Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm thạch quế hoa kỷ tử thanh mát, thơm ngon, đẹp da cho chị em
Chuẩn bị
10 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Trung bình
Kỷ tử không chỉ là một loại thuốc quý với nhiều công dụng mà còn là nguyên liệu để làm ra nhiều món ngon, cùng vào bếp và chế biến ngay món tráng miệng ngon từ nguyên liệu này cho gia đình mình nhé!
Nguyên liệu làm Thạch quế hoa kỷ tử
Kỷ tử Hoa quế Bột gelatine Đường phènThông tin về các nguyên liệu
- Gelatin bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh trên toàn quốc. Gelatin sẽ giúp phần thạch không bị chảy nước và đổ mồ hôi như dùng thạch rau câu. Tuy nhiên, nếu bạn ăn chay hoặc không tìm mua được gelatin, bạn có thể thay thế thạch rau câu (Agar hoặc Jelly) nhé.
- Hoa quế và kỷ tử bạn có thể dễ dàng mua được ở các tiệm thuốc Bắc, một số cửa hàng bán nguyên liệu lớn hoặc các trang thương mại điện tử đều có. Đây là những nguyên liệu có giá trị dinh dưỡng cao và tốt cho cơ thể.
- Dùng đường phèn sẽ cho nước rau câu ngọt thanh, nếu không có bạn dùng tạm đường trắng bình thường cũng được.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Thạch quế hoa kỷ tử
-
Sơ chế các nguyên liệu
- Cho 30g kỷ tử vào tô, rửa với nước cho sạch bụi và loại bỏ những hạt hư, bị sâu, mốc.
- Cho 15g hoa quế vào bình hoặc ly lớn, đổ vào bình 250ml nước sôi, khuấy đều rồi ủ khoảng 10 phút cho ra chất trà.
-
Nấu thạch
- Bắc lên bếp một nồi lớn, thêm vào nồi 1 lít nước lạnh, cho vào 30g gelatin, 300g đường phèn, bật bếp lửa vừa, vừa nấu vừa khuấy đều cho gelatin và đường phèn tan.
- Khi nước trong nồi nóng và bắt đầu bốc khói thì bạn cho kỷ tử đã sơ chế vào.
- Tiếp theo, cho trà hoa quế vừa ủ vào nồi (cả nước và xác trà), khuấy đều.
-
Đổ khuôn
- Đun hỗn hợp trong lửa vừa cho sôi bùng lên thì tắt bếp.
- Cho từ từ hỗn hợp ra khuôn, đợi khoảng 20 phút cho nguội bớt rồi mới cho vào ngăn mát tủ lạnh chờ thạch đông hoàn toàn (khoảng 2 tiếng).
Bạn có thể tận dụng các đồ dùng trong gia đình để làm khuôn cho thạch như thố nhựa hoặc thố thủy tinh hình hình vuông hoặc chữ nhật rồi cắt nhỏ thạch khi đông hoặc cốc thủy tinh, chén,... -
Thành phẩm
Thạch quế hoa kỷ tử thơm ngon, mát lạnh với kỷ tử ngọt ngọt, dai dai, hoa quế thơm thơm dịu nhẹ. Đây không chỉ là món ăn ngon mà còn có công dụng dưỡng nhan, giúp thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể rất tốt.
Lưu ý khi dùng và cách bảo quản thạch quế hoa kỷ tử:
- Người đang thực nhiệt (nhiễm trùng, viêm tấy), bị đàm thấp, tiêu chảy không nên dùng.
- Những người đang cảm sốt, cơ thể bị viêm nhiễm hoặc đầy hơi chướng bụng cũng không nên ăn kỷ tử.
- Cách bảo quản: Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh có thể giữ được đến 1 tuần tùy điều kiện nhiệt độ tủ lạnh.
Thạch quế hoa kỷ tử thật đơn giản dễ thực hiện lại còn rất ngon nữa. Bạn còn chờ gì mà không thử vào bếp thực hiện ngay nào.
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Cooky TV.
Từ khóa: Thạch quế hoa kỷ tử,cách làm thạch quế hoa kỷ tử,thạch quế hoa kỷ tử,bánh quế hoa,bánh quế hoa kỷ tử,vào bếp,cách làm thạch quế hoa kỷ tử,thạch quế hoa kỷ tử,bánh quế hoa,bánh quế hoa kỷ tử,vào bếp,cách làm thạch quế hoa kỷ tử,thạch quế hoa kỷ tử,bánh quế hoa,bánh quế hoa kỷ tử,vào bếp,