Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Thịt bò cuộn nấm kim châm sốt cà chua

Cách làm thịt bò cuộn nấm kim châm sốt cà chua vô cùng thơm ngon, đậm vị

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết nấu món gì vào dịp cuối tuần để chiêu đãi các thành viên trong gia đình thì HAY ĂN sẽ giới thiệu đến bạn một món từ bò siêu hấp dẫn, dễ thực hiện! Cùng vào bếp trổ tài ngay món thịt bò cuộn nấm kim châm sốt cà chua thơm ngon, bổ dưỡng thôi nào!

Nguyên liệu làm Thịt bò cuộn nấm kim châm sốt cà chua

Ba chỉ bò Nấm kim châm Ớt chuông Cà chua Hành tỏi băm Tương ớt Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ tiêu xay/ đường/ bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua bò tươi ngon

  • Chọn mua thịt bò có màu đỏ tươi, mỡ màu vàng nhạt, có mùi thơm đặc trưng, miếng thịt nhỏ, mềm, thớ thịt mịn.
  • Nếu thấy thịt có những nang trắng, nhỏ và dễ rời ra thì có thể là thịt có chứa sán, không nên mua.
  • Để kiểm tra chất lượng của thịt, có thể dùng tay ấn vào thớ cắt của thịt, nếu không có dịch nhờn chảy ra, thịt mềm và khô ráo, đàn hồi tốt thì đó là những miếng thịt ngon, đảm bảo.
  • Tránh mua thịt bị tái xanh hay có màu đỏ sẫm, mỡ màu vàng đậm, có mùi hôi lạ vì đây có thể là thịt đã để lâu, kém chất lượng.

Cách chọn mua nấm kim châm tươi ngon

  • Nấm kim châm tươi ngon thường có màu trắng ngà, phần thân không có các đốm đen, mang màu hơi nâu. Ngoài ra, phần mũ nấm thì chắc chắn, dính chặt với thân.
  • Không nên chọn mua nấm đã chảy dịch nhầy nhụa, dập nát, phần gốc bị tách rời nhau và bở ra vì đó là những loại nấm đã bị hư hỏng, không thể sử dụng.
  • Bạn nên hạn chế mua nấm kim châm trên bề mặt đã bị ẩm mốc, đồng thời khi ngửi nghe thấy mùi hôi lạ tỏa ra bởi đó có thể là nấm kim châm đã được phun thuốc trừ sâu quá nhiều.

Cách mua cà chua tươi ngon

  • Cà chua tươi ngon là cà chua có lớp vỏ ngoài màu đỏ tươi, căng mọng, đều màu, lớp vỏ ngoài nguyên vẹn, không có vết trầy xước.
  • Cà chua chín cây tự nhiên thường có hương thơm dịu nhẹ còn cà chua chín ép thường không có mùi.
  • Nên chọn những quả cà chua còn cuống trên thân quả, phần cuống vẫn còn tươi không bị héo úa, đây là cà chua mới thu hoạch, tươi ngon.
  • Không mua cà chua mềm nhũn, vỏ ngoài bị nhăn, đây là cà chua để đã lâu không còn tươi, ngoài ra không mua cà chua còn xanh vì nó không tốt cho cơ thể.

Hình nguyên liệu làm thịt bò cuộn nấm kim châm sốt cà chua

Cách chế biến Thịt bò cuộn nấm kim châm sốt cà chua

  • Sơ chế nguyên liệu

    Thịt bò bạn mua về rửa sạch qua với nước, sau đó cắt thành các lát mỏng dài khoảng 1 gang tay. Kế tiếp bạn cho thịt bò vào ướp cùng 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay và 1/3 muỗng hạt nêm rồi dùng đũa trộn đều để thịt thấm đều gia vị.

    Cách sơ chế và khử mùi hôi thịt bò hiệu quả

    • Cách 1: Bạn có thể dùng gừng nướng sơ trên lửa rồi giã nhuyễn, sau đó chà xát lên bề mặt thịt bò và rửa lại với nước.
    • Cách 2: Ngâm thịt bò cùng với rượu trắng khoảng 15 phút sẽ khử được mùi hôi của thịt bò hiệu quả.
    • Cách 3: Sau khi mua về, bạn rửa sơ thịt với nước lạnh rồi đem đi chần sơ qua nước nóng (không đun sôi) khoảng 3 phút, sau đó vớt ra là được.

    Với nấm kim châm bạn cắt bỏ gốc, rồi tách thành từng nhánh nhỏ vừa ăn, đem rửa vài lần với nước cho sạch, để ráo.

    Ớt chuông rửa sơ qua với nước, cắt bỏ cuốn và hạt, sau đó cắt thành các thanh dài.

    Cà chua rửa sạch, cắt bỏ cuống, sau đó cắt hạt lựu.

  • Cuộn và áp chảo thịt bò

    Bạn trải thịt bò cắt lát lên thớt rồi cho lần lượt ớt chuông, nấm kim châm đã sơ chế lên trên bề mặt thịt bò, sau đó cuộn lại rồi dùng 1 chiếc tăm để cố định.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn rồi đun với lửa vừa. Khi dầu nóng bạn cho bò vào áp chảo khoảng 1 phút, đợi bò hơi chín thì cho ra dĩa.

  • Nấu thịt bò sốt cà chua

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho 1 muỗng canh hành tỏi băm nhuyễn vào phi cho thơm. Tiếp theo, cho cà chua cắt hạt lựu vào xào sơ với 1 muỗng canh đường tầm 1 - 2 phút.

    Kế tiếp, bạn cho phần thịt bò cuộn nấm kim châm đã áp chảo vào xào cùng với phần sốt cà chua. Sau đó nêm vào 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh tương ớt và 1 ít nước.

    Nấu với lửa nhỏ tầm 2 - 3 phút cho thịt bò thấm đều sốt cà chua, nêm nếm lại cho vừa miệng sau đó tắt bếp và bày ra dĩa.

  • Thành phẩm

    Thịt bò tươi ngon ngọt tự nhiên, nấm kim châm giòn dai, hòa quyện cùng nước sốt chua ngọt bắt miệng khiến ai đều cũng đều thích mê với lần thử đầu tiên!

    Món này mà ăn cùng với cơm nóng cũng rất tuyệt vời đó nha, bạn thử ngay nhé!

Với cách làm cực kì đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm bạn đã có ngay cho mình món thịt bò cuộn nấm kim châm sốt cà chua thơm ngon, hấp dẫn rồi đúng không nào? Còn chần chờ gì mà không bắt tay ngay vào bếp, HAY ĂN chúc bạn thành công nhé!

Từ khóa: Thịt bò cuộn nấm kim châm sốt cà chua,thịt bò cuộn nấm kim châm sốt cà chua,cách làm thịt bò cuộn nấm kim châm sốt cà chua,thịt bò cuộn nấm sốt cà chua,thịt bò cuộn sốt cà chua,cách làm thịt bò cuộn nấm sốt cà chua,