Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu chay thơm ngon hít hà siêu bắt cơm
1. Cách làm thịt ba chỉ chay
Chuẩn bị
30 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cách làm thịt ba chỉ chay
Đậu hũ (mỏng) Sườn non chay Bột năng Bột gạo Sữa đặcCách chọn mua đậu hũ tươi ngon:
- Chọn đậu hũ non có mặt mịn, sờ đậu hủ thấy mềm mại, cầm cảm giác nhẹ tay thì nên mua. Những miếng đậu nặng, cầm chắc, hơi cứng, vuông vức thì không nên mua.
- Những miếng đậu ngon, làm tự nhiên có màu trắng ngà, trắng sữa, không có dấu hiệu đổi màu sang vàng như đậu có pha thạch cao.
- Những miếng đậu hủ nguyên chất khi ngửi sẽ có mùi thơm, còn đậu có thạch cao sẽ ngửi thấy mùi vôi hoặc không ngửi thấy mùi gì.
- Nếu có thời gian bạn cũng có thể tự làm đậu hũ tại nhà để đảm bảo vệ sinh nhé!
Cách chế biến Cách làm thịt ba chỉ chay
-
Sơ chế nguyên liệu
Sườn non ngâm nước cho nở mềm, sau đó vắt khô.
Chuẩn bị một chảo dầu, bật lửa vừa, cho đậu hũ và sườn non vào chiên vàng 1 mặt, 1 mặt hơi trắng trong để làm lớp da heo.
Sau đó vớt ra để ráo.
-
Tạo lớp mỡ
Trộn đều 1 muỗng canh bột năng, 1 muỗng canh bột gạo.
Cho hỗn hợp bột vào chảo, thêm 100ml nước, khuấy đều cho bột tan. Đem bột đi lược cho thật mịn, cho tiếp vào hỗn hợp bột 1 muỗng canh sữa đặc.
Bắc chảo có chứa hỗn hợp ở trên lên bếp, sên ở lửa nhỏ, vừa nấu vừa đảo đều. Nấu cho đến khi bột đặc lại và thật khô. Không cần làm chín quá, bột sẽ mất độ chín.
Mẹo nhỏ:
Nếu không thích sữa đặc, bạn có thể thay 100ml nước lọc và 1 muỗng canh sữa đặc bằng 120ml nước cốt dừa.
-
Tạo hình
Cho miếng đậu hũ lên thớt, mặt vàng nhiều để ở dưới, ngửa mặt vàng ít lên trên. Chia bột thành 2 phần bằng nhau. Cho 1 phần bột đã nấu vào miếng đậu. Cho miếng sườn non đã chiên lên trên, ấn xuống cho dính.
Cho thêm lớp bột còn lại lên trên miếng sườn non và cho miếng sườn non còn lại lên trên. Ấn chặt, cắt bỏ phần mỡ dư ra bên ngoài cho đẹp mắt.
Dùng giấy bạc bọc kín lại khối thịt như hình.
-
Hấp thịt ba chỉ
Chuẩn bị nồi nước hấp, cho khổ thịt vào hấp khoảng 40 - 60 phút. Hấp càng lâu thịt sẽ càng dai ngon.
Sau đó cho thịt vào tủ lạnh 1 tiếng để thịt dai ngon hơn.
-
Thành phẩm
Thịt ba chỉ chay dai ngon, đẹp mắt đã ra lò. Tùy theo khẩu vị mà bạn cắt miếng vừa ăn. Đây sẽ là nguyên liệu thực hiện nhiều món chay ngon khác như thịt ba chỉ kho tiêu, thịt ba chỉ kho trứng chay,...
2. Thịt ba chỉ kho tiêu chay
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Thịt ba chỉ kho tiêu chay
Thịt ba chỉ chay (lớn) Tiêu xanh Hành lá Nước mắm chay Hạt nêm chay Tiêu xay Dầu ăn ĐườngHình nguyên liệu:
Cách chế biến Thịt ba chỉ kho tiêu chay
-
Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ chay cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Tiêu xanh rửa sạch, để ráo, hành lá cắt nhỏ.
-
Pha sốt
Cho vào chén 2 muỗng canh nước mắm chay, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, khuấy đều hỗn hợp.
-
Kho thịt
Bắc nồi lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, cho thêm 2 muỗng canh đường, thắng cho ra màu caramen đẹp mắt, cho tiếp 1/2 nhánh hành cắt nhỏ vào phi thơm.
Cho chén nước mắm đã pha vào nồi, nấu lửa nhỏ cho nước mắm sánh lại, cho thịt ba chỉ vào, thêm tiêu xanh kho thêm khoảng 10 phút cho nước kho sánh kẹo lại thì cho hành lá còn lại vào rồi tắt bếp.
Mẹo nhỏ: Nếu thích ăn cay hơn, bạn có thể cho thêm một ít ớt cắt nhỏ vào nhé!
-
Thành phẩm
Thịt ba chỉ kho tiêu chay thơm thơm cay cay với thịt ba chỉ dai ngon, thấm gia vị, thêm tiêu xanh cay nhẹ, thơm đặc trưng thật hấp dẫn. Bạn ăn kèm cơm trắng thật tuyệt đúng không nào?
Từ khóa: Thịt ba chỉ kho tiêu chay,thịt ba chỉ kho tiêu chay,cách làm thịt ba chỉ kho tiêu chay,thịt ba chỉ kho tiêu,món chay ngon,vào bếp,thịt ba chỉ kho tiêu chay,cách làm thịt ba chỉ kho tiêu chay,thịt ba chỉ kho tiêu,món chay ngon,vào bếp,thịt ba chỉ kho tiêu chay,cách làm thịt ba chỉ kho tiêu chay,thịt ba chỉ kho tiêu,món chay ngon,vào bếp,