Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm thịt bọc sả chiên bằng nồi chiên không dầu thơm lừng hấp dẫn
Chuẩn bị
25 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Thịt bọc sả chiên
Thịt heo xay Sả cây (khoảng 7 - 8 cây) Tương ớt Dầu hào Nước mắm Sa tế ớt Gia vị thông dụng (hạt nêm/ tiêu xay/ bột ngọt/ đường)Cách chọn mua thịt heo tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những miếng thịt có màu đỏ tươi, khi sờ bạn cảm nhận được độ đàn hồi tốt.
- Bên cạnh đó, bạn nên ưu tiên chọn những miếng vừa mới được cắt, bề mặt khô ráo và ngửi có mùi thơm đặc trưng của thịt.
- Tuyệt đối đừng chọn mua những miếng có màu trắng tái hoặc thâm đen, khi sờ thịt mềm nhũn vì đây là dấu hiệu chúng đã để lâu, ăn không ngon cũng không nhiều dinh dưỡng.
Dụng cụ thực hiện
Nồi chiên không dầu, đĩa, rổ, cọ, giấy bạc,...
Cách chế biến Thịt bọc sả chiên
-
Sơ chế và ướp thịt heo
Để tiết kiệm thời gian sơ chế bạn nên mua thịt xay sẵn hoặc bạn có thể mua thịt về tự xay, băm tại nhà nha.
Mẹo sơ chế thịt heo không bị hôi
- Cách 1: Chần thịt qua nước sôi khoảng 5 phút rồi vớt ra, rửa lại thật sạch với nước.
- Cách 2: Một cách khác nữa là ngâm thịt trong nước muối loãng khoảng 30 phút. Sau đó rửa sạch lại với nước lạnh.
- Cách 3: Hoặc khi luộc thịt, bạn thêm một ít củ hành tím, gừng cùng sẽ giúp khử mùi hôi hiệu quả.
Cho thịt băm vào tô và ướp cùng với hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm. Trộn đều và chờ thịt ngấm gia vị trong 15 phút.
-
Sơ chế sả
Lột bỏ những lớp vàng bên ngoài, cắt gốc và cắt đoạn dài khoảng 1 gang tay (bạn có thể điều chỉnh độ dài phù hợp với nồi chiên không dầu của nhà mình). Rửa sạch sau đó để ráo.
-
Pha nước sốt
Cho vào chén 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê sa tế ớt và 1 muỗng cà phê đường, đánh đều để các gia vị hòa quyện vào nhau, nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình nhé!
-
Bọc thịt vào sả
Chia thịt thành viên các tròn bằng nhau, cho phần đầu sả ở giữa và bọc bên ngoài sả. Lần lượt làm tương tự cho hết phần thịt và sả đã chuẩn bị.
-
Chiên thịt bọc sả bằng nồi chiên không dầu
Lót 1 lớp giấy bạc bên dưới nồi chiên không dầu, sắp xếp các cây thịt bọc sả vào nồi, điều chỉnh nhiệt độ 180 độ C và nướng trong 15 phút. Sau đó, phết lớp sốt đã chuẩn bị lúc nãy lên bề mặt thịt và tiếp tục nướng với nhiệt độ 180 độ C thêm 7 - 10 phút nữa thì hoàn thành.
-
Thành phẩm
Thịt bọc sả chiên có mùi thơm lừng từ sả, phần thịt dai, hơi mọng nước. Khi cắn vào bạn sẽ cảm nhận vị cay cay, mặn ngọt, ăn kèm với cơm nóng hoặc cuốn bánh tráng thì rất tuyệt vời.
Hướng dẫn chi tiết để thực hiện món thịt bọc sả chiên bằng nồi chiên không dầu vô cùng hấp dẫn, thơm ngon lại siêu đơn giản ngay tại nhà để chiêu đãi gia đình vào cuối tuần. Nhanh tay lưu lại công thức và chia sẻ để nhiều người cùng biết nhé!
Từ khóa: Thịt bọc sả chiên,thịt bọc sả,thịt bọc sả chiên,cách làm thịt bọc sả,làm thịt bọc sả,thịt heo bọc sả,thịt bọc sả,thịt bọc sả chiên,cách làm thịt bọc sả,làm thịt bọc sả,thịt heo bọc sả,