Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm thịt ba chỉ kho bầu muối chua thơm ngon đậm đà đơn giản tại nhà
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Thịt ba chỉ kho bầu muối chua (dưa bầu)
Thịt ba chỉ Bầu muối chua (dưa bầu) Hành tím Tỏi Hành lá Tiêu sọ (hoặc tiêu xanh) Dầu hào Đường thốt nốt (có thể dùng loại đường khác tùy thích) Nước mắm Dầu ăn Gia vị thông dụng (muối/ hạt nêm/ bột ngọt)Cách chọn mua nguyên liệu ngon
Cách chọn mua thịt ba chỉ tươi ngon
- Nên chọn mua những miếng thịt có màu hồng tươi, có độ đàn hồi cao, khi dùng tay nhấn vào sẽ không để lại vết lõm.
- Thịt tươi sẽ săn chắc, màu sắc đều, không chảy nhớt và không có mùi khó chịu.
- Ngoài ra, bạn nên chọn mua thịt có tỷ lệ nạc và mỡ cân bằng, có lớp da ngoài cùng dày, mỡ dày khoảng 1.5 - 2cm, phần thịt nạc dính chặt vào lớp mỡ, khi đem kho sẽ ngon hơn.
Cách chọn mua bầu muối chua (dưa bầu) thơm ngon
- Bầu muối chua bạn có thể tìm mua tại các chợ lớn hay các cửa hàng bán thực phẩm muối nén, muối xổi.
- Khi mua, bạn nên chọn bầu được muối dẻo, có mùi thơm tự nhiên. Không chọn mua bầu có mùi lạ hay có dấu hiệu ẩm mốc.
- Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng và an toàn, bạn có thể tự làm bầu muối chua ngay tại nhà với công thức từ HAY ĂN.
Cách chế biến Thịt ba chỉ kho bầu muối chua (dưa bầu)
-
Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ mua về rửa qua nước muối loãng rồi rửa lại với nước sạch, để ráo và cắt hình quân cờ vừa ăn.
Hành tím và tỏi lột vỏ, băm nhuyễn. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Bầu muối chua rửa qua với nước cho bớt vị mặn.
Ướp thịt ba chỉ đã cắt với 1 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng cà phê đường thốt nốt, 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt rồi trộn đều cho thịt thấm gia vị.
Cách sơ chế thịt ba chỉ sạch, không hôi:
- Để làm sạch và loại bỏ bụi bẩn bám trên thịt ba chỉ, ngoài cách dùng nước muối pha loãng để rửa, bạn cũng có thể dùng muối hạt hoặc chanh chà xát lên thịt rồi rửa lại với nước sạch, để ráo.
- Một cách khác bạn có thể dùng để giúp thịt sạch và loại bỏ chất bẩn là dùng gừng giã nhuyễn pha với rượu để rửa thịt.
-
Kho thịt với dưa bầu
Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 2 muỗng cà phê dầu ăn. Đợi dầu ăn nóng thì bạn cho hết hành tỏi băm nhuyễn vào phi thơm.
Kế đó, cho thịt ba chỉ vào chảo, xào đều tay trên lửa vừa khoảng 3 phút đến khi thịt hơi xém vàng thì bạn cho toàn bộ bầu muối chua vào xào đều tay khoảng 5 phút.
Sau 5 phút, thêm khoảng 30ml nước lọc vào chảo, tiếp tục kho khoảng 10 phút cho thịt ba chỉ và bầu chín, thấm đều gia vị.
Cuối cùng, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn, thêm 1 ít tiêu sọ, hành lá cắt nhỏ vào, trộn đều lại 1 lần rồi tắt bếp, bày ra dĩa là có thể thưởng thức ngay!
-
Thành phẩm
Thịt ba chỉ kho bầu muối chua sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt và dậy mùi hương cực kì hấp dẫn.
Thịt ba chỉ béo ngọt, hòa quyện cùng bầu muối chua chua và gia vị nêm nếm vừa ăn, dùng kèm cơm trắng thì còn gì bằng. Chắc chắn là cả gia đình bạn sẽ thích mê món ngon này cho mà xem!
Chuyên trang Vào bếp của HAY ĂN vừa hướng dẫn đến bạn cách thực hiện món thịt ba chỉ kho bầu muối chua. Món ăn thật thơm ngon, hấp dẫn mà còn cực kì đơn giản dễ làm phải không nào. Trổ tài chiêu đãi gia đình bạn nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ Facebook: Phan Thị Phúc
Từ khóa: Thịt ba chỉ kho bầu muối chua,cách làm thịt ba chỉ kho bầu,thịt ba chỉ kho bầu,ba chỉ kho bầu,kho bầu,bầu muối chua,cách làm thịt ba chỉ kho bầu,thịt ba chỉ kho bầu,ba chỉ kho bầu,kho bầu,bầu muối chua,cách làm thịt ba chỉ kho bầu,thịt ba chỉ kho bầu,ba chỉ kho bầu,kho bầu,bầu muối chua,