanh, giấm, bóp thịt trong khoảng 2 phút rồi xả lại 2 - 3 lần với nước sạch.
    • Cách 2: Sau khi rửa sơ với nước sạch, bạn đập dập 1 ít gừng và chà xát thịt gà với gừng trong khoảng 2 phút, rửa lại 1 lần nữa là có thể mang đi chế biến.

    Gừng cạo vỏ, hành tây bóc vỏ, bỏ rễ hành. Mang gừng và hành đi rửa sạch và để ráo nước. Sau đó bạn đập dập rồi băm nhỏ gừng, còn hành tây thì cắt hạt lựu.

  • Xào thịt gà với gừng

    Cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn, đun nóng dầu rồi cho gừng và hành tây vào xào khoảng 2 phút.

    Tiếp đến cho thịt gà băm nhỏ vào xào trên lửa lớn khoảng 3 phút cho thịt săn lại, sau đó nêm 1 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh muối, 1 muỗng canh dầu hào, 1/3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh tiêu xay vào xào đến khi cạn hết phần nước thịt tiết ra.

    Sau đó cho 2 muỗng canh nước mắm vào xào thêm 5 phút nữa ở lửa lớn, nhớ nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình, đến khi thịt và hành gừng cháy xém cạnh thì tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Thịt gà băm xào gừng thơm nức mũi, thịt ngon ngọt, đậm đà, mặn ngọt vừa ăn. Kết hợp dùng kèm với cơm nóng và 1 ít rau sống nữa thì ngon đúng bài.

    Mẹo bảo quản thịt gà băm xào gừng

    • Nếu làm nhiều ăn không hết trong ngày thì bạn có thể cho vào lọ sạch và bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh dùng trong khoảng 3 - 5 ngày cho những ngày bận rộn.
    • Hoặc có thể làm nhiều để cấp đông, sau đó nấu canh với các loại rau cải tùy thích rất tiện lợi.

Trên đây là gợi ý chi tiết cách làm thịt gà băm xào gừng thơm lừng, ngon miệng, ấm bụng ngày mưa. HAY ĂN hy vọng với những bài viết hữu ích như thế này, sẽ giúp bạn có thêm thật nhiều món ngon do chính tay mình làm ra.

https://www.facebook.com/daisy.angle.585

Từ khóa: Thịt gà băm xào gừng,gà băm xào gừng,gà băm,gà xào,gừng,thịt gà,gà băm xào gừng,gà băm,gà xào,gừng,thịt gà,gà băm xào gừng,gà băm,gà xào,gừng,thịt gà,