Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Thịt bò hầm cà rốt

Cách làm thịt bò hầm cà rốt mềm ngon hấp dẫn ngay tại nhà

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    1 giờ 20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bò hầm cà rốt là một món từ bò thơm ngon, bổ dưỡng với công thức chế biến vô cùng đơn giản. Hôm nay, hãy cùng với HAY ĂN vào bếp tìm hiểu công thức làm món bò hầm cà rốt để cả nhà cùng thưởng thức nào.

Nguyên liệu làm Thịt bò hầm cà rốt

Thịt bò Cà rốt Hành tây Hành tím Tỏi Tương cà Nguyệt quế lá Bột năng Ngò tây Cây bạc hà Rượu trắng Dầu ăn Muối/ tiêu xay

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Thịt bò ngon là những miếng thịt có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ, mịn, lớp mỡ có màu vàng ngà ngà và hơi cứng.
  • Nên chọn mua những miếng thịt khi dùng tay nhấn vào thịt có độ đàn hồi nhất định, không có mùi hôi hay bị chảy nước.
  • Không nên mua những miếng thịt bò có màu đỏ sậm, thớ thịt to, lớp mỡ vàng đậm. Đây là thịt từ những con bò đã già, khi chế biến sẽ bị dai và ăn sẽ không ngon.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

  • Những củ cà rốt ngon là những củ có kích thước vừa phải (không quá to cũng không quá nhỏ), có lớp vỏ trơn, láng. Khi cầm lên cảm giác được độ chắc và độ nặng của củ cà rốt.
  • Nên chọn mua những củ cà rốt có màu cam tự nhiên, cuống lá vẫn còn xanh và dính chặt vào thân củ.
  • Không nên mua những củ cà rốt có hình dạng kì lạ, cuống và phần thân bị dập, héo, có xuất hiện các vết thâm, dùng tay nhấn vào thì bị lún vào bên trong.

Nguyên liệu làm thịt bò hầm cà rốt

Cách chế biến Thịt bò hầm cà rốt

  • Sơ chế thịt bò

    Thịt bò bạn mua về rửa với nước sạch rồi để cho ráo nước. Khi thịt bò đã ráo nước bạn dùng dao cắt thịt thành những miếng hình vuông vừa ăn khoảng 2 đốt tay.

    Mách nhỏ:

    • Để khử mùi hôi của thịt bò, bạn dùng gừng đã nướng chín và giã nhuyễn chà sát lên bề mặt của thịt bò và rửa lại với nước sạch.
    • Ngoài ra, để giữ được mùi tự nhiên của thịt bò, bạn nên dùng khăn ẩm chùi sơ qua miếng thịt bò một lần trước khi đem đi ướp.
  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Các loại rau củ bào gồm hành tây, hành tím, cà rốt, rau mùi bạn rửa qua với nước sạch và để cho ráo nước.

    Sau khi đã ráo nước, hành tây và cà rốt bạn cắt thành lát mỏng. Hành tím bạn dùng dao băm nhuyễn.

  • Xào thịt bò

    Bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi và đặt lên bếp, khi dầu nóng bạn cho hành tây đã cắt lát vào xào sơ khoảng 1 phút. Tiếp theo, bạn cho thịt bò vào xào chung với hành tây với lửa vừa cho đến khi thịt bò bắt đầu săn lại.

    Khi thịt bò đã săn lại thì bạn cho vào 2 muỗng canh bột năng rồi đảo đều cho bột thấm vào thịt bò.

  • Hầm thịt bò

    Sau khi thịt bò và bột đã được trộn đều, bạn cho vào nồi khoảng 100ml nước lọc và 100ml rượu trắng. Tiếp theo, bạn cho vào 2 muỗng canh tương cà rồi khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

    Khi các nguyên liệu đã hòa tan, bạn cho 20gr cây bạc hà, 4 lá nguyệt quế và 2 tép tỏi vào hầm chung với lửa nhỏ trong vòng 1 tiếng.

    Sau 1 tiếng đầu tiên, bạn cho thêm nguyên liệu gồm cà rốt cắt lát, hành tím băm nhuyễn, rau ngò tây, 50ml nước lọc, một ít tiêu xay và một ít muối ăn rồi hầm thêm khoảng 1 tiếng nữa.

  • Hoàn thành

    Khi đã hầm đủ thời gian, thịt bò và các nguyên liệu khác đều đã chín mềm. Bạn dùng múc thịt bò ra một riêng là có thể thưởng thức rồi.

  • Thành phẩm

    Vậy là với những bước đơn giản bạn đã có thể hoàn thành món thịt bò hầm cà rốt thơm ngon và vô cùng hấp dẫn rồi.

    Thịt bò, cà rốt, hành tây chín mềm, thấm đều gia vị và hòa quyện cùng với hương thơm của tiêu và các loại rau mùi đã tạo nên một món ăn vô cùng tuyệt vời. Dùng bánh mì hoặc cơm trắng để ăn kèm với món thì còn gì bằng đúng không nào.

Với công thức làm món bò hầm cà rốt thơm ngon và vô cùng đơn giản mà HAY ĂN đã cung cấp, hy vọng bạn đã có thể vào bếp và thực hiện ngay món ăn để chiêu đãi cho gia đình của mình rồi. Chúc bạn thành công.

Từ khóa: Thịt bò hầm cà rốt,cách làm thịt bò,làm thịt bò,thịt bò,,bò hầm,cách làm thịt bò,làm thịt bò,thịt bò,,bò hầm,cách làm thịt bò,làm thịt bò,thịt bò,,bò hầm,