Hưỡng dẫn nấu ăn
2 Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu đơn giản thơm ngon bắt cơm cho bữa ăn
1. Thịt ba chỉ kho tiêu
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Thịt ba chỉ kho tiêu
Thịt ba chỉ Ớt Hành tím băm Tỏi băm Nước mắm Tiêu hạt Gia vị thông dụng (muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Thịt ba chỉ kho tiêu
-
Sơ chế và ướp thịt
Thịt ba chỉ mua về dùng muối chà xát, sau đó rửa lại với nước sạch.
Bạn đun 1 nồi nước lên đợi khoảng 1 phút cho nước trong nồi sôi bùng lên thì lấy thịt bỏ vào, chần sơ với lửa to trong khoảng 3 phút thì vớt thịt ra và rửa lại với nước sạch.
Cách khử mùi hôi thịt ba chỉ
- Để khử đi mùi hôi của thịt heo thì trước khi chế biến bạn hãy chần sơ thịt heo qua nước sôi khoảng 3 phút cùng với 1 củ hành tím đập dập, hành sẽ giúp khử mùi hôi rất tốt.
- Ngoài ra rượu trắng có tác dụng tẩy sạch mùi hôi của thịt rất hiệu quả. Bạn chỉ cần cho vào nước luộc thịt một ít rượu trắng trước khi vớt thịt ra.
- Sau đó, rửa thịt lại với nước lạnh rồi mang đi chế biến tiếp, thịt sẽ không còn mùi hôi nữa và món ăn chế biến từ thịt heo sẽ thơm ngon hơn.
Sau khi đã rửa thịt lại bằng nước sạch thì bạn cắt thịt thành các miếng nhỏ vừa ăn khoảng 1/2 lóng tay rồi cho vào tô lớn.
Tiếp đến, bạn nêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu rồi trộn đều tất cả lên.
Cuối cùng, bạn bỏ phần hành tím, tỏi băm vào và trộn đều lên, để yên cho thịt thấm gia vị khoảng 20 phút.
Lưu ý: Nếu có thời gian, bạn cũng có thể ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm để thịt thấm gia vị thơm ngon hơn nhé! -
Kho thịt
Cho đường vào nồi cùng 1 muỗng canh nước để thắng đường làm nước màu.
Khi thấy nước đường sôi lên và chuyển màu nâu đẹp thì cho thịt vào xào cho săn thịt lại rồi đổ 150ml nước vào rồi cho ớt vào.
Nấu được khoảng 10 phút thì bạn cho 1 muỗng canh nước mắm vào, hạ nhỏ lửa và tiếp tục nấu thêm 2 phút.
Đến khi nước thịt sôi lên lần nữa và bắt đầu cạn thì nêm nếm cho vừa ăn, tắt bếp, bỏ vào 1 muỗng canh tiêu hạt vào nữa là hoàn thành.
Cuối cùng, chúng ta chỉ cần múc ra dĩa là đã có ngay một món thịt kho tiêu nóng hổi thơm ngon rồi.
-
Thành phẩm
Thịt ba chỉ kho tiêu sau khi hoàn thành sẽ có màu sắc óng ánh, với mùi thơm đặc biệt của tiêu. Khi ăn vào bạn sẽ cảm thấy vị béo ngậy của mỡ thịt cùng với vị hơi cay cay của nước thịt kho. Ăn với cơm trắng là bao hết ý phải không nào?
2. Thịt ba chỉ kho tiêu (Công thức được chia sẻ từ người dùng)
Chuẩn bị
10 phútChế biến
15 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Thịt ba chỉ kho tiêu (Công thức được chia sẻ từ người dùng)
Thịt ba chỉ Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ đường/ tiêu xay/ bột ngọt)Hình nguyên liệu
Cách chế biến Thịt ba chỉ kho tiêu (Công thức được chia sẻ từ người dùng)
-
Kho thịt
Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 muỗng canh dầu ăn rồi đun khoảng 1 phút đến khi dầu nóng, bạn cho 1 muỗng canh đường vào. Nấu thêm 2 phút cho đường chuyển sang màu nâu cánh gián và cho hết thịt đã ướp vào, trộn đều cho thịt săn lại.
Tiếp theo, bạn cho nước vào tới khi ngập thịt thì dừng lại sau đó đun tầm 2 phút cho nước thịt sôi bùng lên, bạn vặn lửa nhỏ lại, kho ở liu riu khoảng 8 phút đến khi thịt chín mềm rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.
-
Thành phẩm
Thịt ba chỉ kho tiêu thơm ngon hấp dẫn, thịt ba chỉ mềm ngon thấm đậm gia vị vừa ăn hòa quyện với vị cay cay của tiêu. Ăn cùng với cơm nóng sẽ cực đưa cơm và bắt vị. Cùng vào bếp và thử ngay nhé!
Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon
- Để mua được thịt ba chỉ ngon, bạn nên lựa miếng thịt vừa có phần nạc, vừa có mỡ, lớp da và mỡ bên ngoài cùng có độ dày vừa phải (khoảng 2/3 lóng tay), thịt nạc dính chặt vào lớp mỡ.
- Thịt ba chỉ tươi ngon sẽ có lớp màng ngoài khô, có màu đỏ nhạt hoặc hồng tươi.
- Khi cắt, miếng thịt có màu hồng sáng, da trắng hồng và mềm mại. Lớp mỡ xen giữa thịt nạc có màu sáng, chắc.
- Tuyệt đối không mua thịt ba chỉ nhũn nhão, rỉ dịch, chảy nhớt, màu thịt tái hoặc để lại dấu tay khi ấn vào.
Cách bảo quản món ăn
- Để thịt kho được bảo quản tốt hơn, sau khi kho thịt xong bạn nên hớt bỏ bớt váng mỡ bám trên bề mặt thịt.
- Mỗi ngày khi ăn bạn nên múc ra vừa đủ lượng dùng và hâm riêng, nếu ăn không hết bạn không nên đổ nước thịt dư lại vào nồi chính vì như vậy nồi thịt rất dễ bị thiu.
- Không nên đậy vung (nắp) kín quá vì như thế thức ăn sẽ bị hầm và dễ bị ôi thiu.
- Mỗi ngày cần hâm lại nồi thịt một lần và để ở nơi khô thoáng.
- Nếu bảo quản trong tủ lạnh bạn nên đậy kín nắp nồi có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc lại hoặc để hộp đậy kín nắp rồi mới để trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn thì nên múc phần vừa đủ ra nồi riêng để hâm. Lưu ý bảo quản thịt trong tủ lạnh chỉ tối đa được 1 tuần thôi nhé!
Cuối cùng chúng ta cũng đã xem xong 2 cách làm thịt ba chỉ kho tiêu siêu bắt cơm và dễ nấu cho bữa cơm gia đình rồi. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!
Từ khóa: Thịt ba chỉ kho tiêu,cách làm thịt ba chỉ kho tiêu,thịt ba chỉ kho tiêu,thịt ba rọi kho tiêu,thịt kho tiêu,thịt kho,cách làm thịt ba chỉ kho tiêu,thịt ba chỉ kho tiêu,thịt ba rọi kho tiêu,thịt kho tiêu,thịt kho,cách làm thịt ba chỉ kho tiêu,thịt ba chỉ kho tiêu,thịt ba rọi kho tiêu,thịt kho tiêu,thịt kho,