Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Thạch nhãn

Cách làm thạch nhãn tươi dừa nạo mềm mịn, mát lành, thơm ngon

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    10 phút
  • Độ khó

    Dễ

Thạch rau câu là món tráng miệng được nhiều người yêu thích, nhất là vào mùa hè vì tính giải nhiệt rất tốt. Hãy cùng điện máy Xanh vào bếp để thực hiện món thạch nhãn dừa vừa đơn giản, vừa ngon này nhé!

Nguyên liệu làm Thạch nhãn dừa

Nước dừa Bột thạch dẻo Cùi dừa Nhãn Đường

Cách chọn mua nhãn tươi ngon, dày thịt:

  • Bạn nên chọn mua nhãn cả chùm, cuống xanh, nhìn cứng cáp, lá tươi và nhãn toả ra mùi thơm đặc trưng.
  • Hạn chế chọn mua quả nhãn có lớp vỏ quá nhẵn bóng, sáng hoặc đã rụng cành. Vì thường nhãn Trung Quốc có phun thuốc sẽ làm cho phần đầu cuống có mùi lạ, thịt nhãn không thơm dù phần cùi thịt khá dày.
  • Nhìn chung quả nhãn ngon thường có lớp vỏ màu vàng sậm, bóp nhẹ thấy chắc, không bị nhũn hoặc bất kỳ dấu hiệu bị úng, khô héo hay côn trùng xâm nhập.

Nguyên liệu làm thạch nhãn dừa

Cách chế biến Thạch nhãn dừa

  • Sơ chế nguyên liệu

    Cùi dừa sau khi mua về bạn rửa sạch, bào thành sợi ngắn. Nhãn bạn lột bỏ vỏ và hạt, chỉ giữ lại phần thịt nhãn.

  • Nấu nước thạch

    Bạn cho 10gr bột thạch dẻo vào chén và cho thêm 120gr đường vào chung, rồi dùng muỗng trộn đều lên.

    Cho 1.5 lít nước vào nồi, bắc lên bếp. Bạn cho phần bột thạch vừa trộn vào nồi và khuấy đều lên. Bạn khuấy hỗn hợp đều tay khoảng 8 - 10 phút cho đến khi hỗn hợp sôi, đường tan hết, bạn vớt bỏ phần bọt trắng trên mặt và tắt bếp.

  • Hoàn thành

    Sau đó bạn xếp cùi dừa bào sợi và thịt nhãn vào hộp đựng thực phẩm rồi rót hỗn hợp thạch vừa nấu vào.

    Bạn đợi khoảng 10 phút cho hỗn hợp nguội rồi đậy nắp, cho vào ngăn mát tủ lạnh chờ trong 4 giờ là đông lại nhé!

  • Thành phẩm

    Thạch nhãn dừa ngọt dịu, thanh mát là món ăn khoái khẩu của nhiều tín đồ ẩm thực, đặc biệt là trong thời tiết mùa hè nóng nực, không chỉ trẻ con mà người lớn cũng mê mẩn món này, vừa là món tráng miệng vừa giải nhiệt cơ thể.

Mẹo sử dụng thạch nhãn dừa ngon:

  • Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sử dụng đồ sứ, thuỷ tinh thay vì đồ dùng nhựa để đảm bảo an toàn cho bản thân khi sử dụng.
  • Nếu không sử dụng hết thạch rau câu thì chúng cần được bọc kín lại với màng bọc thực phẩm hoặc đậy nắp.
  • Thạch sử dụng tốt nhất trong 10 ngày khi bảo quản đúng cách ở ngăn mát tủ lạnh.

Trên đây là hướng dẫn cách làm thạch nhãn dừa thơm ngon ngọt dịu. Qua bài viết này, HAY ĂN hi vọng rằng bạn đã có thêm một công thức làm thạch thơm ngon để nấu cho gia đình những ngày cuối tuần. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Thạch nhãn,cách làm thạch nhãn,thạch nhãn,làm thạch nhãn,cách làm rau câu nhãn,cách làm thạch,cách làm thạch nhãn,thạch nhãn,làm thạch nhãn,cách làm rau câu nhãn,cách làm thạch,cách làm thạch nhãn,thạch nhãn,làm thạch nhãn,cách làm rau câu nhãn,cách làm thạch,