Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm thịt ba chỉ kho dưa chua đậm đà mềm ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Thịt ba chỉ kho dưa chua
Thịt ba chỉ heo Dưa chua (cải chua) Hành tím Ớt tươi Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (Muối/ đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay)Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon
- Chọn thịt có màu đỏ nhạt hay hồng tươi, khi cắt thịt, quan sát thấy thịt có màu trắng hồng, bóng nhẹ và lớp mỡ xen giữa có màu trắng sáng.
- Thịt ba chỉ ngon, sạch thường có phần thịt và mỡ dính chặt vào nhau, không quá lỏng lẻo khi cầm trên tay.
- Không nên mua thịt có mùi tanh, ôi thiu vì thịt đã để lâu ngày hoặc bị bơm hoá chất.
Cách chọn mua dưa chua (cải chua) giòn ngon
- Dưa chua ngon có mùi lên men tự nhiên, lá cải vẫn giữ được màu xanh hơi vàng đẹp mắt. Khi nếm thử (nếu được), bắp cải phải có độ giòn, có vị chua vừa ăn.
- Hãy chọn những bó bắp cải có bẹ lá to, không bị sâu hay nát, không có mùi lạ, phần nước muối dưa cải trong, không bị nổi mốc.
- Không nên chọn những cây cải có màu úa vàng, màu vàng sậm hoặc quá xanh.
- Nên chú ý chọn mua tại các cửa hàng uy tín và có bao bì để đảm bảo thời hạn sử dụng và nguồn gốc của dưa cải.
- Ngoài ra, để an tâm về chất lượng dưa cải bạn có thể tự làm cải chua tại nhà với công thức đơn giản do HAY ĂN chia sẻ.
Cách chế biến Thịt ba chỉ kho dưa chua
-
Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ mua về rửa qua nước muối loãng rồi rửa lại thật sạch, để ráo và cắt thành miếng vừa ăn.
Dưa cải rửa sơ cho sạch, rồi vắt nhẹ để dưa ra bớt nước.
Hành tím bóc bỏ rửa sạch, 1 củ cắt lát, 3 củ còn lại mang đi giã nhuyễn với 2 trái ớt.
Cách sơ chế thịt ba chỉ sạch, không hôi
- Cách 1: Dùng muối hạt hòa tan trong nước, cho hết thịt ba chỉ đã làm sạch vào ngâm từ 25 - 30 phút. Sau đó, vớt thịt ra rửa sạch lại dưới vòi nước đang chảy là được.
- Cách 2: Dùng gừng giã dập chà xát quanh mặt thịt cũng giúp khử đi mùi hôi của thịt ba chỉ 1 cách hiệu quả.
-
Ướp thịt
Ướp thịt với hành ớt đã giã nhuyễn và 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt.
Trộn đều và để khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị.
-
Kho thịt với dưa chua
Bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, thêm 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn phi thơm hành tím cắt lát rồi cho thịt vào xào khoảng 3 - 4 phút cho săn lại.
Khi thịt đã săn, cho vào nồi 1 chén nước lọc (khoảng 100ml), tiếp đến là dưa cải chua, 1 muỗng cà phê tiêu, 4 trái ớt còn lại lên trên. Khi nồi thịt sôi hạ nhỏ lửa, đậy nắp kho thịt khoảng 15 phút thì mới trộn đều thịt và dưa cải để gia vị thấm đều.
Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp là có thể thưởng thức ngay.
-
Thành phẩm
Thịt ba chỉ kho dưa chua thơm ngon, bắt mắt với màu xanh thẫm của cải chua, màu đỏ của ớt. Mùi thơm đặc trưng của dưa cải chua quyện với mùi nồng nhẹ của tiêu xay thơm lừng, thật kích thích vị giác.
Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được từng miếng cải chua giòn, có vị chua nhẹ, quyện với thịt ba chỉ béo, mềm, thấm gia vị. Món ăn này dùng kèm với cơm nóng là hết sẩy đó nha!
Món kho trên thật tuyệt vời đúng không nào? Nào ngay bây giờ hãy bắt tay vào bếp và thực hiện ngay món thịt ba chỉ kho dưa chua này đi nhé. Và đừng quên chia sẻ thành quả với HAY ĂN ở ngay phần bình luận bên dưới nha!
https://www.facebook.com/profile.php?id=100012166327391
Từ khóa: Thịt ba chỉ kho dưa chua,cách làm thịt ba chỉ kho dưa chua,thịt ba chỉ kho dưa chua,thịt ba chỉ kho cải chua,cách làm thịt ba chỉ kho,thịt ba chỉ kho,cách làm thịt ba chỉ kho dưa chua,thịt ba chỉ kho dưa chua,thịt ba chỉ kho cải chua,cách làm thịt ba chỉ kho,thịt ba chỉ kho,cách làm thịt ba chỉ kho dưa chua,thịt ba chỉ kho dưa chua,thịt ba chỉ kho cải chua,cách làm thịt ba chỉ kho,thịt ba chỉ kho,