Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm thịt ba chỉ cuộn bì chiên giòn rụm, thơm lừng, ngon khó cưỡng
Chuẩn bị
35 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Thịt ba chỉ cuộn bì chiên giòn
Thịt ba chỉ Ngũ vị hương Muối Giấm TiêuCách chế biến Thịt ba chỉ cuộn bì chiên giòn
-
Sơ chế thịt heo
Thịt mua về bạn ngâm với nước muối, dùng tay chà xát khắp miếng thịt để loại bỏ hết phần máu, chất bẩn, giúp thịt khử bớt mùi hôi.
Rửa lại với nước sạch, để ráo chờ chế biến.
Cách sơ chế thịt sạch, không hôi
- Thịt heo mua về bạn cần cạo sạch lớp lông trên da, hoặc khi mua bạn cũng có thể nhờ người bán cạo giúp để tiết kiệm thời gian.
- Bạn ngâm thịt heo vào nước muối loãng trong khoảng 15 phút. Sau khi ngâm thì rửa sạch với nước lạnh khoảng 3 - 4 lần.
- Bạn cũng có thể dùng hỗn hợp muối và giấm để rửa thịt heo, giúp khử mùi hôi thịt heo tốt hơn nhé!
-
Ướp thịt
Miếng thịt heo sau khi ráo, bạn ướp với 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê ngũ vị hương (lưu ý rắc đều gia vị lên khắp miếng thịt).
Dùng tay vừa trộn vừa xoa bóp nhẹ nhàng cho thịt thấm đều gia vị trong khoảng 30 phút.
-
Cuộn thịt
Khi đủ thời gian ướp thịt, bạn dùng 2 tay cuộn tròn miếng thịt lại rồi dùng dây (dây chỉ, dây cước hoặc dây nilon đều được) cố định miếng thịt lại.
-
Hấp thịt
Bạn cho 3 chén nước vào nồi hấp, đặt lên bếp đợi sôi rồi cho miếng thịt lên trên xửng hấp để hấp. Đậy nắp và mở lửa vừa, hấp trong 15 phút.
Khi đã hấp xong, bạn lấy miếng thịt ra để ráo, bạn có thể pha hỗn hợp muối giấm bằng cách cho 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê giấm vào chén và đảo đều cho tan muối.
Tiếp theo bạn dùng que nhọn, nĩa hoặc tăm xăm đều lên phần da, rồi lấy chổi quét đều hỗn hợp muối giấm lên phần da miếng thịt (nếu không pha sẵn hỗn hợp muối giấm bạn có thể rắc 1 lớp muối rồi đến 1 lớp giấm đều trên bề mặt miếng thịt nha).
-
Chiên thịt
Bạn bắc chảo lên bếp, thêm 2 chén dầu ăn, mở lửa vừa đợi dầu nóng, thử dầu nóng bằng cách nhúng đầu đũa vào dầu thấy sủi bọt tăm là dầu đã nóng.
Lấy miếng thịt cho vào nhẹ nhàng chảo dầu đang nóng (cẩn thận dầu bắn nha), chiên với lửa nhỏ cho đến khi vàng đều cả 2 mặt, vớt ra cho ráo dầu.
Mẹo chiên thịt giòn ngon, không văng dầu
- Chờ dầu sôi già hãy cho thịt vào chiên với lửa nhỏ, khi thịt vàng đều một mặt hãy trở mặt thịt và tiếp tục chiên vàng đều mặt còn lại.
- Khi cả 2 mặt chuyển sang màu vàng ươm, vặn lửa lớn hơn trở đều cả 2 mặt và nhanh chóng vớt ra. Giúp thịt giòn ngon và ít hút dầu hơn.
- Bạn có thể cho vào chảo dầu 1 ít muối hạt hoặc vài trái ớt, đây là một mẹo nhỏ giúp dầu không văng khi chiên mà bạn có thể thử.
-
Hoàn thành
Bạn đợi cho thịt bớt nóng rồi cắt miếng vừa ăn. Thịt chiên giòn giòn bên ngoài, bên trong thịt vẫn non mềm thấm đều gia vị, mùi thơm thoảng của ngũ vị hương.
Bạn có thể ăn kèm bánh hỏi, cơm, rau ngò, xà lách hoặc dưa leo đều ngon, chấm kèm nước tương hoặc tương ớt, mời gia đình cùng thưởng thức thôi nào!
Chúc bạn thực hiện thành công món thịt ba chỉ cuộn bì thơm ngon, hấp dẫn này nhé!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Feedy VN.
Từ khóa: Thịt ba chỉ cuộn bì chiên giòn,cách làm thịt ba chỉ cuộn bì chiên giòn,thịt ba chỉ cuộn bì chiên giòn,thịt ba chỉ chiên,món chiên ngon,vào bếp,cách làm thịt ba chỉ cuộn bì chiên giòn,thịt ba chỉ cuộn bì chiên giòn,thịt ba chỉ chiên,món chiên ngon,vào bếp,cách làm thịt ba chỉ cuộn bì chiên giòn,thịt ba chỉ cuộn bì chiên giòn,thịt ba chỉ chiên,món chiên ngon,vào bếp,