Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm thạch quả lê dẻo mềm, lạ miệng ăn là thích
Chuẩn bị
10 phútChế biến
10 phútĐộ khó
Dễ
Thạch trái lê là món tráng miệng vô cùng mới lạ với cách chế biến đơn giản nhưng cực hấp dẫn với sự dẻo mềm, núng nính, ngọt thanh sẽ khiến các thành viên trong gia đình phải mê mẩn đấy. Cùng vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé!
Nguyên liệu làm Thạch quả lê
Lê Đường Tinh bột đậu xanh Dừa xay MuốiCách chọn mua lê tươi ngon
- Khi mua lê, bạn nên chọn những quả có hình dáng căng tròn, đều đặn, lớp vỏ mịn, ít đốm và nhạt màu. Trên vỏ không xuất hiện những vết thâm của dấu tích bị dập.
- Hãy mua những quả có phần rốn ở dưới đáy sâu, kích thước rốn nhỏ và nhẵn. Đó là quả lê có nhiều nước, vị ngọt và độ giòn cao.
- Không mua những quả có rốn to, nông và không tròn vì ít nước và vị rất nhạt.
- Không nên chọn quả lê có hình dáng bất thường, móp méo, lớp vỏ hơi thô, xuất hiện nhiều đường kẻ màu nâu, đốm đen và màu hơi sẫm.
Mua tinh bột đậu xanh ở đâu?
- Tinh bột đậu xanh là loại bột trắng, mịn, không có mùi, nhìn giống tinh bột bắp hay tinh bột năng.
- Sau khi nấu ăn sử dụng nguyên liệu tinh bột đậu xanh, món ăn sẽ đặc như thạch và có vị dai dai giòn giòn như rau câu.
- Bạn có thể mua tinh bột đậu xanh tại các cửa hàng thực phẩm, siêu thị uy tín hoặc tìm mua trên các trang Thương mại điện tử.
- Ngoài ra, nếu không thể mua tinh bột đậu xanh, bạn có thể dùng tinh bột năng thay thế để món thạch quả lê có thể được đông lại.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay, dao, thớt, rây, chảo chống dính, khuôn,...
Cách chế biến Thạch quả lê
-
Sơ chế lê
Lê mua về bạn đem đi ngâm với nước muối pha loãng, rửa lại vài lần với nước sạch rồi để ráo.
Sau đó bạn gọt vỏ, bỏ hạt rồi cắt lê thành những miếng nhỏ vừa ăn.
-
Xay nhuyễn lê
Cho lê đã cắt nhỏ vào máy xay, cho thêm 40gr đường và 60ml nước rồi xay nhuyễn.
Sau khi xay lê, cho nước quả lê qua 1 cái rây và lọc lại để thu được nước lê nhuyễn mịn.
-
Nấu thạch lê
Cho 60gr tinh bột đậu xanh vào 1 cái chén và cho thêm 60ml nước, khuấy đều cho tinh bột đậu xanh tan ra hoàn toàn.
Bắc 1 cái chảo lên bếp, để lửa vừa và cho nước lê đã lọc vào, đun sôi.
Khi nước lê bắt đầu sôi lăn tăn thì bạn hạ lửa nhỏ rồi cho phần tinh bột đậu xanh đã pha vào, khuấy đều tay trong khoảng 7 - 10 phút, cho đến khi tinh bột đậu xanh hòa cùng nước lê tạo thành hỗn hợp thạch sánh đặc thì bạn tắt bếp và để nguội
-
Đổ khuôn và làm lạnh
Cho thạch lê đã nguội vào khuôn, dàn đều phần mặt, đậy kín lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 - 3 tiếng để cho thạch được đông.
-
Thành phẩm
Vậy là chúng ta đã có được thạch quả lê mềm mịn, núng nính, dẻo dai như rau câu! Món ăn cực kì thơm ngon, có mùi lên thơm phức và ăn cực vui miệng, dùng để ăn tráng miệng hoặc đãi bạn bè đều được.
Ngoài ra, bạn có thể rắc 1 chút dừa xay lên để ăn chung cũng ngon lắm đấy!
Vậy là bạn đã nắm được công thức làm thạch quả lê cực lạ miệng và hấp dẫn rồi đấy! Nhanh chóng lưu lại công thức này và thực hiện ngay để các thành viên gia đình bạn cùng thưởng thức nhé!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Sabrina Ye's kitchen.
Từ khóa: Thạch quả lê,thạch lê,cách làm thạch lê,cách làm thạch quả lê,thạch quả lê,cách làm thạch,thạch lê,cách làm thạch lê,cách làm thạch quả lê,thạch quả lê,cách làm thạch,thạch lê,cách làm thạch lê,cách làm thạch quả lê,thạch quả lê,cách làm thạch,