Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm thịt chiên giòn Hàn Quốc Tangsuyuk ngon giòn hấp dẫn dễ làm

  • Chuẩn bị

    2 giờ 20 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Thịt rán hay thịt chiên giòn Tangsuyuk là món ăn phổ biến ở Hàn Quốc không kém gì bánh gạo Tokbokki hay mì đen Jajangmyeon, cùng bắt tay vào bếp làm món này nhé!

Nguyên liệu làm Thịt chiên giòn Hàn Quốc Tangsuyuk

Thịt dăm heo Bột khoai tây Hành tây Cà rốt Táo Dưa leo Gia vị (Muối/đường/ dầu ăn/ dầu mè/ tiêu...)

nguyên liệu làm thịt chiên Hàn Quốc

Cách chế biến Thịt chiên giòn Hàn Quốc Tangsuyuk

  • Sơ chế nguyên liệu

    Thịt heo bạn rửa sạch để ráo.

    Hành tây bạn bỏ vỏ, cắt nhỏ miếng vừa ăn. Nấm tai mèo bạn ngâm nước ấm nóng 15 phút cho nở sau đó rửa sạch, cắt nhỏ.

    Cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Táo bạn rửa sạch, cắt nhỏ miếng vừa ăn. Dưa leo rửa sạch, cắt nhỏ miếng vừa ăn.

    Thịt dăm heo bạn cho vào tô, thêm 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu mè. Bạn đảo đều cho thấm gia vị.

  • Áo bột khoai tây

    Bạn cho 200 gr bột khoai tây vào tô, thêm 200 ml nước lọc, sau đó bạn để lắng 2 tiếng và bỏ phần nước.

    Khi đã bỏ phần nước, bạn thêm 2 muỗng canh dầu mè, đảo đều.

    Bạn cho phần thịt ướp vào phần bột và trộn đều.

  • Chiên thịt

    Bạn bắc chảo lên bếp, thêm 1 bát dầu ăn đợi nóng (bạn thử dầu nóng bằng cách nhúng đầu đũa vào, thấy sủi bọt tăm là dầu đã già).

    Khi dầu đã nóng, bạn cho thịt vào chiên vàng đều 2 mặt rồi vớt ra để ráo dầu.

  • Làm sốt

    Bạn bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, thêm hành tây, nấm mèo, cà rốt, 1 chén nước lọc.

    Nêm gia vị: Bạn thêm vào chảo 3 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh nước tương.

    Bạn hòa 1 muỗng canh bột năng với 2 muỗng canh nước lọc, sau đó cho vào chảo.

    Bạn thêm táo, dưa leo, đảo thêm 1 phút sau đó tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Bạn cho thịt chiên ra dĩa, chan thêm phần sốt và mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào!

Với cách làm đơn giản, nguyên liệu dễ tìm là bạn đã có món thịt chiên giòn Hàn Quốc chiêu đãi cả nhà. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay món hấp dẫn này. Chúc các bạn thành công!



Từ khóa: Thịt chiên giòn Hàn Quốc Tangsuyuk,Cách làm thịt chiên giòn Hàn Quốc Tangsuyuk,Cách làm thịt chiên,thịt chiên giòn Hàn Quốc Tangsuyuk,Tangsuyuk,món chiên ngon,Cách làm thịt chiên giòn Hàn Quốc Tangsuyuk,Cách làm thịt chiên,thịt chiên giòn Hàn Quốc Tangsuyuk,Tangsuyuk,món chiên ngon,Cách làm thịt chiên giòn Hàn Quốc Tangsuyuk,Cách làm thịt chiên,thịt chiên giòn Hàn Quốc Tangsuyuk,Tangsuyuk,món chiên ngon,