Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Thạch pudding trứng

Cách làm thạch pudding trứng thơm ngon béo mềm dễ làm

  • Chuẩn bị

    5 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Chỉ với vài nguyên liệu cơ bản từ sữa, trứng và gelatin cũng đủ để bạn làm nên một món bánh thơm béo, mềm mịn cho cả nhà thưởng thức. Hãy vào bếp cùng HAY ĂN xem công thức nhé!

Nguyên liệu làm Thạch pudding trứng

Lòng đỏ trứng gà Sữa tươi không đường Đường Nước Gelatin bột

Gelatin là gì?

Gelatin là nguyên liệu được chiết xuất từ collagen – vốn tồn tại trong xương và da động vật (ví dụ da lợn). Người ta tiến hành xử lý các da động vật rất kỹ từ khâu làm sạch nguyên liệu cho đến khâu chế biến để tạo thành gelatin dùng được trong ngành thực phẩm.

Nguyên liệu làm thạch pudding trứng

Cách chế biến Thạch pudding trứng

  • Nấu Caramel

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 60gr đường, 30ml nước rồi đun trên lửa vừa đến khi đường tan và chuyển sang màu nâu cánh gián.

    Tiếp theo, đổ hỗn hợp caramel vào khuôn rồi để nguội.

    Lưu ý: Trong suốt quá trình nấu caramel, bạn tuyệt đối không khuấy nước đường để tránh tình trạng bị lại đường.
  • Đun hỗn hợp sữa

    Đầu tiên, bạn ngâm nở 50gr bột gelatin với khoảng 30ml nước lạnh trong 15 phút.

    Sau đó, bắc nồi mới lên bếp, cho vào 1.5 lít sữa tươi không đường, 50gr gelatin bột rồi khuấy đều trên lửa vừa đến khi gelatin tan chảy, hỗn hợp ấm nóng thì tắt bếp.

    Mách nhỏ: Sữa tươi không nên đun sôi, chỉ đun ấm. Vì sữa khi đun sôi sẽ phản ứng tạo hiện tượng tách lớp làm sữa bị mất chất dinh dưỡng và khả năng kết tủa sữa dễ xảy ra.
  • Trộn hỗn hợp trứng sữa

    Cho vào tô 16 cái lòng đỏ trứng gà, 300gr đường, 10ml vani, 1 ít sữa tươi đun ấm rồi khuấy đều cho hòa quyện.

    Tiếp theo, đổ hỗn hợp trứng vừa khuấy vào ngược lại nồi sữa tươi và tiếp tục khuấy đều đến khi đường tan.

  • Đổ khuôn

    Phủ một cái khăn mỏng lên rây lọc, sau đó bạn đổ hỗn hợp trứng sữa vào khuôn bánh qua rây để loại bỏ cặn.

    Cuối cùng, đậy kín khuôn bánh, cho vào ngăn mát tủ lạnh 8 tiếng là có thể dùng được.

  • Thành phẩm

    Bánh thạch pudding trứng núng nính, mềm mịn, dai nhẹ. Cốt bánh khi ăn thì ngọt vừa, béo ngậy vị sữa trứng, cực kỳ thơm ngon và hấp dẫn. Hãy vào bếp làm ngay để mời cả nhà cùng thưởng thức nhé!

Cách bảo quản bánh

Cho bánh vào hộp kín và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 - 5 ngày để đảm bảo được hương vi thơm ngon.

Thật đơn giản để thực hiện món bánh pudding trứng núng nính, béo thơm này cho cả nhà phải không nào? Hãy vào bếp làm ngay và mời mọi người thưởng thức nhé! HAY ĂN chúc bạn thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cooky TV

Từ khóa: Thạch pudding trứng,cách làm thạch pudding trứng,pudding trứng,cách làm pudding trứng,thạch pudding,cách làm pudding,cách làm thạch pudding trứng,pudding trứng,cách làm pudding trứng,thạch pudding,cách làm pudding,cách làm thạch pudding trứng,pudding trứng,cách làm pudding trứng,thạch pudding,cách làm pudding,