Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm thịt bò xào rau ngổ thơm ngon lạ miệng đổi món cho cả nhà
Chuẩn bị
25 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nếu phải liệt kê các món ngon từ bò thì có lẽ không bao giờ có thể kể ra hết được. Từ món lẩu, món hấp,... cho đến món xào đều đem đến những cung bậc cảm xúc thật khó tả thành lời. Do đó, hôm nay hãy cùng vào bếp với HAY ĂN trổ tài thực hiện món thịt bò xào rau ngổ nhé!
Nguyên liệu làm Thịt bò xào rau ngổ
Thịt bò Rau ngổ (rau om) Hành tím Tỏi Nước tương Dầu hào Giấm (dấm) Dầu ănCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon, chất lượng
- Thịt bò tươi ngon là thịt có màu tươi sáng, đặc biệt quan sát thấy trên bề mặt không xuất hiện các đốm thâm đen, bầm tím lạ thường nào.
- Ngoài ra, dùng tay ấn nhẹ vào nếu thấy thịt bò có độ săn chắc rõ rệt, đàn hồi tốt thì đó là thịt bò chất lượng.
- Nên tránh mua thịt bò tỏa ra mùi hôi quá nồng, thậm chí thịt còn bị chảy nhớt, bởi đó là dấu hiệu cho thấy thịt bò đã để quá lâu, không nên ăn nữa.
Rau ngổ là gì? Cách chọn rau ngổ tươi ngon
- Rau ngổ còn được biết đến với tên gọi quen thuộc khác là rau om - đây là loại rau rất tốt cho sức khỏe có có vị cay nhẹ, hơi chát, hương thơm thoang thoảng của chanh, thường được dùng làm rau gia vị cho các món ăn.
- Rau ngổ tươi ngon là rau còn non, không quá già, có màu xanh tươi sáng, lá không héo úa hay dập úng quá nhiều.
- Ngoài ra, quan sát trên bề mặt lá không xuất hiện các đốm thâm đen li tị lạ thường quá nhiều.
- Nên hạn chế mua rau ngổ đã bị úng nước, quá mềm, đặc biệt còn tỏa ra nồng nặc mùi hóa chất bởi đó là rau ngổ đã bị phun quá nhiều thuốc, không được sinh trưởng tự nhiên.
Cách chế biến Thịt bò xào rau ngổ
-
Sơ chế các nguyên liệu
Trước hết, thịt bò mua về bạn đem rửa cùng 2 muỗng canh giấm pha loãng 1 - 2 phút, đem rửa lại 1 -2 lần với nước sạch, để ráo hoặc dùng khăn khô sạch lau sơ qua bề mặt, dùng dao cắt thành các lát mỏng vừa ăn.
Mẹo sơ chế thịt bò sạch, không hôi
- Cách 1: Bạn có thể dùng gừng giã nhuyễn đem nướng chín rồi tiến hành chà xát lên toàn bộ bề mặt thịt vài phút.
- Cách 2: Ngoài ra, bạn cũng có thể ngâm thịt bò cùng rượu hoặc nước giấm pha loãng 5 - 7 phút nhé!
Với 500gr rau ngổ bạn bỏ bớt những lá dập úng, quá già, đồng thời dùng tay nhặt các phần ngọn non lại, cho ra thau ngâm cùng nước muối pha loãng 3 - 5 phút, rồi rửa lại vài lần với nước sạch, để ráo.
Cuối cùng, hành tím và tỏi bạn lột vỏ, dùng dao băm nhuyễn là được.
-
Ướp thịt bò
Bạn lấy tô rồi cho toàn bộ phần thịt bò vừa cắt, 4 củ hành tím băm nhuyễn, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và 1/4 muỗng cà phê bột ngọt vào.
Dùng đũa trộn đều rồi bạn để cho thịt bò được thấm đều gia vị trong vòng 15 phút.
-
Xào thịt bò
Bạn bắc chảo lên bếp cùng 3 muỗng canh dầu ăn đun với lửa vừa. Dầu nóng bạn cho 4 tép tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.
Kế đến, bạn cho tô thịt bò vừa ướp vào, đồng thời tăng lên lửa lớn, dùng đũa xào đều nhanh tay trong vòng 3 - 5 phút. Thấy thịt bò đã chín thì bạn tắt bếp, cho thịt bò ra dĩa.
-
Làm thịt bò xào rau ngổ
Cũng với chảo đó, bạn tiếp tục cho toàn bộ phần rau ngổ đã ráo vào xào đều với lửa lớn khoảng 3 - 4 phút.
Thấy rau ngổ đã chuyển sang màu xanh đậm hơn tức đã chín thì bạn xào trong vòng 1 phút nữa, rồi cho nốt phần thịt bò vừa xào vào, đảo thêm 1 phút rồi tắt bếp, cho ra dĩa thưởng thức thôi nhé!
-
Thành phẩm
Thịt bò xào rau ngổ là món ăn cực kì đưa cơm mà bạn có thể tự tin trổ tài vào cuối tuần này đó nha!
Bên cạnh từng thớ thịt bò mềm mềm, đậm vị, không hề khô thì còn có rau ngổ tươi xanh hòa quyện quả là ngây ngất vô cùng!
Món xào đầy bổ dưỡng này mà chấm cùng chén nước tương dằm ớt cay nồng nữa thì đúng là tuyệt vời lắm đây!
Hy vọng thông qua bài viết về cách làm thịt bò xào rau ngổ thơm ngon mà HAY ĂN vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp cho bữa cơm của mọi người có được những phút giây thật tuyệt vời cùng người thân của mình. Chúc bạn thành công.
Từ khóa: Thịt bò xào rau ngổ,thịt bò xào rau ngổ,cách làm thịt bò xào rau ngổ,bò xào rau ngổ,thịt bò xào rau ngổ,cách làm thịt bò xào rau ngổ,bò xào rau ngổ,