Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm nướng mềm, thơm ăn mãi chẳng ngán

Không cần đến món lẩu cầu kỳ, nhiều công đoạn. Bạn hoàn toàn có thể làm món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm mềm, thơm để đãi gia đình trong những bữa tiệc nhỏ. Theo dõi cách làm món này trong bài viết dưới đây nhé.

Cách làm thịt ba chỉ nướng

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
25 phút
Dành cho
3 người

Hầu hết, tất cả các bữa tiệc nướng đều phải có món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm.

Đây là một món ăn với phần nguyên liệu vô cùng đơn giản và cách làm không cầu kỳ, phức tạp nhưng hương vị lại không hề tầm thường. Cùng Bách hoá XANH vào bếp để chế biến món ăn này nhé.

Một điều thú vị nhỏ là lần này, chúng tôi sẽ biến tấu một vài bước để món ăn này ngon, hấp hơn rất nhiều và còn tiện lợi cho những bạn không có lò nướng nữa đấy.

1 Nguyên liệu làm món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm

2 Cách làm món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Cắt gốc của nấm kim châm. Xé nấm kim châm thành từng miếng nhỏ.

Sau đó, ngâm nấm kim châm vào trong 1 chậu nước muối pha loãng từ 2 -3 phút để làm sạch nấm.

Vớt nấm kim châm ra khỏi chậu và vắt thật ráo nước.

Nếu để nấm ướt thì khi cuốn với thịt, nước sẽ thấm vào làm thịt bị ướt vừa khó cuộn, vừa không ngon.

Bước 2 Làm nước sốt

Làm nước sốtLàm nước sốt

Pha nước sốt gồm: 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng rượu trắng, 5g bột bắp và 8 muỗng nước lọc.

Bước 3 Chuẩn bị thịt

Chuẩn bị thịtChuẩn bị thịt

Thái thịt ba chỉ rửa sạch, loại bỏ lớp da, sau đó dùng cọ quét đều nước sốt lên 2 mặt của thịt.

Bước 4 Cuộn thịt với nấm

Cuộn thịt với nấmCuộn thịt với nấm

Trải thịt lên trên đĩa và đặt nấm kim châm vào, sau đó khéo léo cuộn tròn lại.

Bước 5 Nướng thịt ba chỉ và nấm kim châm

Làm nóng lò ở 180 độ C trong 5 phút, rồi đặt thịt vào nướng ở tại nhiệt độ đó.

Nướng trong khoảng 12-15 phút, khi thấy thịt xém cạnh thì bạn tắt lò.

Nếu không có lò, bạn có thể nướng thịt trực tiếp trên bếp than nhưng phải lưu ý lật mặt liên tục để tránh bị cháy.

3 Thành phẩm

Món thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm nướngMón thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm nướng

Phần thịt ba chỉ do thớ thịt và mỡ đan xen vào nhau nên dù thịt chiên trên lửa, nhưng vẫn giữ được nước ngọt bên trong và vị mềm thơm, không bị dai.

Cộng thêm vị tươi ngon, ngọt thanh từ phần nấm kim châm. Miếng thịt mềm ăn kèm với nấm kim châm dai dai, tạo nên một hương vị vô cùng độc đáo.

4  Bí quyết ướp thịt ba chỉ ngon

Bí quyết ướp thịt ba chỉ ngonBí quyết ướp thịt ba chỉ ngon

Để món nướng mềm ngon bạn nên:

  • Cắt thịt theo đúng thớ và thành những lát mỏng vừa ăn, không quá dày sẽ khiến thịt lâu chín và nấm bị mềm, không quá mỏng sẽ khiến thịt bị khô.
  • Ướp thịt với dầu hào giúp thịt mềm hơn.
  • Bạn có thể thay đường bằng mật ong sẽ giúp thịt mềm hơn nữa nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm thịt ba chỉ nướng cuộn nấm kim châm mềm, thơm ăn mãi không chán mà HAY ĂN chia sẻ trên đây nhé!

Từ khóa: Cách làm thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm nướng mềm, thơm ăn mãi chẳng ngán,nấm kim châm,cách làm,thịt ba chỉ,cách làm nấm kim châm cuộn thịt ba chỉ,làm thịt ba chỉ nướng,