Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Thịt bọc sả chiên

2 cách làm thịt bọc sả chiên thơm lừng cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn

Thịt bọc sả chiên là một món chiên thơm ngon, hấp dẫn thường được xuất hiện trong các bữa tiệc với hương vị mới lạ, khai vị cho các bữa ăn. Vậy hôm nay, HAY ĂN sẽ giới thiệu cho bạn 2 cách làm thịt bọc sả chiên tại nhà mà hương vị không thua kém gì ngoài hàng. Vào bếp thực hiện ngay nhé!

1. Thịt xay bọc sả chiên

Thịt xay bọc sả chiên
  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Thịt xay bọc sả chiên

Thịt vai heo Sả Hành tím Tỏi Bột năng Nước mắm Gia vị thông dụng ( muối/ đường/ bột ngọt/ tiêu) Dầu ăn

Hình nguyên liệu

nguyên liệu làm thịt bọc sả chiên

Cách chế biến Thịt xay bọc sả chiên

  • Xay thịt

    Thịt heo mua về để khử đi mùi hôi, bạn dùng muối xát vào thịt tới khi muối tan hết thì rửa lại bằng nước sạch.

    Sau đó dùng dao cắt thịt thành các miếng nhỏ vừa ăn, cho vào máy xay thịt, xay đến khi thịt được xay nhỏ thì bạn múc ra tô.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành và tỏi bạn lột vỏ, băm nhỏ.

    Lấy 2 nhánh sả băm nhỏ, phần còn lại giữ nguyên.

  • Ướp thịt và tạo hình

    Cho thịt xay cùng hành, tỏi, sả băm nhỏ cùng 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh bột năng vào tô.

    Trộn đều và ướp khoảng 15 phút cho thịt thấm đều gia vị. Tiếp theo bạn đập dập 5 đầu sả còn lại sau đó lấy 1 lượng thịt vừa đủ, bọc kín phần đầu sả lại.

    Lưu ý: Để tránh bị ngán và thịt chín đều, bạn chỉ nên lấy một lượng thịt vừa đủ để bọc sả nhé!
  • Chiên thịt bọc sả

    Bắc chảo lên bếp, cho 200ml dầu ăn vào, đợi đến khi dầu sôi tăm bạn cho thịt bọc sả vào chiên với lửa vừa khoảng 8 - 10 phút.

    Khi thịt chín vàng đều 2 mặt thì bạn tắt bếp, vớt thịt ra và thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Thịt xay bọc sả chiên sau khi hoàn tất sẽ có mùi thơm của sả và thịt heo. Khi ăn vào ta sẽ cảm nhận được sự dai mềm, vừa ăn của lớp thịt cùng với hương thơm dịu nhẹ của sả.

    Đây là một món ăn độc đáo giúp bạn khai vị cho bữa tiệc gia đình hoặc làm món ăn thường ngày cũng rất tuyệt!

2. Thịt băm bọc sả chiên

Thịt băm bọc sả chiên
  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu làm Thịt băm bọc sả chiên

Thịt heo nạc Sả Hành tím Nước mắm Gia vị thông dụng (Muối/ bột ngọt/ đường/ tiêu xay)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm thịt băm bọc sả chiên

Cách chế biến Thịt băm bọc sả chiên

  • Sơ chế nguyên liệu

    Thịt nạc mua về bạn đem chà với 1 ít muối rồi rửa sạch lại với nước nhiều lần và để ráo. Sau đó dùng dao băm thật nhuyễn.

    Hành tím bóc vỏ, rửa sạch. Sả lột bỏ những vỏ già và khô bên ngoài rồi đem đi rửa, lấy 1 nhánh băm nhuyễn cùng với hành tím, 6 nhánh còn lại giữ nguyên.

  • Ướp thịt

    Cho thịt đã băm vào 1 cái , sau đó cho vào 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 ít tiêu xay cùng phần sả và hành tím băm lúc nãy.

    Sau đó, trộn đều cho các gia vị thấm đều vào thịt và ướp trong khoảng 10 phút.

