Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm thạch xoài dẻo thơm mềm mượt ngon mê ly tại nhà

Bé nhà bạn rất yêu thích món thạch. Vậy bạn hãy cùng Bách hóa xanh tham khảo ngay công thức làm thạch xoài dẻo thơm mềm mượt ngon mê ly tại nhà để cho bé yêu thưởng thức nhé!

Thạch xoài

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
3 - 4 người

Cách làm thạch xoài không khó điều quan trọng là bạn phải có bí quyết. Bài viết dưới đây xin chia sẻ cùng bạn công thức làm món thạch xoài ngon chuẩn vị vừa dẻo thơm vừa mềm mượt chắc chắn không chỉ có bé yêu mà cả gia đình bạn cũng sẽ yêu thích món ăn này.

1 Nguyên liệu làm món thạch xoài

Mẹo hay: Để chọn được trái xoài tươi ngon, chín tự nhiên thì bạn chọn trái xoài có màu vàng đều, da căng bóng không có vết thâm li ti, bạn có thể ngửi thử sẽ thấy trái xoài chín có mùi thơm tự nhiên, dễ chịu. Ngoài ra bạn cầm trái xoài lên thấy xoài chắc tay, không bị mềm nhũn.

Nguyên liệu làm món thạch xoàiNguyên liệu làm món thạch xoài

2 Cách làm món thạch xoài

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu làm món thạch xoài dẻo thơmSơ chế nguyên liệu làm món thạch xoài dẻo thơm

Bạn dùng dao cắt 1 nửa quả xoài chín ra sau đó khứa hình kẻ caro rồi lấy thìa múc phần thịt xoài để ra tô.

32g (2 muỗng canh) bột bắp bạn cho vào 1 chiếc chén sau đó thêm vào 80ml nước sau đó dùng muỗng khuấy đều để các nguyên liệu tan hết.

Bước 2 Xay xoài

Xay cho xoài thật nhuyễnXay cho xoài thật nhuyễn

Bạn cho phần xoài đã cắt vào máy cối xay sinh tố sau đó thêm vào 240ml nước bật máy xay, xay đến khi xoài nhuyễn thì trút xoài xay ra chảo.

Bước 3 Làm thạch xoài

Nấu xoài thành hỗn hợp dẻo mịnNấu xoài thành hỗn hợp dẻo mịn

Bạn đổ phần xoài đã xay ra chảo, sau đó bắc chảo xoài lên bếp. Tiến đến bạn thêm vào chảo xoài xay 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối, dùng muỗng khuấy đều tay để các nguyên liệu tan hết và đun đến khi phần hỗn hợp sôi lên và hơi sệt lại.

Tiếp đến bạn cho phần bột bắp đã pha vào và tiếp tục khuấy đều tay, đun đến khi hỗn hợp sánh, dẻo mịn lại thì bạn tắt bếp.

Bước 4 Đổ thạch xoài vào ly

Đổ thạch xoài vào lyĐổ thạch xoài vào ly

Bạn quét ít dầu ăn vào trong các ly nhỏ để khi đổ thạch vào sẽ không bị dính vào ly. Sau đó đợi khoảng 5 phút cho phần thạch xoài đã nguội bớt thì bạn trút vào ly.

Để thạch xoài ở nhiệt độ ngoài trời khoảng 1 tiếng đồng hồ là thạch đông lại. Sau đó bạn lấy thạch xoài ra cắt thành miếng vừa ăn rồi lăn 2 mặt của miếng thạch vào phần cơm dừa nạo là xong.

3 Thành phẩm

Món thạch xoài ngon, đẹp mắtMón thạch xoài ngon, đẹp mắt

Món thạch xoài có màu vàng đẹp mắt đặc biệt phần thạch có mùi thơm của xoài, khi ăn bạn sẽ thấy thạch dẻo mịn, mềm ngọt cực kỳ dễ ăn. Món ăn này sẽ ngon hơn khi bạn ăn lạnh.

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món thạch xoài dẻo thơm, mềm mượt. Bạn hãy trổ tài vào bếp làm món thạch này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Từ khóa: Cách làm thạch xoài dẻo thơm mềm mượt ngon mê ly tại nhà,rau câu,các món ngon từ xoài,xoài,