Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Thịt bò sốt cam

Cách làm thịt bò sốt cam thơm ngon lạ miệng đơn giản tại nhà

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Đổi vị mâm cơm nhà bạn với món bò sốt cam mềm thơm, đậm đà, ngon miệng. Với công thức đơn giản và hướng dẫn chi tiết từ HAY ĂN, chắc chắn sẽ thực hiện thành công. Vào bếp làm ngay món bò hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm Thịt bò sốt cam

Thịt thăn bò Cà rốt Khoai tây Nước cốt cam vàng Vỏ cam vàng Dầu ăn Rau càng cua (để trang trí) Gia vị thông dụng (đường/muối/hạt nêm)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt thăn bò tươi ngon

  • Để chọn thịt thăn bò ngon bạn nên quan sát màu sắc miếng thịt. Thịt tươi ngon thường có màu đỏ tươi, không phải đỏ sẫm và mỡ bò có màu vàng nhạt, gân màu trắng.
  • Nên chọn mua những miếng thịt nhỏ và mềm, thớ thịt mịn và khi ấn tay vào thì có độ đàn hồi tốt.
  • Quan sát miếng thịt thấy có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra thì rất có thể đó là sán. Bạn cũng hạn chế những miếng thịt nhỏ đã được cắt sẵn, vì chúng rất hay chứa sán.

Cách chọn mua cam vàng tươi ngon

  • Cam ngon sẽ còn núm, khi sờ vào sẽ thấy núm dính chặt và bẻ bằng tay cũng không rụng được.
  • Chọn cam có vỏ tươi, sờ vào thấy mướt và bóng, khi bóp nhẹ sẽ có tinh dầu tiết ra ngoài.
  • Nên chọn quả cam có hình dáng tròn đều, cầm chắc tay, đít quả có màu vàng. Ngoài ra, nên chú ý đến cuống quả cam, nếu lõm xuống so với bề mặt xung quanh thì đó chính là cam mọng nước.
  • Không nên chọn những quả cam có phần vỏ mềm, nhăn nheo và có vết thâm nâu đen trên quả, vì đây thường là những quả không còn tươi và có dấu hiệu bị úng, hư thối.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Cà rốt tươi ngon có kích thước vừa phải, hình dáng thẳng thuôn dài về phía đuôi, lớp vỏ trơn láng, cầm chắc tay và hơi cứng.

  • Lựa chọn những củ cà rốt có màu cam đậm, sáng, cuống lá còn tươi xanh dính chặt vào thân củ.

  • Không chọn những củ cà rốt có cuống bị dập héo, phần thân bị dập, chảy nhớt, xuất hiện những vết thâm, dùng tay ấn vào cảm giác mềm.

  • Không chọn củ quá to có phần lá, cành ở gốc và phần vai của củ to, dày vì đây là những củ già, sẽ có nhiều xơ và ít chất dinh dưỡng.

Cách chọn mua khoai tây tươi ngon

  • Nên mua những củ khoai tây cầm chắc tay, nặng, vỏ trơn nhẵn, lành lặn và có màu vàng
  • Chọn các củ không có vết lõm quá sâu để việc sơ chế trước khi nấu nhanh chóng, dễ dàng hơn.
  • Không chọn những củ có chấm, sâu, mắt đen trên vỏ, không bị thối rữa, có nước chảy ra ngoài.
  • Không chọn củ khoai tây đã mọc mầm hay có lớp bên ngoài chuyển xanh, những củ này rất độc, hại cho sức khỏe của mọi người.

Nguyên liệu làm thịt bò sốt cam

Cách chế biến Thịt bò sốt cam

  • Sơ chế thịt bò

    Đầu tiên, rửa sạch thịt bò, để ráo rồi cắt khúc nhỏ vừa ăn.

    Sau đó, rắc 1 ít muối lên 2 mặt của miếng bò rồi ướp khoảng 15 phút.

