Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm thạch dừa viên bi thơm ngon đẹp mắt giòn dai dễ làm tại nhà

 • Chế biến

  2 giờ
 • Độ khó

  Dễ

Món thạch dừa viên bi với sự kết hợp hài hòa giữa rau câu cùng với nước dừa tươi đem lại cảm giác ngon miệng và hấp dẫn cùng với hình dáng vô cùng bắt mắt. Cùng HAY ĂN vào bếp nhé!

Nguyên liệu làm thạch dừa viên bi

Nước dừa tươi Đường (tùy khẩu vị) Bột rau câu dẻo (bột jelly) Bột rau câu giòn (bột agar)

Dụng cụ: Khuôn đá hình cầu, bếp, nồi, muỗng...

Nguyên liệu làm thạch dừa viên bi

Cách chế biến thạch dừa viên bi

 • Làm thạch dừa

  Cho đường ra 1 cái chén rồi trộn đều với 2 muỗng cà phê bột rau câu dẻo và 1 muỗng cà phê bột rau câu giòn.

  Cho nước dừa tươi vào nồi rồi cho bột rau câu đã trộn với đường vào. Vừa nấu vừa khuấy đều cho đường và rau câu tan tới khi hỗn hợp sôi là được. Các bạn nhớ hớt bọt trong quá trình nấu nhé.

  Múc hỗn hợp thạch vào khuôn và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ là có thể dùng được. Bạn cũng có thể thêm vào thạch các mùi vị khác như cà phê, lá dứa... cho món thạch hấp dẫn hơn.

 • Thành phẩm

  Sau 2 giờ bạn lấy thạch ra vừa thưởng thức. Món thạch dừa viên bi hấp dẫn với hình dáng như những viên bi tròn xoe vừa ngon lại vừa đẹp mắt.

Mùa hè thời tiết nắng nóng được thưởng thức những viên thạch dừa mát lạnh thì trên cả tuyệt vời. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Thạch dừa viên bi,cách làm thạch dừa,cách làm thạch dừa viên bi,cách làm rau câu dừa,thạch dừa,làm thạch rau câu dừa,cách làm thạch dừa,cách làm thạch dừa viên bi,cách làm rau câu dừa,thạch dừa,làm thạch rau câu dừa,cách làm thạch dừa,cách làm thạch dừa viên bi,cách làm rau câu dừa,thạch dừa,làm thạch rau câu dừa,