Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm thịt ba rọi áp chảo đơn giản, thơm ngon cho bữa cơm gia đình
Chuẩn bị
15 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Thịt ba rọi áp chảo
Thịt ba rọi Rau ăn kèm Dầu ănCách chọn mua thịt ba rọi tươi ngon
- Chọn thịt có màu đỏ nhạt hay hồng tươi, khi cắt thịt, quan sát thấy thịt có màu trắng hồng, bóng nhẹ và lớp mỡ xen giữa có màu trắng sáng.
- Thịt ba rọi ngon, sạch thường có phần thịt và mỡ dính chặt vào nhau, không quá lỏng lẻo khi cầm trên tay. Lớp da và mỡ ngoài cùng có độ dày khoảng từ 1.5 - 2cm.
- Không nên mua thịt có mùi hôi thối bất thường, khi ấn tay vào thì bị lõm hoặc biến dạng vì đó là dấu hiệu cho thấy thịt đã bị ôi thiu hoặc đã xử lí qua hóa chất.
Cách chế biến Thịt ba rọi áp chảo
-
Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba rọi sau khi mua về thì bạn rửa sạch, sau đó cắt thành những miếng mỏng, có độ lớn khoảng 2 ngón tay. Rau ăn kèm rửa sạch rồi để ráo.
Cách khử mùi hôi thịt ba rọi hiệu quả ngay tại nhà:- Cách 1: Để khử mùi hôi thịt ba rọi hiệu quả, bạn đun sôi một nồi nước rồi cho thịt vào chần sơ khoảng 2 phút, sau đó bạn lấy ra rửa sạch lại với nước lạnh.
- Cách 2: Bạn cũng có thể xoa bóp thịt với giấm khoảng 2 - 3 phút rồi xả dưới vòi nước cho thật sạch.
- Cách 3: Ngâm thịt trong rượu trắng pha loãng từ khoảng 5 - 10 phút rồi lấy ra, rửa lại 2 - 3 lần với nước.
-
Thành phẩm
Món thịt ba rọi áp chảo với cách chế biến đơn giản, màu sắc bắt mắt, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị giòn từ lớp da, ngọt mềm từ phần thịt. Có thể ăn kèm với rau và chấm cùng với nước mắm chua ngọt để món ăn thêm phần đậm đà.
Trên đây là bài hướng dẫn cách làm món thịt ba rọi áp chảo cực thơm ngon, hấp dẫn, có thể chế biến ngay tại nhà. HAY ĂN chúc các bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Thịt ba rọi áp chảo,ba rọi áp chảo,thịt ba rọi áp chảo,cách làm ba rọi áp chảo,thịt áp chảo,ba chỉ áp chảo,ba rọi áp chảo,thịt ba rọi áp chảo,cách làm ba rọi áp chảo,thịt áp chảo,ba chỉ áp chảo,