    Cách sơ chế bò không hôi

    • Để loại bỏ mùi tanh của bò bạn có thể dùng rượu trắng, nước cốt chanh hoặc giấm để ngâm thịt bò 15 phút, sau đó chỉ cần xả lại với nước lạnh là được.
    • Hoặc bạn có thể dùng cách nướng chín một củ gừng nhỏ, cạo sạch vỏ rồi chà sát lên miếng bò, sau đó chỉ cần rửa lại với nước lạnh.
    • Lưu ý bạn nên để nguyên miếng bò để sơ chế khử mùi.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Vỏ cam bạn rửa sạch rồi cắt sợi nhỏ.

    gọt sạch vỏ khoai tây và cà rốt, sau đó rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

    Kế đến, rửa sạch rau càng cua rồi để ráo nước.

  • Áp chảo thịt bò

    Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 4 muỗng canh dầu ăn và làm nóng trên lửa lớn.

    Khi dầu ăn nóng, bạn cho bò vào áp chảo mỗi mặt khoảng 45 giây - 1 phút đến khi có màu nâu cháy xém bên ngoài miếng thịt bò là được.

    Lưu ý: Đối với áp chảo bò trên bếp từ thì bạn chỉnh nhiệt ở mức 2000. Còn đối với bếp ga thì bạn áp chảo bò ở lửa lớn vừa.
  • Sốt thịt bò với nước cam

    Sau khi áp chảo bò xong, bạn hạ lửa xuống mức vừa rồi cho vào thêm 350ml nước cốt cam vàng, 10gr vỏ cam vàng bào sợi, 1/4 muỗng canh muối, 1.5 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm.

    Kế đến, lật đều các mặt thịt khoảng 15 phút cho thấm đều nước sốt.

    Sau 15 phút, cho vào thêm phần rau củ đã sơ chế và nấu thêm 10 phút. Sau 10 phút, bạn cho thịt bò ra dĩa rồi tiếp tục nấu rau củ thêm 5 phút nữa.

    Cuối cùng, chỉ cần nấu hỗn hợp nước sốt đến khi hơi sệt lại là hoàn tất.

    Mách nhỏ: Bạn có thể kiểm tra độ đạt của nước sốt bằng cách nhúng muỗng vào nước sốt. Sau đó, dùng tay quẹt 1 đường ở giữa muỗng, nếu 2 đường nước sốt ở bên cạnh vẫn giữ nguyên và không bị loang ra thì đã nấu đạt.
  • Hoàn thành

    Đầu tiên, dùng dao cắt thịt bò thành lát mỏng vừa ăn rồi xếp ra dĩa.

    Kế tiếp, cho thêm phần rau củ ra dĩa, rưới nước sốt cam và trang trí thêm rau càng cua là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Thịt bò sốt cam có cách trang trí bắt mắt, thịt bò mềm thơm, đậm đà vừa ăn quyện cùng nước sốt cam chua ngọt, rau củ thì bùi bùi. Bạn có thể ăn kèm cùng cơm trắng hay bánh mì để tăng thêm hương vị thơm ngon của món ăn nhé!

Thật nhanh chóng và đơn giản để có được món thịt bò sốt cam thơm ngon cho bữa cơm của gia đình. Hãy vào bếp thực hiện ngay và mời mọi người cùng thưởng thức nhé! HAY ĂN chúc bạn thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube BEE Entertainment / Giải Trí

Từ khóa: Thịt bò sốt cam,thịt bò sốt cam,cách làm thịt bò sốt cam,cách làm bò sốt cam,thịt bò sốt nước cam,bò sốt cam,thịt bò sốt cam,cách làm thịt bò sốt cam,cách làm bò sốt cam,thịt bò sốt nước cam,bò sốt cam,thịt bò sốt cam,cách làm thịt bò sốt cam,cách làm bò sốt cam,thịt bò sốt nước cam,bò sốt cam,