Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm thạch dừa bổ miếng thơm ngon tươi mát
Chuẩn bị
15 phútChế biến
3 phútĐộ khó
Dễ
Hôm nay HAY ĂN sẽ giới thiệu đến bạn một món tráng miệng giòn ngon, tươi mát để giải nhiệt ngày hè, với các bước đơn giản, ai cũng làm được. Cùng bắt tay vào bếp và thực hiện ngay món thạch dừa bổ miếng này nhé!
Nguyên liệu làm Thạch dừa bổ miếng
Dừa Bột rau câu Nước cốt dừa ĐườngCách chọn mua dừa tươi ngon
- Để món thạch dừa bổ miếng thêm ngon và hấp dẫn, bạn nên chọn mua dừa xiêm hoặc dừa bánh tẻ có phần vỏ cùi màu nâu nhạt.
- Dừa ngon có phần cùi trắng ngần, dày và đẹp mắt, dùng móng tay nhấn vào thì sẽ cảm nhận được độ giòn và không bị dai.
- Dưa tươi ngọt nước, cùi dừa dày nhất và tươi nhất là những trái dừa chưa được lột vỏ, dùng tay gõ nhẹ nghe thấy tiếng thanh phát ra.
Nước cốt dừa mua ở đâu?
- Bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các chợ, cửa hàng tạp hoá, siêu thị, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc trên các trang thương mại điện tử uy tín.
- Bạn cũng có thể mua nước cốt dừa tại các siêu thị Bách hoá XANH gần nhất để mua hoặc tiện lợi hơn mua online trên trang web hayan.vn.
- Ngoài ra để an tâm hơn về chất lượng, bạn có thể tự làm nước cốt dừa bằng dừa khô tại nhà vô cùng đơn giản theo chỉ dẫn của HAY ĂN nhé.
Cách chế biến Thạch dừa bổ miếng
-
Sơ chế dừa
Để thuận tiện và tươi ngon nhất, bạn nên ra chợ chọn mua những trái dừa tẻ hoặc dừa xiêm còn nguyên vỏ rồi nhờ người bán lột bỏ vỏ ra và lấy cùi giúp.
Về nhà bạn chỉ cần lấy dao gọt sạch lớp vỏ nâu nhạt trên cùi đi. Sau đó, khoét 1 lỗ tròn nhỏ trên đỉnh đầu cùi rồi đổ hết nước dừa bên trong ra tô thu được 140ml nước dừa tươi, giữ lại 2 phần cái dừa để đựng rau câu nhé.
-
Trộn hỗn hợp thạch
Cho vào nồi 40gr đường, 70gr bột rau câu và 140ml nước dừa tươi trong tô vào, khuấy đều.
-
Đổ khuôn
Cho 70ml thạch nước dừa đã nấu vào 1 cái dừa, 70ml thạch dừa còn lại bạn cho vào 1 cái tô cùng 30ml nước cốt dừa.
Khuấy đều cho nước cốt dừa hòa quyện vào và tạo thành 70ml thạch nước cốt dừa. Bạn đổ phần thạch nước cốt dừa vào đầy phần cái dừa còn lại.
Sau đó, cho cả 2 phần cái dừa bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng tới khi thạch đông.
-
Hoàn thành
Sau khi thạch đông lại, bạn thu được 1 phần thạch nước dừa trong và 1 phần thạch nước cốt dừa màu trắng. Lúc ăn chỉ cần cắt 2 phần thạch này thành các miếng nhỏ vừa ăn là có thể thưởng thức rồi!
-
Thành phẩm
Thạch dừa bổ miếng sau khi hoàn tất ta sẽ có 2 phần thạch dừa màu trong và màu trắng sữa vô cùng đẹp mắt. Khi ăn cảm nhận được vị giòn ngọt của thạch, vị beo béo của nước cốt dừa.
Đây hứa hẹn sẽ là món thạch ngon giúp bạn tráng miệng và giải nhiệt mùa hè hiệu quả đấy nhé!
Trên đây là toàn bộ cách làm thạch dừa bổ miếng mà HAY ĂN muốn chia sẻ đến bạn. Nhớ lưu lại công thức này, khi nào rảnh trổ tài để thay đổi khẩu vị cho cả nhà nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!
Từ khóa: Thạch dừa bổ miếng,cách làm thạch dừa bổ miếng,làm thạch dừa bổ miếng,thạch dừa bổ miếng,cách làm thạch dừa,thạch dừa,cách làm thạch dừa bổ miếng,làm thạch dừa bổ miếng,thạch dừa bổ miếng,cách làm thạch dừa,thạch dừa,cách làm thạch dừa bổ miếng,làm thạch dừa bổ miếng,thạch dừa bổ miếng,cách làm thạch dừa,thạch dừa,