Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Thạch lá

Cách làm thạch lá dứa tươi mát giải nhiệt ngon khó cưỡng

  • Chuẩn bị

    10 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Vào những ngày hè oi bức, được thưởng thức một ly thạch lá dứa thơm ngon, mềm mịn, mát lạnh thì quả là tuyệt vời đúng không nào? Hãy cùng HAY ĂN vào bếp học ngay công thức đơn giản làm món tráng miệng này để chiêu đãi cả nhà ngay nhé!

Nguyên liệu làm Thạch lá dứa

Lá dứa Sữa tươi Kem sữa tươi Đường Bột rau câu Nước

Bột rau câu làm từ gì?

Bột rau câu được làm từ các nguyên liệu thiên nhiên ví dụ như rong biển, táo hay các loại thực vật khác. Mỗi loại bột rau câu sẽ gồm những thành phần chính khác nhau, nhưng chung quy chúng vẫn có nguồn gốc từ thiên nhiên.

Bột rau câu là nguyên liệu chính tạo nên sự thành công cho các món thạch. Nó giúp cho các nguyên liệu kết dính với nhau tạo nên kết cấu vô cùng độc đáo và không kém phần hấp dẫn của món thạch.

Nguyên liệu làm món thạch lá dứa

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, phới, muỗng, chén,...

Cách chế biến Thạch lá dứa

  • Trộn bột rau câu và đường

    Trước tiên bạn cho 5gr bột rau câu vào chén, cho tiếp 3 muỗng canh đường vào rồi trộn đều.

    Sau đó, bạn hãy làm thêm một hỗn hợp đường và bột rau câu tương tự các bước trên để được 2 chén bột rau câu, chuẩn bị cho 2 phần thạch.

  • Làm nước cốt lá dứa

    Lá dứa mua về bạn rửa sạch, sau đó thái thành khúc dài khoảng 1 ngón tay rồi cho vào máy xay sinh tố cùng 700ml nước để xay nhuyễn.

    Tiếp đến bạn đổ hỗn hợp ra nồi, dùng rây để lọc bỏ phần bã lá dứa.

  • Làm lớp thạch lá dứa

    Bắc nồi nước cốt lá dứa lên bếp, cho một phần hỗn hợp bột rau câu và đường vào nồi, dùng thìa hoặc phới khuấy đều tay trong khoảng 4 phút đến khi hỗn hợp sôi và bột rau câu tan hết thì tắt bếp.

    Cho khoảng 4 - 5 muỗng canh thạch lá dứa vào ly, có thể gia giảm liều lượng tùy theo sở thích của bạn nhé, sau đó cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh trong 3 - 4 giờ để thạch đông lại.

  • Làm lớp thạch sữa tươi

    Bạn hãy cho 700ml sữa tươi vào nồi, cho tiếp phần hỗn hợp bột rau câu và đường còn lại cùng 3 muỗng canh kem sữa tươi, dùng phới khuấy đều tay và đun ở nhiệt độ 80°C.

    Sau đó, bạn múc 3 - 4 muỗng canh thạch sữa tươi lên lớp thạch lá dứa lúc nãy, tiếp tục để trong ngăn mát tủ lạnh trong 3 - 4 giờ để thạch đông đặc là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Lớp thạch sữa tươi trắng mịn bên trên kết hợp cùng lớp thạch lá dứa màu xanh bên dưới trông vô cùng thích mắt.

    Món thạch mềm mịn, mát lạnh, khi thưởng thức sẽ cảm nhận được vị ngọt ngào, beo béo của sữa cùng hương thơm thanh dịu đặc trưng của lá dứa. Đây sẽ là một món tráng miệng hoàn hảo cho bữa ăn của gia đình bạn đấy nhé!

Bài viết trên đây là cách làm thạch lá dứa ngọt lành, thanh mát giải nhiệt mùa hè mà HAY ĂN muốn chia sẻ đến bạn. Chỉ với một số bước đơn giản là bạn đã có ngay món tráng miệng vô cùng hấp dẫn để đãi cả nhà đúng không nào? Hãy nhanh tay lưu lại công thức và trổ tài vào bếp ngay nhé. Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Thạch lá,cách làm thạch lá dứa,thạch lá dứa,làm thạch lá dứa,lá dứa,cách làm thạch,cách làm thạch lá dứa,thạch lá dứa,làm thạch lá dứa,lá dứa,cách làm thạch,cách làm thạch lá dứa,thạch lá dứa,làm thạch lá dứa,lá dứa,cách làm thạch,