Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Thịt ba chỉ xào dưa gang muối chua

Cách làm thịt ba chỉ xào dưa gang muối chua mặn đậm vị khó cưỡng

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Thịt ba chỉ heo kết hợp dưa gang muối chua giòn chế biến thành món xào đậm đà, bắt cơm. Đây là một món ăn dân dã, bình dị, rất thơm ngon lại dễ chế biến. Hãy vào bếp cùng HAY ĂN ngay hôm nay để thực hiện món thịt ba chỉ heo xào dưa gang muối chua theo hướng dẫn chi tiết bên dưới nhé!

Nguyên liệu làm Thịt ba chỉ xào dưa gang muối chua

Dưa gang muối Thịt ba chỉ heo Tỏi Ớt Dầu ăn Nước mắm Gia vị thông dụng (muối/ đường/ bột ngọt)

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua dưa gang muối chua ngon, chất lượng

  • Dưa gang muối ngon có màu vàng bắt mắt, vị giòn giòn chua dịu, mùi thơm đặc trưng.
  • Không mua nếu thấy dưa có mùi lạ, nước muối dưa bị nhớt, nổi váng, dưa ngả màu ngả thâm đen.
  • Bạn có thể mua dưa gang muối chua ở các cửa hàng thực phẩm, siêu thị, mua online,... hoặc có thể tự muối dưa gang ở nhà theo hướng dẫn của HAY ĂN.

Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon

  • Thịt ba chỉ heo ngon có phần nạc màu đỏ hoặc hồng tươi, phần mỡ trắng ngà và có độ trong, tươi sáng. Miếng thịt có tỉ lệ nạc và mỡ cân bằng nhau thì khi nấu lên ăn sẽ không bị ngán.
  • Chọn mua miếng thịt có phần thịt nạc, da và mỡ gắn kết với nhau chắc chắn.
  • Nhấn vào thịt cảm thấy có độ săn chắc, đàn hồi, thịt không có mùi hôi lạ là thịt tươi, mới giết mổ.
  • Không mua những miếng thịt mềm nhũn, chảy dịch, xỉn màu, có mùi hôi.

Một số nguyên liệu làm thịt ba chỉ xào dưa gang muối chua

Cách chế biến Thịt ba chỉ xào dưa gang muối chua

  • Sơ chế thịt ba chỉ heo

    Thịt heo sau khi mua về để khử mùi hôi bạn dùng 1 ít muối chà xát trực tiếp lên phần thịt rồi rửa kỹ với nước sạch, để ráo. Sau đó cho thịt ra thớt cắt thành các lát mỏng nhỏ vừa ăn.

    Mẹo sơ chế thịt heo không bị hôi

    • Cách 1: Xoa bóp thịt với muối (hoặc nước cốt chanh, giấm) khoảng 2 - 3 phút rồi xả dưới vòi nước cho thật sạch.
    • Cách 2: Ngâm thịt trong rượu trắng pha loãng khoảng 5 - 10 phút rồi lấy ra, rửa lại 2 - 3 lần với nước.
    • Cách 3: Đun sôi nồi nước rồi cho thịt vào chần sơ khoảng 2 phút, sau đó bạn lấy ra rửa hết các chất dơ là có thể chế biến.

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Dưa gang cắt lát mỏng vừa ăn. Để xả bớt vị mặn của muối, rửa dưa gang qua 2 - 3 lần nước, vừa rửa vừa vắt cho thật ráo nước.

    Tỏi bóc vỏ, ớt ngắt bỏ cuống rồi đem cả 2 rửa sạch, để ráo, sau đó cho tỏi và ớt vào cối giã nhuyễn.

  • Xào dưa gang muối với thịt

    Cho 2 muỗng canh dầu ra chảo đun với lửa vừa, đợi dầu sôi thì cho tỏi ớt vừa giã nhuyễn vào chảo, phi vàng thơm rồi cho thịt đã cắt vào đảo đều.

    Tiếp đó thêm các gia vị vào gồm: 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước mắm, tiếp tục xào đều để thịt thấm gia vị.

    Xào khoảng 5 phút, thịt vừa chín săn lại thì dưa gang muối đã cắt vào xào. Trộn đều tay khoảng 5 phút, dưa gang muối chín, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Món ba chỉ xào dưa gang muối chua với vị chua chua giòn giòn của dưa gang muối cùng với thịt heo mềm béo thấm vị thật kích thích vị giác. Vị cay cay của ớt, tỏi làm món ăn thêm phần thơm ngon, món ăn này dùng khi còn nóng với cơm trắng là thích hợp nhất nhé!

Trên đây HAY ĂN đã hướng dẫn bạn thực hiện món thịt ba chỉ xào dưa gang muối chua rất hấp dẫn, cho bữa cơm gia đình thêm phần ấm cúng, ngon miệng. Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Thịt ba chỉ xào dưa gang muối chua,cách làm thịt ba chỉ xào dưa gang muối,thịt ba chỉ xào dưa gang muối,thịt xào dưa gang muối,thịt ba chỉ xào,cách làm thịt ba chỉ xào dưa gang muối,thịt ba chỉ xào dưa gang muối,thịt xào dưa gang muối,thịt ba chỉ xào,cách làm thịt ba chỉ xào dưa gang muối,thịt ba chỉ xào dưa gang muối,thịt xào dưa gang muối,thịt ba chỉ xào,