Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm thịt ba rọi chiên sả ớt bằng nồi chiên không dầu cực hấp dẫn
Chuẩn bị
15 phútChế biến
20 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Ba rọi chiên sả ớt bằng nồi chiên không dầu
Thịt ba rọi Sả Ớt Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (đường/ bột ngọt/ hạt nêm)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt ba rọi ngon, sạch
- Bạn nên chọn mua những miếng thịt có phần mỡ và thịt dính chặt vào nhau khó tách rời, tỷ lệ mỡ và thịt nên cân đối với nhau để giúp món ăn ngon hơn.
- Những miếng thịt ngon sẽ có lớp da khoảng 1/2 lóng tay, không nên chọn những miếng có da quá dày, thịt sẽ cứng không ngon.
- Chọn những miếng thịt có màu hồng hoặc màu đỏ nhạt, có tính đàn hồi tốt khi chạm vào, bề mặt thịt khô ráo, thường sẽ đảm bảo chất lượng hơn rất nhiều.
- Tránh chọn mua những miếng thịt có màu sắc khác lạ, xanh tím hay ngả vàng, chạm vào thấy mềm nhũn hoặc quá cứng, có mùi hôi hăng mũi gây khó chịu.
Cách chọn mua sả tươi tươi ngon
- Bạn nên chọn mua những cây sả có màu sắc tươi sáng, các bẹ sả ôm chặt vào nhau, vì đây là sả tươi, mới cắt.
- Sả tươi khi cầm lên có cảm giác nặng tay, khi ngửi có mùi thơm nồng đặc trưng của sả.
- Không mua sả bị dập nát, bị héo, khi ngửi không có mùi hoặc có mùi nhẹ, những cây sả này đã cũ, sắp bị hư.
Dụng cụ thực hiện
Nồi chiên không dầu, chén, muỗng, kẹp gắp, dao,...
Cách chế biến Ba rọi chiên sả ớt bằng nồi chiên không dầu
-
Sơ chế nguyên liệu
Sả thì bỏ bớt lớp bên ngoài, dùng dao cắt bỏ rễ, rửa sạch và băm nhuyễn.
Dùng khoảng 3 trái ớt băm nhuyễn.
Thịt ba rọi mua về thịt rửa sạch với nước và chà xát muối vài lần, cuối cùng rửa lại với nước sạch lần nữa và để ráo nước.
Cắt ba rọi thành các miếng có chiều dài khoảng 1 ngón tay và chiều dày là 1/2 lóng tay.
Mẹo sơ chế thịt ba rọi sạch, không hôi:- Cách 1: Để khử mùi hôi của thịt, trước tiên bạn rửa thịt qua với nước. Sau đó bóp thịt heo với muối trong khoảng 5 phút rồi xả lại với nước sạch.
- Cách 2: Bạn cũng có thể thay thế muối bằng chanh, giấm, rượu trắng đều được.
- Cách 3: Hoặc khử mùi hôi thịt heo bằng cách chần thịt qua với nước sôi khoảng 2 - 3 phút, vớt ra rồi mang đi rửa lại với sạch.
-
Ướp thịt
Cho thịt đã để ráo ra tô, cho hết số sả ớt đã băm vào tô, ướp với 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt , 1/2 muỗng cà phê hạt nêm.
Trộn đều hết gia vị với thịt ba rọi, sau đó đem để tủ mát tủ lạnh 30 phút cho thịt thấm gia vị.
Mẹo nhỏ: Để thịt nhanh thấm và thấm đều hơn, bạn có thể mang bao tay và chà xát gia vị lên từng miếng thịt, xoa bóp nhẹ nhàng cho thịt thấm gia vị hơn. -
Chiên thịt
Quét 1 lớp dầu ăn dưới nồi, làm nóng nồi ở nhiệt 100 độ C trong 3 - 5 phút. Cho thịt vào nồi, xếp ngay ngắn không chồng chéo lên nhau, quét thêm lớp dầu ăn lên bề mặt thịt.
Chiên mặt thịt đầu tiên khoảng 10 phút ở nhiệt 180 độ C. Sau 10 phút trở mặt, chiên mặt còn lại thêm 5 phút ở nhiệt 180 độ C.
-
Thành phẩm
Thịt ba rọi chiên sả ớt bằng nồi chiên không dầu không chỉ giảm được lượng dầu mỡ, tốt cho sức khỏe mà còn vô cùng nhanh chóng, tiện lợi.
Thịt ba rọi chiên xong vàng ươm, bên ngoài giòn giòn, bên trong thịt vẫn giữ được độ mềm và ngọt của thịt, sả ớt làm cho món ăn càng thêm hấp dẫn, phải thử liền thôi nào!
Trên đây là bài viết hướng dẫn làm món thịt ba rọi chiên sả ớt bằng nồi chiên không dầu, với công thức này HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công nhé!
Từ khóa: Ba rọi chiên sả ớt bằng nồi chiên không dầu,thịt ba rọi chiên sả ớt,ba rọi chiên sả ớt,ba rọi,sả ớt,nồi chiên không dầu,thịt ba rọi chiên sả ớt,ba rọi chiên sả ớt,ba rọi,sả ớt,nồi chiên không dầu,thịt ba rọi chiên sả ớt,ba rọi chiên sả ớt,ba rọi,sả ớt,nồi chiên không dầu,