Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Thịt băm rang riềng

Cách làm thịt băm rang riềng ngon khó cưỡng ăn là hao cơm

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bạn luôn muốn tìm kiếm công thức món chiên mới, đơn giản và thơm ngon chiêu đãi gia đình. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp để tìm hiểu công thức làm món thịt băm rang riềng thơm ngon này nhé.

Nguyên liệu làm Thịt băm rang riềng

Thịt heo băm Riềng xay Ớt tươi Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (Đường/ tiêu xay/ bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua thịt heo ngon, an toàn

Thịt heo tươi thường có màu hồng nhạt đến đỏ thẫm, mùi không bị ôi thiu. Bên trong thịt khô ráo, cơ hơi se lại, lớp bì mềm, mỡ màu trắng trong đến hơi ngà và khi ngửi không có mùi gắt.

Tránh chọn những phần thịt có màu sắc lạ, màu sắc nhợt nhạt, hoặc màu quá sậm. Bề mặt thịt bóng loáng, chạm vào thấy hơi nhớt ở đầu ngón tay thì tuyệt đối không nên mua.

Cách chọn mua củ riềng tươi

Riềng tươi là những củ riềng vẫn còn giữ được độ giòn, nước và chất dinh dưỡng bên trong củ.

Bạn nên hạn chế chọn những củ riềng đã quá già. Khi đó củ riềng sẽ có rất nhiều sơ và ít chất dinh dưỡng hơn, khi đó chế biến món ăn sẽ không được ngon.

Không nên chọn những củ riềng đã mọc mầm. Vì vào thời điểm mọc mầm, củ riềng sẽ tích lũy rất nhiều độc tố. Như vậy sẽ gây ngộ độc thực phẩm cho người tiêu dùng.

Nguyên liệu làm thịt băm rang riềng

Cách chế biến Thịt băm rang riềng

  • Ướp thịt băm

    Uớp thịt băm với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu xay, và 1 muỗng canh nước mắm. Đảo đều thịt và ướp trong vòng 15 phút để các gia vị thấm hơn.

  • Rang thịt băm với riềng

    Đặt chảo lên bếp và bật lửa, sau đó cho dầu ăn vào. Đến khi dầu sôi thì đổ riềng xay sẵn vào đảo đều tay đến khi riềng chuyển sang màu vàng đậm.

    Tiếp theo, cho thịt băm đã ướp gia vị và nước mắm vào rang, đảo đều tay đến khi thịt vàng cháy cạnh. Lúc này có thể nêm thêm một ít đường hoặc bột ngọt tùy theo khẩu vị.

    Mách nhỏ: Để riềng không bị cháy thì chúng ta không nên chờ dầu quá sôi mới cho riềng vào rang.
  • Thành phẩm

    Cho thịt ra một tô riêng, cắt thêm vài lát ớt tươi lên bề mặt để món ăn trông bắt mắt hơn.

    Thịt băm rang riềng có mùi thơm ngào ngạt và kích thích, với một chút cay nồng từ riềng và tiêu, cùng với mùi thơm của thịt băm và nước mắm hòa quyện vào nhau tạo nên một mùi vị thật nồng nàn của bữa cơm gia đình.

    Vị cay cay the the của riềng sẽ giúp cho món ăn không bị ngấy. Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng với cơm nóng. Đây đúng là một món ăn đơn giản nhưng vô cùng đưa cơm đó nha!

Hy vọng với những công thức mà HAY ĂN đã cung cấp, bạn có thể vào bếp và thực hiện ngay thịt băm rang riềng thơm ngon, đơn giản và đầy đủ chất dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình. Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Thịt băm rang riềng,thịt băm rang riềng,cách làm thịt băm rang riềng,làm thịt băm rang riềng,thịt băm rang,thịt rang riềng,thịt băm rang riềng,cách làm thịt băm rang riềng,làm thịt băm rang riềng,thịt băm rang,thịt rang riềng,thịt băm rang riềng,cách làm thịt băm rang riềng,làm thịt băm rang riềng,thịt băm rang,thịt rang riềng,