  • Tạo hình và chiên thịt

    Phần sả còn lại bạn đem đập dập. Lấy 1 lượng thịt vừa đủ cho vào lòng bàn tay rồi dàn đều ra, cho nhánh sả vào giữa, sau đó bọc thịt kín lại. Cứ lặp lại thao tác cho đến khi hết nguyên liệu.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 150ml dầu ăn và đun sôi với lửa vừa, dầu sôi thì cho thịt bọc sả vào chiên vàng đều cả 2 mặt.

    Sau khi 7 - 10 phút, thịt bọc sả đã chín thì tắt bếp, vớt ra dĩa là món ăn hoàn thành rồi.

  • Thành phẩm

    Thịt băm bọc sả chiên hấp dẫn vô cùng với mùi thơm nức mũi. Khi ăn vào bạn sẽ cảm nhận được ngay thịt heo dai mềm thấm đẫm gia vị quyện cùng hương thơm đặc trưng của sả,

    Đảm bảo hương vị này sẽ "đánh gục" bạn ngay từ lần đầu thưởng thức đấy. Thử làm ngay bạn nhé!

Cách chọn mua thịt heo tươi ngon

  • Nên chọn miếng thịt khô ráo, không bị nhớt, mùi và màu sắc bình thường, khối thịt rắn chắc, có độ đàn hồi cao. Khi dùng ngón tay ấn vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra.
  • Không mua thịt heo bị tẩm ướp hóa chất sẽ có màu sắc tươi đẹp nhưng khô cứng, thớ thịt săn, sờ không dính tay, cắt ra bên trong nhũn nhão và có mùi, ấn ngón tay vào lún không còn thấy đàn hồi.
  • Không nên chọn mua thịt heo có nạc quá nhiều vì thịt có lớp nạc sát da, đỏ tươi là do được tiêm một loại chất kích thích sinh trưởng, chất này tồn tại trong thịt và gây nhiễm độc cho người nếu ăn phải.

Cách chọn mua sả tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua sả có thân củ to tròn, có màu xanh đẹp mắt và đặc biệt các bẹ sả ôm chặt nhau.
  • Bên cạnh đó, bạn nên chọn sả có kích thước vừa phải, không quá to hoặc quá nhỏ và có mùi thơm đặc trưng.
  • Tránh mua sả chỉ có phần thân, suông, màu trắng vì sả như vậy sẽ ít thơm, ngoài ra không chọn sả bị dập nát, lá héo khô và không có mùi thơm.

Cách sơ chế thịt heo không tanh

  • Cách 1: Thịt heo sau khi rửa sạch, bạn đem đi luộc sơ khoảng 2 - 3 phút, vớt ra rồi rửa lại với nước sạch là chế biến được rồi.
  • Cách 2: Bạn pha hỗn hợp gồm muối hạt, vài lát gừng đập dập và nước, sau đó ngâm thịt heo trong khoảng 10 - 15 phút rồi đem đi rửa sạch.
  • Cách 3: Đun 1 nồi nước sôi, cho vào các nguyên liệu hành khô/ rượu trắng/ giấm ăn/ gừng/ sả, kế tiếp cho thịt heo vào chần sơ khoảng 2 - 3 phút.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết 2 cách làm thịt bọc sả chiên thơm lừng, hấp dẫn mà thực hiện siêu đơn giản mà HAY ĂN đã chia sẻ đến cho bạn. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công và có những giây phút trải nghiệm món ăn thật là ngon cùng gia đình nhé!

Từ khóa: Thịt bọc sả chiên,thịt bọc sả,thịt bọc sả chiên,cách làm thịt bọc sả,làm thịt bọc sả,thịt bọc,thịt bọc sả,thịt bọc sả chiên,cách làm thịt bọc sả,làm thịt bọc sả,thịt bọc,thịt bọc sả,cách làm thịt bọc sả,thịt bọc sả chiên,cách làm thịt chiên,thịt heo bọc sả chiên,