Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm thịt bò xào bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng và cực kì đơn giản
Chuẩn bị
20 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Thịt bò xào bí đỏ
Thịt bò Bí đỏ Dầu ăn Nước tương Hành tỏi băm Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ tiêu xay)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Ưu tiên chọn miếng thịt bò có màu đỏ tươi xen lẫn là những đường gân màu trắng và phần mỡ có màu vàng tươi.
- Chọn mua miếng có những thớ thịt mềm, nhỏ và nhìn không quá mịn. Dùng tay ấn vào thấy thịt có độ đàn hồi tốt.
- Quan sát miếng thịt thấy có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra thì rất có thể là thịt chứa sán, không nên mua.
- Tránh mua thịt bị tái xanh hay màu đỏ sẫm, mỡ màu vàng đậm, trên thịt có các đốm trắng, thịt mềm, có mùi hôi lạ.
Cách chọn mua bí đỏ tươi ngon, đảm bảo
- Chọn mua bí đỏ có vỏ màu xanh, vàng cam, màu sắc tươi sáng, khi ấn vào có cảm giác cứng tay.
- Phần vỏ ngoài của bí đỏ phải lành lặn, không bị sứt mẻ, dập úng, khi cầm lên có cảm giác nặng tay.
- Bí đỏ ngon thường có phần cuống bí còn tươi, chiều dài cuống từ 2 - 3cm, trên bề mặt lát cắt ở cuống có một ít mủ do mới được cắt bán.
- Không chọn mua bí đỏ có vỏ ngoài nhẵn bóng hay kích thước to, đều nhau vì có thể đó là bí có sử dụng hóa chất.
Cách chế biến Thịt bò xào bí đỏ
-
Sơ chế nguyên liệu
Bí đỏ mua về rửa sạch với nước 2 - 3 lần, để ráo rồi dùng dao tước bỏ lớp vỏ già bên ngoài trên đầu cuống sau đó cắt miếng vừa ăn.
Để khử mùi hôi thịt bò, bạn ngâm thịt với nước muối loãng khoảng 5 phút và rửa sạch lại với nước, để ráo rồi cắt lát mỏng vừa ăn cho vào chén.
Cách sơ chế thịt bò sạch, không bị hôi:- Cách 1: Để thịt bò không bị mất chất, bạn có thể dùng khăn sạch ẩm lau chùi sơ qua miếng thịt bò một lần rồi đem đi chế biến.
- Cách 2: Ngâm ngập miếng thịt bò trong rượu trắng khoảng 15 phút rồi rửa sạch lại với nước.
- Cách 3: Ngoài ra bạn có thể nướng chín 1 củ gừng rồi giã nhuyễn và chà xát lên miếng thịt bò sau đó rửa sạch lại với nước.
-
Ướp thịt bò
Ướp thịt bò với: 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng canh hành tỏi băm, trộn đều lên.
Cho tiếp 1 muỗng canh dầu ăn vào, trộn đều và ướp trong khoảng 15 - 20 phút để thịt thấm gia vị.
-
Xào thịt bò
Thịt bò đã ướp cho vào chảo vừa xào bí đỏ và đảo đều tay đến khi miếng thịt đổi màu và săn lại.
Tiếp theo cho phần bí đỏ xào vào chảo đảo đều cùng với thịt bò khoảng 1 - 2 phút, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
-
Thành phẩm
Món thịt bò xào bí đỏ dậy hương thơm lừng của hành tỏi nức mũi với màu sắc vàng - xanh kết của bí đỏ trông rất đẹp mắt.
Bí đỏ chín vừa tới mà không quá mềm, giữ được độ bùi ngọt tự nhiên, miếng thịt bò dai mềm, ngấm đều gia vị, ăn cùng với chén cơm nóng nữa thì chắc hẳn sẽ hao cơm lắm đấy!
Vậy là với những bước đơn giản mà HAY ĂN đã hướng dẫn, bạn đã có thể hoàn thành món thịt bò xào bí đỏ thơm ngon và hấp dẫn cho bữa cơm gia đình rồi. Chúc bạn thành công!
Từ khóa: Thịt bò xào bí đỏ,cách làm thịt bò xào bí đỏ,thịt bò xào bí đỏ,cách làm thịt bò xào,thịt bò xào,thịt bò,cách làm thịt bò xào bí đỏ,thịt bò xào bí đỏ,cách làm thịt bò xào,thịt bò xào,thịt bò,cách làm thịt bò xào bí đỏ,thịt bò xào bí đỏ,cách làm thịt bò xào,thịt bò xào,thịt bò,