Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm thịt ba rọi chiên giòn lắc sả tắc cực bắt cơm, dễ làm tại nhà

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Thịt ba rọi (ba chỉ) chiên giòn lắc sả tắc là món ăn vặt rất thích hợp để nhâm nhi cùng bạn bè và gia đình trong những ngày mưa lạnh. Cùng vào bếp với HAY ĂN thực hiện cách làm món ăn chua ngọt, hấp dẫn, thấm vị cực đã này tại nhà nhé!

Nguyên liệu làm Thịt ba rọi chiên giòn lắc sả tắc

Thịt ba rọi (Thịt ba chỉ) Tắc Sả Ớt Chanh Lá chanh Ngò rí Muối tôm Nước mắm Dầu ăn Muối/ đường

Cách chọn mua thịt ba rọi tươi ngon, chất lượng

  • Chọn thịt có màu đỏ nhạt hay hồng tươi, khi cắt thịt, quan sát thấy thịt có màu trắng hồng, bóng nhẹ và lớp mỡ xen giữa có màu trắng sáng.
  • Thịt ba rọi ngon, sạch thường có phần thịt và mỡ dính chặt vào nhau, không quá lỏng lẻo khi cầm trên tay. Lớp da và mỡ ngoài cùng có độ dày khoảng từ 1.5 - 2cm.
  • Không nên mua thịt có mùi tanh, ôi thiu vì thịt đã để lâu ngày hoặc bị bơm hoá chất, khi ăn vào sẽ không được đảm bảo.

Nguyên liệu làm thịt ba rọi chiên giòn lắc sả tắc

Cách chế biến Thịt ba rọi chiên giòn lắc sả tắc

  • Sơ chế thịt ba rọi

    Để khử mùi hôi và làm sạch thịt ba rọi, bạn ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch lại và để ráo.

    Cách khử mùi hôi của thịt ba rọi

    • Cách 1: Để khử mùi hôi thịt ba rọi hiệu quả, bạn đun sôi một nồi nước rồi cho thịt vào chần sơ khoảng 2 phút, sau đó bạn lấy ra rửa sạch lại với nước lạnh.
    • Cách 2: Bạn cũng có thể xoa bóp thịt với giấm khoảng 2 - 3 phút rồi xả dưới vòi nước cho thật sạch.
    • Cách 3: Ngâm thịt trong rượu trắng pha loãng từ khoảng 5 - 10 phút rồi lấy ra, rửa lại 2 - 3 lần với nước.

    Ớt đỏ bạn rửa sạch, thái lát. Chanh bạn cắt làm đôi và vắt lấy nước cốt.

    Sả bạn cắt bỏ gốc rễ, rửa sạch rồi cắt lát mỏng vừa ăn. Tắc bạn rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn.

    Lá chanh và ngò rí bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ.

  • Trụng sơ thịt ba rọi

    Thịt ba rọi bạn mang đi trụng sơ trong nước sôi khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo.

    Để da thịt ba rọi khi chiên giòn hơn, bạn lau khô miếng thịt rồi dùng nĩa xăm lên da heo.

    Tiếp đó rưới đều nước cốt chanh và 1 muỗng canh muối lên da heo, lau khô thêm 1 lần nữa và đem đi chiên.

  • Chiên thịt

    Bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 10 muỗng canh dầu ăn.

    Đợi dầu nóng bạn cho thịt ba rọi vào chiên khoảng 15 phút cho tới khi vàng đều 2 mặt thì vớt ra để ráo.

    Tiếp đó bạn để nguội bớt và cắt thịt thành miếng vừa ăn.

  • Lắc sả tắc

    Bạn cho thịt vào , cùng 1 muỗng cà phê muối tôm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, tắc cắt lát, sả cắt lát, ớt cắt lát, lá chanh và ngò rí.

    Bạn lắc thật đều thịt heo cùng các nguyên liệu, rồi nêm nếm lại cho vừa ăn là hoàn thành!

  • Thành phẩm

    Thịt ba rọi là một nguyên liệu khá phổ biến nhưng khi ăn nhiều thì khá ngấy. Tuy nhiên, khi lắc cùng sả tắc thì bạn sẽ có một món thịt ba rọi ngon đến ngất ngây, ăn hoài mà chẳng ngán.

    Thịt chiên giòn rụm thêm vị chua chua mặn mặn ngọt ngọt rất kích thích vị giác, trổ tài vào bếp thực hiện chiêu đãi cả nhà thôi nào!

Hy vọng với cách làm món thịt ba rọi chiên giòn lắc sả tắc thơm ngon, bổ dưỡng mà HAY ĂN mang đến sự đa dạng cho bữa ăn của gia đình mình. Chúc bạn thực hiện thành công với món ăn hấp dẫn này nhé!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube: Bách hóa XANH. Đăng ký theo dõi kênh để xem nhiều video món ăn ngon, hấp dẫn hàng tuần nhé!

Từ khóa: Thịt ba rọi chiên giòn lắc sả tắc,cách làm thịt ba chỉ lắc sả tắt,ba rọi lắc sả tắc,ba chỉ lắc sả tắc,thịt ba chỉ,thịt ba rọi,cách làm thịt ba chỉ lắc sả tắt,ba rọi lắc sả tắc,ba chỉ lắc sả tắc,thịt ba chỉ,thịt ba rọi,cách làm thịt ba chỉ lắc sả tắt,ba rọi lắc sả tắc,ba chỉ lắc sả tắc,thịt ba chỉ,thịt ba rọi,