Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Thạch rau câu trứng gà luộc

Cách làm thạch rau câu trứng gà luộc đẹp mắt, đơn giản dễ làm

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Thạch rau câu luôn là món ăn vặt rất dễ làm và thưởng thức, vừa giúp giải khát vào những ngày thời tiết nóng, vừa chứa nhiều dưỡng chất. Hôm nay, cùng theo chân vào bếp thử làm ngay món bánh thạch rau câu trứng gà luộc đầy độc đáo để chiêu đãi gia đình nhé.

Nguyên liệu làm Thạch rau câu trứng gà luộc

Bột rau câu Đậu xanh (đã bóc vỏ) Vỏ trứng gà Sữa đặc Đường

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm thạch rau câu trứng gà

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, chảo chống dính, ly, đĩa,...

Cách chế biến Thạch rau câu trứng gà luộc

  • Luộc vỏ trứng gà

    Vỏ trứng sau khi đã được loại bỏ hết tròng trắng và tròng đỏ thì bạn đem đi rửa với nước lạnh thật sạch.

    Bắc nồi chứa khoảng 500ml nước, thả vỏ trứng vào, nhấn xuống để chúng chìm xuống đáy nồi và luộc đến khi nước sôi bùng lên thì tắt bếp.

    Vớt vỏ trứng ra, xếp chúng ra rổ, mặt đã khoét lỗ úp xuống để cho vỏ trứng không bị đọng nước.

  • Nấu đậu xanh

    Đậu xanh bạn ngâm trong nước khoảng 1 giờ, sau đó vo thật sạch rồi cho vào nồi chứa khoảng 500ml nước, đun sôi.

    Sau khoảng 20 phút, đậu xanh chín mềm và đã rút hết nước thì bạn tắt bếp, múc ra đĩa và để nguội.

    Khi đậu xanh nguội rồi thì bạn đổ vào cối, xay thật nhuyễn rồi đổ hỗn hợp này ra chảo.

  • Sên nhân đậu xanh

    Bắc chảo chứa đậu xanh đã xay nhuyễn lên bếp, cho vào 30gr đường, khuấy đều đến khi đường và đậu xanh dần đặc lại.

    Sau đó, tắt bếp, múc đậu xanh cho ra đĩa và để nguội.

  • Tạo hình lòng đỏ trứng

    Khi đậu xanh nguội rồi, chia phần đậu xanh thành 8 phần rồi dùng tay vo thành từng viên nhỏ, có kích thước gần bằng với kích thước lòng đỏ trứng.

  • Nấu rau câu lòng trắng trứng

    Cho 5gr đường vào chén đựng 30gr đường còn lại, trộn thật đều. Sau đó, nhẹ nhàng đổ hỗn hợp vào nồi chứa 500ml nước, vừa đổ vừa khuấy đều tay để bột không bị vón cục.

    Bắc nồi lên bếp, điều chỉnh lửa nhỏ, khuấy liên tục. Sau khi nước rau câu sôi thì bạn cho 2 muỗng canh sữa đặc vào, khuấy đều và đun thêm 2 phút, tắt bếp.

  • Tạo hình rau câu quả trứng

    Lần lượt đổ nước rau câu vào khoảng 1/3 quả trứng, sau đó đợi khoảng 5 phút cho rau câu đặc lại.

    Sau 5 phút, bạn nhẹ nhàng đặt phần đậu xanh đã vo tròn vào giữa quả trứng rồi cuối cùng là đổ phần rau câu còn lại vào đầy 8 quả trứng.

    Sau khi hoàn thành, mang chúng bỏ vào ngăn mát tủ lạnh trong 3 giờ.

    Mách nhỏ: Để dễ tạo hình, bạn có thể đặt quả trứng vào một cái ly rượu nhỏ để cố định chúng nhé.
  • Thành phẩm

    Sau 3 giờ, món thạch rau câu trứng gà luộc của chúng ta đã hoàn thành. Để thưởng thức, bạn cần đập vỡ vỏ quả trứng và lột bỏ đi, sau đó là phần rau câu có vẻ bề ngoài vô cùng hấp dẫn, nhìn rất giống với quả trứng luộc.

    Món bánh này chắc chắn sẽ gây nhiều sự thích thú cho gia đình bạn bởi ngoại hình ấn tượng cùng hương vị đặc trưng vô cùng hấp dẫn, thử trổ tài thực hiện ngay nhé!

Mẹo bảo quản thạch rau câu

  • Để thạch rau câu ăn ngon và để được lâu thì bạn nên bảo quản chúng trong ngăn mát tủ lạnh sau khi hoàn thành, chỉ lấy ra ngoài khi muốn thưởng thức.
  • Bên cạnh đó, không được để chúng quá lâu ngoài nhiệt độ phòng, sẽ khiến chúng dễ bị hư và biến đổi hương vị.

Với những hướng dẫn chi tiết từ HAY ĂN, hy vọng bạn có thể thực hiện thành công món thạch rau câu trứng gà luộc thơm ngon, mềm mại và độc đáo cho các thành viên gia đình cùng thưởng thức. Nhanh tay lưu lại công thức và chia sẻ để nhiều bạn bè cùng biết nhé.

Từ khóa: Thạch rau câu trứng gà luộc,thạch rau câu trứng gà luộc,thạch rau câu trứng gà,rau câu trứng gà,thạch rau câu,cách làm thạch rau câu,thạch rau câu trứng gà luộc,thạch rau câu trứng gà,rau câu trứng gà,thạch rau câu,cách làm thạch rau câu,thạch rau câu trứng gà luộc,thạch rau câu trứng gà,rau câu trứng gà,thạch rau câu,cách làm thạch rau câu,