Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm tàu hủ nước đường bằng máy xay sinh tố

 • Chuẩn bị

  8 giờ
 • Chế biến

  6 giờ
 • Độ khó

  Trung bình

Bạn có tin là chỉ với một chiếc máy xay sinh tố cùng những nguyên liệu rẻ tiền, đơn giản dễ tìm mà vẫn có thể chế biến được món tàu hủ nước đường thanh mát, ăn trong những ngày hè oi bức? Cùnh vào bếp ngay nhé!

Nguyên liệu làm Tàu hủ nước đường bằng máy xay sinh tố

Đậu nành khô Nước lọc để xay đậu Gelatine bột (mua ở siêu thị hay cửa hàng bán thực phẩm làm bánh) Lá dứa để tạo mùi thơm Đường phèn (có thể tăng giảm tùy khẩu vị) Nước để nấu nước đường Gừng

nguyên liệu nấu tàu hủ nước đường

Cách chế biến Tàu hủ nước đường bằng máy xay sinh tố

 • Làm nước đường

  Nấu nước đường theo tỉ lệ 1:1. Nấu cho tới khi nước sôi và đường tan hết, có thể cho thêm lá dứa để nước đường được thơm hơn.

  Khi nước sôi, vớt lá dứa ra, cho gừng bào mỏng vào, nấu đến khi đường chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp.

 • Làm tàu hũ

  Ngâm đậu nành với nước trong 8 tiếng, vớt ra, rửa sạch đậu.

  Cho đậu vào máy xay sinh tố, sau đó đổ nước xâm xấp mặt đậu và xay nhuyễn. Nên chia ra xay nhiều lần, để đậu được nhuyễn mịn và bảo vệ máy xay sinh tố không phải bị quá tải.

  Xay đậu xong, bạn dùng một cái rây và một tấm vải sạch lọc lấy phần bã đậu nành.

  Cho phần sữa đậu nành vừa lọc ban nãy vào nồi cùng vài lá dứa, bắt lên bếp nấu ở lửa vừa. Lưu ý vừa nấu vừa khuấy đều để sữa không bị khét ở dưới đáy nồi. Nấu cho tới khi sữa sôi lên là được.

 • Hoàn thành

  Hòa tan 10 g gelatine vào 60 ml nước ấm.

  Bạn cho hỗn hợp gelatine vào sữa đậu lúc còn nóng. Quậy đều cho hỗn hợp hòa quyện, chờ nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh.

  Sau 4 - 6 tiếng, sữa đậu đông thành tàu hũ, bạn múc ra chén và chan nước đường đã để nguội vào và thưởng thức thôi. Món này bắt buộc phải ăn lạnh, không dùng nước đường nóng được vì gelatine sẽ chảy khi gặp nhiệt độ cao.

 • Thành phẩm

  Đậu hũ nước đường là món ăn quen thuộc và cực hấp dẫn đối với rất nhiêu người. Chần chờ gì mà không cùng vào bếp thực hiện ngay co cả nhà mình món ăn này nhé

Lời khuyên dành cho bạn

Dùng đường phèn nấu nước đường để nước đường có vị ngọt thanh hơn dùng đường trắng bình thường.

Bạn thấy không chỉ với những nguyên liệu không quá đắt tiền, cũng không khó kiếm bạn đã có thể làm tàu hủ nước đường bằng máy xay sinh tố thơm ngon chiêu đãi cả gia đình mình trong những ngày hè nóng bức này rồi! Chúc bạn thành công.

Từ khóa: Tàu hủ nước đường bằng máy xay sinh tố,cách làm tàu hủ nước đường bằng máy xay sinh tố,máy xay sinh tố,cách làm tàu hủ ngon,cách làm tàu hủ nước đường đơn giản,vào bếp,cách làm tàu hủ nước đường bằng máy xay sinh tố,máy xay sinh tố,cách làm tàu hủ ngon,cách làm tàu hủ nước đường đơn giản,vào bếp,cách làm tàu hủ nước đường bằng máy xay sinh tố,máy xay sinh tố,cách làm tàu hủ ngon,cách làm tàu hủ nước đường đơn giản,vào bếp,