Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm thịt bò xào súp lơ xanh - bông cải xanh thơm ngon tại nhà
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Thịt bò xào súp lơ xanh - bông cải xanh
Thịt bò Súp lơ xanh (bông cải xanh) Tỏi Dầu hào Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ đường/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những miếng thịt có màu đỏ tươi, rõ vân, phần mỡ có màu vàng tươi.
- Dùng tay chạm nhẹ vào miếng thịt bò thì thấy có độ mềm vừa phải và độ đàn hồi tốt.
- Không nên mua những miếng thịt có mùi hôi, nhão, giữa các thớ thịt có nốt trắng tròn và thịt có màu tái xanh vì đây là thịt bò để đã lâu, không sử dụng được.
Cách chọn mua súp lơ xanh (bông cải xanh) tươi ngon
- Chọn mua súp lơ có màu xanh đậm, hình dáng tròn đều, bề mặt ở giữa hơi nhô cao, khoảng cách giữa từng nhánh bông rất nhỏ, bề mặt khít chặt, tốt nhất là không có lỗ trống.
- Dùng tay chạm vào thấy bề mặt súp lơ cứng, chắc, có độ giòn nhất định.
- Tránh chọn mua súp lơ không còn nguyên vẹn, bị dập, có vết côn trùng cắn, phần cuống mềm, lá héo hoặc súp lơ đã nở bông, ngả vàng cũng không nên mua.
Cách chế biến Thịt bò xào súp lơ xanh - bông cải xanh
-
Sơ chế thịt bò
Thịt bò mua về rửa qua với nước, để khử bớt mùi hôi của thịt bò bạn rửa với 1 ít nước muối pha loãng, rửa lại với nước sạch và dùng giấy thấm ráo thịt.
Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi cho thịt vào đĩa. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể mua thịt bò cắt sẵn.
Mẹo sơ chế khử mùi hôi của thịt bò- Cách 1: Nướng chín củ gừng nhỏ, sau đó cạo sạch lớp vỏ bên ngoài rồi giã nhuyễn, xát đều quanh miếng thịt bò và rửa sạch lại với nước.
- Cách 2: Chà xát thịt bò với một ít muối, rồi rửa sạch lại với nước, để ráo và đem đi chế biến tuỳ thích.
- Cách 3: Nướng một củ hành tím cho khô, sau đó bóc vỏ, giã nhuyễn và ướp thêm cùng thịt bò.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Súp lơ mua về, tách ra thành từng bông nhỏ, cắt thành từng miếng vừa ăn sau đó rửa sạch với nước, ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 10 phút thì vớt ra để ráo.
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
-
Ướp thịt bò
Cho thịt bò vào tô cùng với 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 phần tỏi băm. Trộn cho gia vị thấm đều thịt bò và ướp khoảng 15 phút.
-
Xào thịt bò với súp lơ xanh
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng lên thì cho thịt bò vào đảo đều khoảng 1 phút tới khi thịt săn lại thì tắt bếp cho thịt bò ra đĩa.
Dùng lại chảo cũ, cho tiếp vào 1 muỗng canh dầu ăn đợi dầu nóng rồi cho phần tỏi băm còn lại vào phi thơm tiếp đến súp lơ vào, nêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
Để súp lơ nhanh chín cho thêm 1 ít nước lọc, đảo đều cho tới khi súp lơ chín thì bật lửa lớn cho thịt bò đã xào vừa nãy vào đảo nhanh tay nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị gia đình bạn. Sau đó thì tắt bếp.
-
Thành phẩm
Cho món thịt bò xào súp lơ ra đĩa, rắc lên 1 ít tiêu xay và thưởng thức cùng cơm nóng ngay thôi.
Thịt bò chín mềm, không dai, đậm đà hương vị kết hợp với súp lơ xanh mướt vẫn giữ được độ giòn, ngọt khi ăn chắc chắn sẽ đưa cơm lắm đấy, vào bếp thử ngay nhé!
Vậy là chỉ qua vài bước đơn giản, HAY ĂN đã hướng dẫn bạn thực hiện xong món thịt bò xào súp lơ xanh đầy hấp dẫn, chúc bạn thành công!
Từ khóa: Thịt bò xào súp lơ xanh - bông cải xanh,thịt bò xào súp lơ,bò xào súp lơ,bò xào cải,cải xào bò,các món bò xào,thịt bò xào súp lơ,bò xào súp lơ,bò xào cải,cải xào bò,các món bò xào,