Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm thịt bò trộn bắp cải tươi mát, giòn ngon cực đơn giản
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Vào những ngày ngán cơm, bạn đang muốn thay đổi khẩu vị cho gia đình mà chưa biết làm món gì thì cùng vào bếp với chị Thùy Huỳnh thực hiện món thịt bò trộn bắp cải tươi mát, giòn ngon cực đơn giản. Cùng trổ tài làm ngay món gỏi trộn này cho gia đình cùng thưởng thức nha!
Nguyên liệu làm Thịt bò trộn bắp cải
Thịt bò Bắp cải (khoảng 1/4 bắp) Đậu phộng Rau răm Hành tím Tỏi Ớt Dầu ăn Dầu hào Nước tương Gia vị thông dụng (Đường/ muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt bò tươi ngon
- Khi mua thịt bò, nên chọn miếng thịt có màu đỏ tươi, vân nổi rõ, mỡ màu vàng nhạt không quá đậm màu.
- Khi nhấn vào miếng thịt cảm giác được độ đàn hồi, săn chắc.
- Không mua những miếng thịt có màu tái xanh, mềm nhũn, có mùi hôi, lẫn trong thớ thịt có những nốt tròn trắng.
Cách chọn mua bắp cải an toàn, chất lượng
- Bắp cải tươi ngon sẽ có màu sáng bóng, hình dáng tròn đều. Không nên mua những bắp có hình dẹp hoặc bầu dục bởi đây là những bắp cải bị xốp, không chắc.
- Nên chọn mua những bắp cải có màu xanh hơi đậm, nếu bắp cải tím thì phải có màu tím đậm và chọn những bắp cải cầm nặng và chắc tay.
- Tránh chọn mua những bắp cải có xuất hiện những đốm nâu đen trên thân hoặc bị dập nát, đó là những bắp cải đã để lâu, không còn giòn tươi.
Cách chế biến Thịt bò trộn bắp cải
-
Sơ chế nguyên liệu
Bắp cải rửa sạch, cắt sợi mỏng sau đó đem chần sơ bắp cải qua nước sôi khoảng 2 phút, rồi cho ra thau nước đá lạnh ngâm 5 phút, tiếp đó vớt ra bóp ráo nước.
Ướp bắp cải với 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều để ướp 15 phút cho thấm đều.
Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tím và tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt bỏ cuống, rửa sạch, cắt lát mỏng.
Đậu phộng rang cho vàng rồi giã hơi nát hoặc để nguyên tùy ý thích.
-
Chế biến thịt bò
Để rửa sạch thịt bò và khử mùi hôi, dùng muối xoa bóp miếng thịt bò khoảng 1 phút sau đó xả sạch lại với 2 - 3 lần nước, để ráo và cắt lát mỏng vừa ăn.
Cách khử mùi hôi ở thịt bò đơn giản- Cách 1: Để khử mùi hôi ở thịt bò, bạn dùng muối xoa bóp miếng thịt, để yên 5 phút rồi rửa sạch lại với nước.
- Cách 2: Ngâm thịt bò trong rượu trắng khoảng 15 phút sau đó rửa lại với nước sạch vài lần.
- Cách 3: Một cách hữu dụng khác nữa là xoa bóp thịt bò với giấm hoặc nước cốt chanh trong 1 - 2 phút, sau đó xả sạch dưới vòi nước.
- Cách 4: Để thịt bò thơm ngon hơn khi ăn, sau khi rửa sạch hãy chà xát miếng thịt bằng củ gừng nướng chín, đập dập.
Ướp thịt bò với 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường và phần hành tím, tỏi băm nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay.
Bắc chảo lên bếp, thêm 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng bạn cho phần bò đã ướp vào xào lửa lớn khoảng 3 - 4 phút cho tới khi thịt bò vừa chín tới, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
-
Trộn bắp cải với thịt bò
Cho bắp cải đã trộn gia vị ra thau để dễ trộn, cho thịt bò vừa xào lên trên bắp cải, thêm rau răm, ớt, rắc đậu phộng rang lên trên. Trộn đều và thưởng thức thôi nào!
-
Thành phẩm
Thịt bò trộn bắp cải với phần thịt bò dai ngọt, kết hợp với vị giòn, tươi ngon của bắp cải, thêm mùi thơm thơm của rau răm, đậu phộng bùi bùi, tất cả tạo nên 1 hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
Trổ tài vào bếp thực hiện chiêu đãi gia đình nha!
Món thịt bò trộn bắp cải tươi mát, giòn ngon đã hoàn thành chỉ trong vài bước đơn giản. Chúc bạn thực hiện món ăn này thật dễ dàng và thành công nhé!
Từ khóa: Thịt bò trộn bắp cải,bắp cải trộn thịt bò,gỏi thịt bò,gỏi bắp cải,thịt bò,bắp cải,bắp cải trộn thịt bò,gỏi thịt bò,gỏi bắp cải,thịt bò,bắp cải,bắp cải trộn thịt bò,gỏi thịt bò,gỏi bắp cải,thịt bò,bắp cải,