Hưỡng dẫn nấu ăn
Nồi thịt ba rọi kho dừa sau khi nấu xong vẫn còn nghi ngút khói, tỏa ra mùi thơm nức mũi, thịt ba rọi đậm đà, phần cơm dừa thơm phức beo béo, ngon tuyệt vời. Bạn còn chờ gì nữa mà không theo mình vào bếp, làm ngay món này thôi.
Cùi dừa là phần nằm giữa lớp vỏ và nước dừa, được dùng nhiều trong chế biến thực phẩm và làm đẹp. Nó không chỉ ăn ngon mà còn có rất nhiều dưỡng chất nữa, giúp tăng cường chức năng não bộ, tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch, bên cạnh đó cùi dừa còn cung cấp nhiều chất xơ.
Thịt ba rọi kho dừa, không những ngon miệng, kích thích vị giác, mà nó còn tốt cho sức khỏe.
35 phút Chế biến
35 phút Dành cho
3 - 4 người
1
Nguyên liệu làm thịt ba rọi kho dừa
-
400g thịt heo ba chỉ
-
500ml nước dừa
-
2 miếng cơm dừa già
-
2 củ hành tím
-
1 trái ớt
2
Cách làm thịt ba rọi kho dừa
Bước 1
Sơ chế cơm dừa
Cùi dừa sau khi mua về, gọt bỏ lớp màu nâu bên ngoài, rửa sạch, sau đó cắt nhỏ thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Nếu bạn sử dụng cùi dừa thì trái dừa khô, bạn nên làm nóng dừa, sau đó dùng búa đập đều quanh vỏ, thì lớp vỏ sẽ vỡ ra tách khỏi cùi dừa.
Tham khảo:
Mẹo lấy cùi dừa cực dễ
Bước 2
Sơ chế các nguyên liệu khác
Chọn mua những miếng thịt heo ngon, sau đó rửa sạch, rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Hành tím lột vỏ, rồi đem đi băm nhuyễn. Ớt cắt bỏ phần hột bên trong, băm nhuyễn.
Tham khảo thêm:
Cách chọn và bảo quản thịt heo
Bước 3
Ướp thịt và dừa
Cho thịt heo, cùi dừa vào tô cùng với 1 muỗng canh hành tím, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt sau đó trộn đều, ướp trong 20 phút cho gia vị thấm đều vào thịt heo và dừa.
Bước 4
Làm nước màu
Bắt một cái nồi lên bếp ở lửa nhỏ, cho vào 2 muỗng đường, 2 muỗng canh dầu ăn và tiến hành thắng nước màu. Lúc này, bạn nên đảo đều tay để đường không bị khét, khi đường chuyển sang màu nâu là được.
Sau khi nước màu đã được thắng xong, cho phần hành tím còn lại vào, phi cho vàng thơm.
Tham khảo:
Cách làm nước màu
Bước 5
Kho thịt và nước dừa
Tiếp đó, bạn cho phần thịt heo và dừa đã ướp ở trên vào, đảo đều cho đến khi thấy thịt săn lại thì cho nước dừa vào, rồi đậy nắp lại, nấu ở lửa lớn đến khi sôi.
Sau khi nồi thịt kho đã sôi, bạn vặn nhỏ lửa lại, tiếp tục kho thêm 30 phút nữa cho thịt và dừa thấm đều và mềm, rồi tắt bếp.
Bước 6
Thành phẩm
Vậy là thịt ba rọi kho dừa đã sẵn sàng cho lên mâm cơm rồi. Thịt có màu nâu vàng đẹp mắt, thơm ngậy mùi dừa. Bạn có thể rắc thêm ớt hoặc tiêu theo ý thích nhé!
3
Thưởng thức
Bên cạnh đó, bạn có thể nấu món thịt kho dừa miền Bắc để chiêu đãi gia đình, món thịt kho dừa kiểu miền Bắc rất giống cách làm thịt kho tàu của miền Nam nhưng thay bằng nước dừa tươi, tạo nên một hương vị thơm ngon, hấp dẫn.
Thịt ba rọi kho dừa ăn kèm với dưa leo, rau sống và cơm trắng thì ngon tuyệt cú mèo. Vào bếp và làm món ngon này cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức ngay thôi nào.
Từ khóa: Cách làm thịt ba rọi kho dừa đậm đà beo béo, cả nhà đều thích,mê mẫn với món thịt ba rọi kho dừa,thịt ba rọi kho dừa,thịt ba rọi kho,thịt heo kho,dừa,thịt heo,ba rọi,