Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Thịt bò xào bông thiên lý

Cách làm thịt bò xào bông thiên lý món ngon dân dã cực dễ làm

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Thịt bò ngọt mềm, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng lại vô cùng dễ ăn. Hôm nay chuyên trang Vào bếp của HAY ĂN sẽ mách bạn công thức nấu món thịt bò xào bông thiên lý. Theo dõi công thức bên dưới để cùng nhau thực hiện món xào thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu làm Thịt bò xào bông thiên lý

Thịt ba chỉ bò Bông thiên lý Tỏi Nước tương Dầu hào Dầu ăn Gia vị thông dụng (hạt nêm/ đường/ bột ngọt/ tiêu)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Để chọn mua được thịt bò tươi ngon, bạn quan sát và chọn những miếng thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn là những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi.
  • Bạn chạm nhẹ vào miếng thịt để cảm nhận độ săn chắc, chọn miếng có độ đàn hồi, ấn vào không để lại vết lõm.
  • Không nên chọn miếng thịt có màu sẫm, mùi hôi và chạm vào có cảm giác nhớt tay, vì đây là thịt bò đã để lâu không còn tươi, ăn vào sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe.

Cách chọn mua bông thiên lý tươi ngon

  • Để chọn mua được bông thiên lý ngon, bạn quan sát và chọn những chùm bông tươi, có màu xanh mướt. Và chọn bông có mùi thơm tự nhiên.
  • Để món ăn được ngon hơn, bạn nên chọn những bông có nhiều búp chưa nở, khi ăn sẽ cho độ giòn và ngọt hơn.
  • Không nên chọn mua những bông bị dập, nát, nở quá to, có đốm trắng và có mùi lạ, vì đây là bông đã bị hỏng.

Nguyên liệu làm thịt bò xào bông thiên lý

Cách chế biến Thịt bò xào bông thiên lý

  • Sơ chế nguyên liệu

    Đầu tiên, thịt ba chỉ bò bạn cho vào 1 cái tô là được, nếu mua thịt bò nguyên khối thì bạn rửa sạch rồi cắt lát mỏng vừa ăn.

    Bông thiên lý nhặt bỏ phần cuống cứng, rửa sạch, để ráo.

    Tỏi bạn bóc sạch vỏ, băm nhuyễn cho ra chén.

  • Ướp thịt bò

    Cho vào thịt bò: 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và phần tỏi đã băm nhuyễn, trộn đều ướp thịt khoảng 15 - 20 phút cho thịt thấm gia vị.

  • Xào thịt bò

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng cho thịt bò vào xào đều tay với lửa lớn, tầm khoảng 1 phút khi thịt đã chín sơ và săn lại, trút phần thịt ra đĩa.

  • Làm bông thiên lý xào thịt bò

    Tiếp theo cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho bông thiên lý vào xào, thêm vào 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, khoảng 4 muỗng canh nước lọc.

    Đảo đều khoảng 2 phút cho bông thiên lý chín sau đó cho phần thịt bò vào đảo nhanh tay khoảng 1 phút nữa, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

    Bày thịt bò xào bông thiên lý ra đĩa, rắc lên 1 ít tiêu xay và thưởng thức thôi.

  • Thành phẩm

    Món thịt bò xào bông thiên lý có màu xanh bắt mắt, thịt bò mềm ngọt, bông thiên lý giòn thơm khó mà cưỡng lại được. Bạn thử ngay nhé!

Với công thức thực hiện món thịt bò xào bông thiên lý mà HAY ĂN vừa cung cấp trên, hy vọng sẽ giúp các bạn làm đa dạng thêm thực đơn các món ăn bổ dưỡng để phục vụ cho gia đình mình nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức được chia sẻ từ Facebook: TuyetNhung Tran

Từ khóa: Thịt bò xào bông thiên lý,thịt bò xào bông thiên lý,cách làm thịt bò xào bông thiên lý,bông thiên lý xào thịt bò,cách làm bông thiên lý xào thịt bò,bò xào bông thiên lý,thịt bò xào bông thiên lý,cách làm thịt bò xào bông thiên lý,bông thiên lý xào thịt bò,cách làm bông thiên lý xào thịt bò,bò xào bông thiên lý,thịt bò xào bông thiên lý,cách làm thịt bò xào bông thiên lý,bông thiên lý xào thịt bò,cách làm bông thiên lý xào thịt bò,bò xào bông thiên lý,