Hưỡng dẫn nấu ăn
Thanh mai là loại quả có vị chua chua, ngọt ngọt và màu đỏ đẹp mắt. Tham khảo cách làm thanh mai dầm sữa chua trân châu ngon miệng qua bài viết sau nhé!
30 phút Chế biến
15 phút Dành cho
1-2 người
Thanh mai dầm sữa chua là món ăn vặt, món tráng miệng thanh mát với vị chua ngọt, rất thích hợp để giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức. Món ăn này được chế biến khá đơn giản với nguyên liệu dễ kiếm và cách làm cũng không quá cầu kỳ. Cùng tìm hiểu cách làm thanh mai dầm sữa chua trân châu ngon miệng qua bài viết sau nhé!
1
Nguyên liệu làm món thanh mai dầm sữa chua trân châu
Mẹo hay: Để chọn mua được trái thanh mai ngon, nên chọn những quả thanh mai có hình dạng đều đặn, tròn trịa, không bị méo mó hay dập nát. Nên tránh chọn những quả thanh mai có màu sắc nhợt nhạt, sẫm màu hoặc không đều.
2
Cách làm món thanh mai dầm sữa chua trân châu
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn pha một ít muối vào một thau nước sạch để ngâm những quả thanh mai trong vòng 30 phút thì vớt ra và để ráo.
Bước 2
Luộc trân châu
Bạn chuẩn bị một nồi nước sôi, cho 50g trân châu vào luộc đến khi chín thì vớt trân châu ra tô. Tiếp đến, bạn cho thêm 50g đường cát vào trộn đều.
Bước 3
Làm thanh mai dầm sữa chua
Bạn cho khoảng 3 muỗng canh trân châu, trái thanh mai, 20g sữa đặc, 100g sữa chua là đã có thể thưởng thức rồi đấy.
Bước 4
Thành phẩm
Khi thưởng thức, bạn hãy dầm những trái thanh mai ra và trộn đều với sữa chua nhé!
3
Thưởng thức
Những trái thanh mai có vị chua chua, ngọt ngọt ăn cùng với sữa chua béo ngậy, thêm trân châu dai giòn sẽ là món tráng miệng hoặc món ăn vặt ngon mà bạn không nên bỏ qua.
Thanh mai dầm sữa chua là món ăn vặt đơn giản, dễ làm nhưng lại vô cùng hấp dẫn và thanh mát. Món ăn này không chỉ giúp giải nhiệt trong những ngày hè nóng bức mà còn cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin và khoáng chất.
Nguồn: Feedy Món Ăn Ngon
Có thể bạn quan tâm:
Từ khóa: thanh mai dầm sữa chua trân châu,thanh mai dầm sữa chua,cách làm thanh mai dầm,cách làm thanh mai dầm sữa chua,cách làm thanh mai dầm sữa chua trân châu,