Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Thịt bò chiên bơ

Cách làm thịt bò chiên bơ béo ngậy thơm lừng đơn giản ai cũng làm được

  • Chuẩn bị

    1 giờ
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bạn là "fan cứng" của những món từ bò, vậy hãy thử ngay món thịt bò chiên bơ thơm lừng này nhé, đảm bảo cả gia đình bạn sẽ đều thích luôn đấy. Cùng HAY ĂN vào bếp làm ngay món chiên thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu làm Thịt bò chiên bơ

Thịt bò Tỏi băm nhuyễn Bột tỏi Gia vị tỏi (garlic and herb seasoning/nếu có) Tiêu Bột nêm Đường Nước tương Dầu mè Rượu nấu ăn Dầu hào Dầu ăn

Cách chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Khi mua bạn nên dùng tay ấn thử vào miếng thịt bò, nếu đó là thịt bò ngon thì sẽ có độ cứng và độ đàn hồi tốt, không gây cảm giác bị dính tay và không xuất hiện mùi hôi khó chịu, bất thường nào.
  • Nên chọn mua những miếng thịt nhỏ và mềm, thớ thịt mịn và khi ấn tay vào thì có độ đàn hồi tốt.
  • Không nên mua những miếng thịt bò có màu tái xanh hoặc màu đỏ sẫm, phần mỡ màu vàng đậm, xuất hiện những nốt trắng trên thớ thịt và khi sờ vào có cảm giác nhão và bị nhớt tay.

Nguyên liệu làm bò chiên bơ

Cách chế biến Thịt bò chiên bơ

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Thịt bò mua về rửa sạch sau đó thái lát mỏng vuông góc với thớ thịt để thịt bò mềm hơn khi chiên.

    Mách nhỏ: Thịt bò bạn chỉ nên rửa sơ hoặc dùng khăn thấm khô để tránh làm mất mùi bò tự nhiên khiến món ăn bớt ngon.

    Tỏi bạn lột vỏ sau đó băm nhuyễn.

  • Ướp thịt bò

    Cho thịt bò vào tô, bạn thêm vào 1/2 muỗng cà phê bột tỏi , 1/2 muỗng cà phê tiêu , 1/2 muỗng canh bột nêm, 1/2 muỗng cà phê gia vị tỏi, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1/2 muỗng canh rượu nấu ăn, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn sau đó trộn đều.

    Bạn dùng màn bọc thực phẩm bọc lại rồi cho vào tủ lạnh ướp trong 1 giờ hoặc để qua đêm.

  • Chiên thịt bò

    Bạn bắc chảo lên bếp cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và 20gr bơ lạt vào đun nóng đến khi dầu cùng bơ sôi thì bạn cho thịt vào chiên.

    Thịt bò rất nhanh chín nên bạn cho vào khoảng 20 giây thì bạn trở mặt thịt bò sau đó tiếp tục chiên trong 20 giây hoặc đến khi thấy mặt thịt bò cháy xém thì bạn gấp ngay ra đĩa.

  • Thành phẩm

    Thịt bò mềm ngọt mà không bị dai, thơm lừng mùi bơ tỏi ăn kèm với bánh mì, khoai tây chiên hoặc khoai tây nghiền kết hợp với salad hoặc măng tây nướng là đúng bài luôn nhé!

Thịt bò chiên bơ thật hấp dẫn mà lại vô cùng đơn giản đúng không nào, cả nhà bạn sẽ thích mê cho mà xem. Vào bếp trổ tài cho cả gia đình vào cuối tuần này thôi nào! HAY ĂN chúc bạn thành công nhé!

Từ khóa: Thịt bò chiên bơ,cách làm thịt bò chiên,thịt bò chiên,bò chiên,chiên bơ,thịt bò,cách làm thịt bò chiên,thịt bò chiên,bò chiên,chiên bơ,thịt bò,cách làm thịt bò chiên,thịt bò chiên,bò chiên,chiên bơ,thịt bò,