Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm thạch sương sáo đen thanh mát siêu dễ làm
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Thạch sương sáo đen
Bột sương sáo (loại 50gr) Nước ĐườngBột sương sáo mua ở đâu?
Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột sương sáo ở chợ, các tiệm tạp hóa, siêu thị hay các trang thương mại điện tử hoặc ghé ngay siêu thị Bách hóa XANH để mua sản phẩm dễ dàng hơn.
Cách chế biến Thạch sương sáo đen
-
Pha bột
Chuẩn bị 100gr đường trong tô, sau đó trộn đều hỗn hợp bột sương sáo và đường lại với nhau.
Đổ hỗn hợp đã trộn vào 1 lít nước rồi khuấy đều để đường và sương sáo tan đều ra với nước. Sau đó để hỗn hợp nghỉ từ 5 - 10 phút.
Mách nhỏ: Tùy theo sở thích bạn muốn sương sáo mềm hay cứng thì điều chỉnh lượng nước cho phù hợp. Muốn sương sáo cứng thì cho ít nước, muốn sương sáo mềm thì cho nhiều nước hơn. -
Cho ra khuôn
Nấu xong thì đổ sương sáo ra khuôn hoặc ra tô để cho nguội bớt. Tiếp theo, cho ống dầu chuối có sẵn trong gói sương sáo vào và khuấy đều để tạo nên hương thơm đặc trưng của sương sáo.
Để hỗn hợp sương sáo cho đông lại rồi đem bỏ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 - 3 tiếng.
-
Thành phẩm
Sau khi bỏ trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng, vậy là đã có ngay những miếng thạch sương sáo mềm mịn. Bạn có thể cho thêm một ít đá và ăn chung với đường, sữa hoặc nước cốt dừa cũng đều rất ngon.
Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm và cực kỳ đơn giản, bạn đã có thể khám phá cách làm thạch sương sáo mát lạnh cho ngày hè oi bức. HAY ĂN hy vọng bài viết này hữu ích với bạn và chúc bạn thực hiện thành công.
Từ khóa: Thạch sương sáo đenThạch sương sáo đen,cách làm thạch sương sáo,cách làm thạch sương sáo đen ngon,thạch sương sáo,thạch sương sáo đen,sương sáo,cách làm thạch sương sáo,cách làm thạch sương sáo đen ngon,thạch sương sáo,thạch sương sáo đen,sương sáo,cách làm thạch sương sáo,cách làm thạch sương sáo đen ngon,thạch sương sáo,thạch sương sáo đen,sương sáo,