Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm thịt dê xào lá lốt hấp dẫn thơm ngon cho cả gia đình
1. Thịt dê xào lá lốt
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Thịt dê xào lá lốt
Thịt dê Lá lốt Hành lá Hành tím Tỏi Ớt Sả Mía Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (Muối/ bột ngọt/ tiêu xay)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Thịt dê xào lá lốt
-
Sơ chế các nguyên liệu
Để khử mùi hôi của thịt dê, bạn trụng sơ miếng thịt qua nước sôi có chứa 2 tép xả đập dập và 1, 2 khúc mía. Sau đó vớt ra, rửa thật sạch với nước lạnh. Đợi thịt ráo, thải mỏng.
Lá lốt rửa sạch, cắt bỏ phần cuống lá rồi thái nhỏ. Hành tím và tỏi lột bỏ vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
Ớt lặt bỏ cuốn, rửa sạch và cắt lát mỏng. Hành lá cắt bỏ phần lá úa vàng và phần rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Mách nhỏ:
- Để khử mùi hôi của thịt dê, bên cạnh cách trên, bạn có thể rửa thịt dê với hỗn hợp rượu trắng và gừng giã nhuyễn trong khoảng 5 phút. Sau đó, rửa thật sạch với nước lạnh và vớt ra để ráo.
- Bên cạnh đó, trong quá trình nấu món dê có thể cho thêm một vài miếng vỏ quýt hoặc tắc, cách này cũng khá hữu hiệu khi khử mùi hôi của thịt dê.
-
Ướp thịt dê
Để ướp thịt dê, bạn cho vào 1/2 phần hành và tỏi vừa băm nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh dầu ăn và ớt cắt lát vào.
Trộn đều để thịt dê thấm gia vị và ướp trong 15 phút.
-
Xào thịt dê
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn và toàn bộ phần hành tỏi băm còn lại. Đảo hành và tỏi băm đều tay đến khi hành tỏi chuyển sang màu vàng nhạt và tỏa hương thơm thì cho thịt dê vào và tiếp tục xào trong khoảng 5 phút để thịt chín.
Sau 5 phút, cho toàn bộ lá lốt vào và xào thêm 3 phút nữa. Nêm nếm lại lần cuối cho phù hợp với khẩu vị gia đình bạn và tắt bếp. Trình bày món ăn và dĩa và thưởng thức thôi nào!
-
Thành phẩm
Thịt dê xào lá lốt hoàn thành có hương thơm hấp dẫn, đặc trưng của lá lốt. Thịt dê mềm, đậm đà kết hợp cùng lá lốt dai dai chắc chắn sẽ khiến bạn thích thú khi thưởng thức.
2. Thịt dê xào lá lốt (Công thức được chia sẻ từ người dùng)
Chuẩn bị
40 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Thịt dê xào lá lốt (Công thức được chia sẻ từ người dùng)
Thịt dê Lá lốt Hành tím Tỏi Rượu gạo Nước mắm Dầu hào Dầu ăn Gia vị thông dụng (Hạt nêm/ muối/ bột ngọt/ tiêu xay)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Thịt dê xào lá lốt (Công thức được chia sẻ từ người dùng)
-
Sơ chế nguyên liệu
Trước hết, với 300gr thịt dê mua về bạn cho ra thau ngâm cùng 2 muỗng canh rượu gạo pha loãng khoảng 3 - 5 phút, rồi đem rửa lại vài lần với nước sạch, để ráo, dùng dao cắt lát mỏng.
Lá lốt thì bạn bỏ bớt các lá dập úng, héo úa đi rồi rửa 1 - 2 lần cho sạch, để ráo, dùng dao cắt khúc vừa ăn.
Hành tím, tỏi bạn lột vỏ, rồi đem 3 củ hành tím cắt lát mỏng, số còn lại thì dùng dao băm nhuyễn.
-
Ướp thịt dê
Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn cho toàn bộ phần thịt dê ra tô tiến hành ướp cùng số tỏi, hành tím băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và 1/2 muỗng canh hạt nêm.
Sau đó, dùng muỗng trộn đều rồi để cho thịt dê được thấm đều gia vị trong vòng 30 phút.
-
Xào thịt dê và lá lốt
Bạn bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng canh dầu ăn đun với lửa vừa. Dầu lăn tăn sôi bạn cho 3 củ hành tím cắt lát mỏng vào phi thơm.
Sau đó, bạn cho toàn bộ phần thịt dê vừa ướp vào, dùng đũa đảo đều khoảng 3 phút. Thấy thịt dê hơi săn lại thì bạn nêm 1/4 muỗng cà phê bột ngọt vào, tiếp tục xào trong vòng 5 phút.
Thịt dê đã chín thì bạn thêm nốt 200gr lá lốt đã cắt vào, nhanh tay đảo đều từ 2 - 3 phút, đến khi các nguyên liệu chín đều thì bạn nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp cho ra dĩa thưởng thức thôi nhé!
-
Thành phẩm
Thịt dê xào lá lốt có màu sắc bắt mắt cùng hương thơm nồng nàn đến nức mũi chắc chắn sẽ khiến mọi người không thể làm ngơ trước món ăn tuyệt vời này đâu!
Bên cạnh từng thớ thịt dê săn chắc, mềm mềm, dai dai không hề khô và còn đậm đà gia vị thì còn có lá lốt tươi xanh nữa đấy! Thưởng thức cùng cơm trắng thì còn gì bằng.
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt dê tươi ngon
- Bạn nên chọn những miếng thịt dê còn tươi, được lấy từ loại dê non và được mổ trong khoảng thời gian 12 giờ.
- Đồng thời, bạn cũng có thể kiểm tra độ tươi bằng cách ngửi, tại thịt dê thường có mùi thơm đặc trưng, thời gian mổ càng lâu thì thì mùi này càng nhạt nên bạn ưu tiên chọn những miếng có đậm mùi thịt dê nha.
- Nên chọn những miếng có lớp da mỏng, phần nạc nhiều và khi nhấn có độ đàn hồi tốt.
Cách chọn mua lá lốt tươi ngon
- Lá lốt tươi ngon là những lá có màu xanh đậm, bề mặt lá sáng bóng, không xuất hiện những đốm đen hoặc vàng bất thường.
- Nên mua những lá còn nguyên phần cuống hoặc nguyên cành, để đảm bảo lá vẫn còn tươi.
- Đồng thời, hạn chế mua những lá đã bị héo hoặc bị dập nát.
Nhanh tay bắt tay vào bếp trổ tài chế biến ngay cách làm thịt dê xào lá lốt đầy hấp dẫn, bổ dưỡng để đem đến sự bất ngờ cho gia đình mình vào bữa cơm tối nay nha! Chúc bạn thành công!
https://www.youtube.com/watch?v=XM56sMkKkuY
https://www.facebook.com/thanhthanh137
Từ khóa: Thịt dê xào lá lốt,cách làm thịt dê xào lá lốt,thịt dê xào lá lốt,cách làm thịt dê xào,thịt dê xào,thịt dê,cách làm thịt dê xào lá lốt,thịt dê xào lá lốt,cách làm thịt dê xào,thịt dê xào,thịt dê,thịt dê xào lá lốt,thịt dê xào,lá lốt xào,thịt dê xào với gì,chế biến thịt dê xào,xào thịt dê,