Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm thịt bò xào cần tây đơn giản thơm ngon dậy mùi ngát hương
Chuẩn bị
15 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Thịt bò xào cần tây
Thịt bò Cần tây (khoảng 100gr) Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ bột ngọt/ hạt nêm)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Chọn mua thịt bò có màu đỏ tươi, tránh mua thịt bị tái xanh, thịt có màu đỏ sẫm, mỡ màu vàng nhạt hay có mùi hôi lạ.
- Chọn những miếng thịt nhỏ, mềm, thớ thịt mịn. Dùng tay ấn vào thấy thịt có độ đàn hồi tốt.
- Quan sát miếng thịt thấy có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra thì rất có thể là thịt chứa sán, không nên mua.
Cách chọn mua cần tây tươi ngon
- Bạn nên chọn loại rau cần tây có lá màu xanh sáng, cuống và cả lá rau phải dày, cọng rau non dễ bẻ gãy và đều nhau.
- Nên tránh chọn cần tây có thân trắng nõn nà, phình to bất thường vì rau này có thể đã được tưới phân quá mức cho phép.
- Bạn cũng không nên chọn cần tây có màu ngả vàng, phần lá và thân mềm héo vì đây là rau đã thu hoạch lâu ngày, không còn tươi mới.
Cách chế biến Thịt bò xào cần tây
-
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, thịt bò mua về bạn đem rửa qua với nước muối loãng, sau đó rửa sạch rồi cắt lát mỏng vừa ăn và cho ra tô.
Tiếp đến, nhặt bỏ lá hư hỏng và vàng úa của rau cần tây, sau đó rửa sạch rồi cắt khúc thành những khúc nhỏ vừa ăn.
-
Làm thịt bò xào cần tây
Bắc chảo lên bếp và cho vào chảo 2 muỗng cà phê dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho thịt bò vào xào nhanh trong vòng 2 phút ở lửa lớn.
Đến khi thịt săn lại thì cho vào thịt khoảng 4 muỗng canh nước lọc rồi hạ lửa vừa và tiếp tục xào thịt thêm khoảng 3 phút nữa cho rút bớt nước.
Tiếp đến, cho cần tây đã cắt nhỏ vào chảo, nêm vào đó 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cùng 1 muỗng cà phê muối.
Đảo đều hỗn hợp trong khoảng 3 phút để cần tây cùng thịt bò chín và thấm gia vị. Khi món xào đã chín, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Cho món thịt bò xào cần tây ra dĩa. Để món ăn được hấp hơn, bạn có thể rắc thêm ít tiêu xay lên trên.
Món ăn trông thật bắt mắt với màu xanh xanh của cần tây. Thịt bò được xào chín vừa nên vẫn giữ được độ ngọt mềm, kết hợp với đó là cần tây vẫn giữ được mùi hương đặc trưng và độ giòn khi ăn.
Tất cả được nêm nếm vừa phải, ăn cùng với cơm trắng sẽ rất ngon nhé!
Với công thức thực hiện món thịt bò xào cần tây mà HAY ĂN vừa chia sẻ, hy vọng sẽ giúp các bạn làm đa dạng thêm thực đơn các món ăn bổ dưỡng để chiêu đãi cả gia đình nhé!
*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức được chia sẻ từ Facebook Hòa Oggy
Từ khóa: Thịt bò xào cần tây,thịt bò xào cần tây,cách làm thịt bò xào cần tây,cách nấu thịt bò xào cần tây,cách làm món thịt bò xào cần tây,cần tây xào thịt bò,thịt bò xào cần tây,cách làm thịt bò xào cần tây,cách nấu thịt bò xào cần tây,cách làm món thịt bò xào cần tây,cần tây xào thịt bò,thịt bò xào cần tây,cách làm thịt bò xào cần tây,cách nấu thịt bò xào cần tây,cách làm món thịt bò xào cần tây,cần tây xào thịt bò,