Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm thịt bò xào lá lốt thơm ngon, chuẩn vị cho bữa cơm thêm hấp dẫn
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Thịt bò xào lá lốt
Thịt bò Lá lốt (khoảng 6 lá) Tỏi Dầu hào Bơ lạt Hạt nêm/ tiêu xayCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Thịt bò tươi ngon thông thường sẽ có màu đỏ tươi sáng, không quá thẫm, đồng thời quan sát mỡ có màu vàng tươi, các đường gân trắng xen kẽ lẫn nhau.
- Dùng tay sờ vào thấy thịt bò có độ mềm và đàn hồi tốt, không quá khô cũng như không bị chảy nhớt.
- Hạn chế mua thịt bò đã chuyển màu tái xanh hoặc xuất hiện các đốm thâm đen li ti lạ thường trên bề mặt bởi đó là thịt bò đã hỏng, không nên sử dụng.
Cách chọn mua lá lốt tươi ngon
- Lá lốt tươi ngon là lá có kích thước to đồng đều với nhau, đồng thời dày và màu xanh sậm.
- Ngoài ra, các lá vẫn còn nguyên vẹn, không bị rách cũng như dập nát quá nhiều.
- Nên hạn chế mua lá lốt có màu xanh quá đậm bởi đó đa phần là lá lốt đã già, ăn sẽ không ngon.
Cách chế biến Thịt bò xào lá lốt
-
Sơ chế và ướp thịt bò
Trước hết, thịt bò mua về bạn đem rửa sơ với nước cho sạch, rồi để ráo hoặc dùng khăn khô sạch lau sơ qua bề mặt. Kế đến, dùng dao cắt thịt bò thành lát mỏng vừa ăn.
Mẹo khử mùi hôi của thịt bò
- Cách 1: Tiến hành rửa thịt bò với rượu trắng khoảng 15 phút.
- Cách 2: Đơn giản hơn bạn có thể lấy muối chà xát qua bề mặt thịt 3 - 5 phút.
- Cách 3: Bạn có thể dùng gừng giã nhuyễn đã được nướng chín chà xát qua bề mặt thịt 3 - 5 phút.
Sau đó, bạn cho phần thịt bò vừa cắt ra chén cùng 1/3 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu xay vào, dùng đũa trộn đều rồi để thịt bò được thấm gia vị trong vòng 15 phút.
-
Sơ chế các nguyên liệu khác
Lá lốt bạn đem rửa trực tiếp dưới vòi nước cho sạch hết các bụi bẩn còn bám lại, để ráo, rồi dùng dao cắt sợi vừa ăn.
Cuối cùng, tỏi bạn lột vỏ rồi băm nhuyễn là được.
-
Xào thịt bò với lá lốt
Chuẩn bị nguyên liệu xong, bạn bắc chảo lên bếp cùng 1 muỗng cà phê bơ lạt và 2 tép tỏi băm nhuyễn vào, tiến hành phi thơm với lửa vừa.
Kế đến, bạn cho toàn bộ phần thịt bò đã ướp vào, đồng thời tăng lên lửa lớn rồi dùng đũa xào đều khoảng 2 - 3 phút.
Thấy thịt bò đã chín tái, thì bạn thêm nốt số lá lốt vào, đảo đều trong vòng 1 - 2 phút nữa rồi nêm nếm gia vị vừa ăn, tắt bếp cho ra dĩa.
-
Thành phẩm
Thịt bò xào lá lốt với hương thơm thoang thoảng thật kích thích. Đã thế, thịt bò thì có độ mềm vừa phải, không quá dai, quyện với lá lốt tươi xanh. Món ăn này đúng là hao cơm vô cùng!
Thịt bò xào lá lốt cực thơm ngon, là món xào đậm vị bắt cơm. Với công thức chị Linh chia sẻ bạn sẽ dễ dàng thực hiện đó. Cùng HAY ĂN tham khảo thêm cách thức nấu món ăn này nha!
Hy vọng với cách làm thịt bò xào lá lốt siêu thơm ngon trên đây sẽ giúp cho bữa cơm của bạn thêm phần thú vị, hấp dẫn hơn rất nhiều. Đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết hấp dẫn khác của HAY ĂN nha!
https://www.facebook.com/ndphuonglinh710
Từ khóa: Thịt bò xào lá lốt,thịt bò xào lá lốt,bò xào lá lốt,cách làm thịt bò xào lá lốt,các món thịt bò xào,món ngon từ thịt bò,thịt bò xào lá lốt,bò xào lá lốt,cách làm thịt bò xào lá lốt,các món thịt bò xào,món ngon từ thịt bò,