Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Thạch bi trà sữa

Cách làm thạch bi trà sữa giòn ngon hấp dẫn

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Thạch rau câu từ lâu đã trở thành món ăn vặt đi kèm với nhiều loại nước giải khát được các bạn trẻ yêu mến. Hôm nay, HAY ĂN sẽ vào bếp hướng dẫn cho bạn vài bước cơ bản để làm món thạch bi trà sữa độc lạ nhưng vô cùng hấp dẫn. Cùng vào bếp nhé!

Nguyên liệu làm Thạch bi trà sữa

Siro bạc hà Sting Bột rau câu dẻo Phô mai con bò cười (1 hộp)

Nơi mua siro bạc hà?

  • Bạn có thể mua siro bạc hà ở các siêu thị, cửa hàng tạp hoá, chợ,.. Có thể đến siêu thị Bách hoá xanh gần nhất để mua hoặc tiện lợi hơn mua online trên trang web hayan.vn.
  • Bên cạnh đó để yên tâm hơn về chất lượng, bạn cũng có thể tự làm siro bạc hà tại nhà theo hướng dẫn của HAY ĂN cực kì đơn giản nhé.

Nguyên liệu làm thạch bi trà sữa giòn ngon hấp dẫn

Dụng cụ thực hiện

Nồi, khuôn thạch rau câu, muỗng, ly,...

Cách chế biến Thạch bi trà sữa

  • Làm hỗn hợp bột rau câu

    Cho vào cốc 2 thìa cà phê si rô bạc hà, 6 thìa cà phê nước lọc, 1 thìa cà phê bột rau câu dẻo, khuấy đều để bột rau câu được hoà tan hết.

    Đối với hỗn hợp sting, bạn cho 300ml nước sting vào một cái cốc khác, cho vào 1 muỗng cà phê bột rau câu dẻo rồi khuấy cho tan bột rau câu.

  • Nấu hỗn hợp bột rau câu

    Cho hỗn hợp rau câu bạc hà và sting vào 2 cái nồi, đặt lên bếp và đun với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay trong khoảng thời gian từ 2 - 5 phút, nước rau câu trong nồi sôi thì tắt bếp.

  • Cắt hạt lựu phô mai

    Tiếp đó, bạn cho 8 miếng phô mai vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 30 phút cho rắn lại để khi cắt không bị chảy. Sau đó, lấy ra và cắt thành hạt lựu.

  • Đổ khuôn

    Chuẩn bị 2 khuôn đổ thạch rau câu. Sau khi 2 hỗn hợp được nấu chín thì múc từng thìa cho vào từng ô nhỏ trong khuôn.

    Đợi khoảng 5 phút cho thạch rau câu đặc lại thì bạn cho phô mai đã cắt hạt lựu vào từng ô. Tiếp đó, bạn cho phần thạch rau câu còn trong nồi đổ đầy vào từng khuôn.

    Úp phần khuôn có lỗ lên trên. Phần nước rau câu bị thừa sẽ tràn ra theo lỗ của khuôn, như thế viên rau câu mới được tròn. Đem cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 1 tiếng đợi cho thạch đông đặc lại.

    Sau khi thạch rau câu đặc lại, bạn lấy ra vào cho ngay vào nước lạnh để thạch rau câu đông lại và định hình.

  • Thành phẩm

    Viên rau câu có màu xanh, đỏ trong veo trông đẹp mắt. Thạch rau câu có hình tròn, dai, giòn, có vị thanh mát của bạc hà, ngọt nhẹ của sting, thêm vị beo béo của phô mai.

    Pha một cốc trà sữa, bỏ vào vài viên thạch bi trà sữa và thưởng thức thôi!

Hi vọng với những bước thực hiện đơn giản mà HAY ĂN đã chia sẻ bên trên bạn có thể tự tay làm cho mình những viên thạch bi trà sữa ngon ngọt. Chúc bạn thành công!

Từ khóa: Thạch bi trà sữa,cách làm thạch bi trà sữa,cách làm thạch bi,thạch bi trà sữa,thạch bi,thạch trà sữa,cách làm thạch bi trà sữa,cách làm thạch bi,thạch bi trà sữa,thạch bi,thạch trà sữa,cách làm thạch bi trà sữa,cách làm thạch bi,thạch bi trà sữa,thạch bi,thạch trà sữa,