Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Thịt đùi heo kho tiêu

Cách làm thịt đùi heo kho tiêu đậm đà đưa cơm cho cả nhà

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Thịt heo kho có lẽ là một món kho luôn có mặt hầu hết trong các bữa cơm của mỗi gia đình. Bởi cách làm vô cùng đơn giản mà cho ra một vị ngon đậm đà, cực hấp dẫn nên phần lớn mọi người đều yêu thích món ăn này - thịt đùi heo kho tiêu. Vào bếp thực hiện cùng HAY ĂN ngay thôi!

Nguyên liệu làm Thịt đùi heo kho tiêu

Thịt đùi heo Tỏi Hành tím Hành lá Nước màu dừa Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (tiêu/ đường/ muối/ hạt nêm/ bột ngọt)

Cách chọn mua thịt đùi heo tươi ngon

  • Chọn miếng thịt khô, không bị nhớt, có màu đỏ tươi, có mùi thịt đặc trưng, các thớ thịt phải đều nhau.
  • Dùng tay thử ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra, đó là thịt săn chắc có độ đàn hồi cao, nên mua.
  • Không nên mua thịt có mỡ màu vàng hoặc trên thớ thịt có các nốt sần vì đây có thể là heo bị bệnh sắc tố hoặc thịt heo bị sán gạo, heo này bị nhiễm ký sinh trùng.
  • Với những miếng thịt heo có vết bầm tím, có mùi hôi lạ, khi ấn vào miếng thịt không có độ đàn hồi bạn cũng không nên mua vì đây là những miếng thịt heo đã bị ươn, không đảm bảo chất lượng.

Nguyên liệu làm món thịt đùi heo kho tiêu

Cách chế biến Thịt đùi heo kho tiêu

  • Sơ chế nguyên liệu

    Thịt đùi heo mua về đem đi rửa sạch với nước muối. Sau đó cắt miếng vừa ăn và để ráo.

    Hành tím và tỏi bóc bỏ vỏ rồi lần lượt băm nhuyễn.

    Hành lá rửa sạch với nước, để ráo, cắt nhỏ.

    Cách sơ chế thịt sạch và khử mùi hôi

    • Để khử mùi thịt heo, bạn nên chần thịt trong nước sôi khoảng 3 phút sau đó rửa lại thịt với nước lạnh rồi mang đi chế biến các món ăn.
    • Bạn hãy cho vào nước chần thịt một ít rượu trắng trước khi vớt thịt ra, rượu trắng sẽ giúp khử mùi hôi có trong thịt một cách tốt nhất.
  • Ướp gia vị thịt

    Cho vào đựng thịt 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1.5 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng canh nước màu dừa, hành tím và tỏi băm nhuyễn, 2 muỗng cà phê dầu ăn rồi trộn đều và ướp trong 15 phút cho thịt thấm gia vị.

  • Kho thịt

    Bắc chảo lên bếp, cho thịt đã ướp vào chảo rồi xào đến khi thịt săn lại và có mùi thơm. Kế tiếp, cho một lượng nước bằng 1/4 chén nước (chén ăn cơm) vào rồi kho cho đến khi nước trong chảo sệt lại. Nêm nếm cho vừa ăn rồi thêm hành lá cắt nhỏ, tiêu vào và tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Thịt đùi kho tiêu có mùi thơm của hành lá và tiêu. Miếng thịt kho chín mềm, gia vị nêm nếm rất vừa ăn. Cắn một miếng thịt, ăn một muỗng cơm mà ôi chao, thật ngon miệng muốn ăn hoài thôi.

Vậy là món thịt đùi heo kho tiêu đã hoàn thành. Vị ngon của món ăn này có làm bạn phải xao xuyến. Thưởng thức thành quả vào bếp của mình ngay đi nào. Chúc bạn thực hiện thành công món ăn này theo công thức được chia sẻ từ HAY ĂN nhé!

* Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức được chia sẻ từ Facebook: Huy Vũ

Từ khóa: Thịt đùi heo kho tiêu,cách làm thịt đùi heo kho tiêu,cách làm thịt đùi heo kho,thịt đùi heo kho tiêu,thịt đùi heo kho,kho thịt đùi heo,cách làm thịt đùi heo kho tiêu,cách làm thịt đùi heo kho,thịt đùi heo kho tiêu,thịt đùi heo kho,kho thịt đùi heo,cách làm thịt đùi heo kho tiêu,cách làm thịt đùi heo kho,thịt đùi heo kho tiêu,thịt đùi heo kho,kho thịt đùi heo,