Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Tàu hũ ky kho tàu chay

Cách làm tàu hũ ky kho tàu chay thơm ngon đơn giản

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bài viết vào bếp dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thực hiện tàu hũ ky kho tàu chay hấp dẫn vô cùng mới lạ, đơn giản. Cùng tham khảo cách thực hiện món chay này ngay nhé!

Nguyên liệu làm Tàu hũ ky kho tàu chay

Tàu hũ kỹ khô Khoai môn Khoai mì Bún tàu Nấm mèo Boa rô Ớt sừng cay Hạt nêm Đường Tương cà Nước màu Tiêu Màu dầu điều

Cách chọn mua khoai môn ngon

  • Bạn nên chọn những củ khoai môn có kích thước vừa phải, khi bổ ra bên trong có màu trắng đục, xuất hiện nhiều đường vân tím, đây thường là những củ có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
  • Một lưu ý khác nữa là nên mua khoai môn theo mùa là tốt nhất (thường thu hoạch vào tháng 11 – 12 dương lịch).

Nguyên liệu làm tàu hũ ky kho tàu

Cách chế biến Tàu hũ ky kho tàu chay

  • Sơ chế nguyên liệu

    Tàu hũ ky nhúng nước cho mềm. Sau đó cắt ra thành các tấm có kích thước khoảng 1 tờ giấy tập.

    Bún tàu ngâm nước, băm nhỏ. Boa rô làm sạch, băm nhỏ.

    Nấm mèo ngâm nước cho nở, cắt bỏ chân rồi băm nhỏ.

    Khoai môn, khoai mì làm sạch rồi hấp chín, sau đó giã nhuyễn, nêm thêm 1 ít muối cho đậm đà.

    Mẹo ngâm nấm mèo khô đúng cách:

    • Bạn ngâm nấm mèo khô khoảng 3 - 4 tiếng cho nở mềm ra là được, tránh ngâm quá lâu hoặc để qua đêm, khiến sản sinh nhiều chất độc trong nấm, có hại cho sức khỏe.
    • Không nên sử dụng nước nóng để ngâm cho nấm mau nở. Vì tuy nấm có nhanh nở hơn khi ngâm với nước lạnh nhưng chất morpholine trong nấm lại không có nhiều thời gian để trung hòa, không an toàn.
  • Trộn nhân

    Cho khoai môn, khoai mì, bún tàu, nấm mèo băm nhỏ vào tô, quết đều. Cho thêm 1/2 phần boa rô đã băm. Nêm thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn đều hỗn hợp.

  • Cuộn tàu hũ ky

    Trải tấm tàu hũ ky ra thớt sạch, cho một ít nhân đã trộn vào 1 góc của miếng tàu hũ ky và gấp lại cho miếng tàu hũ ky bọc kín nhân. Sau đó, bạn dùng chỉ cột cố định lại cho khỏi bung.

  • Chiên tàu hũ ky

    Bắc lên bếp 1 chảo ngập dầu, bật bếp lửa vừa, dầu nóng thì cho các miếng tàu hũ ky vào chiên cho vàng các mặt.

    Khi miếng tàu hũ ky nở phồng giòn thì vớt ra.

    Mẹo nhỏ:

    Đậu hũ ky rất mau chín nên bạn canh để không bị cháy nhé!

  • Kho tàu

    Làm nước sốt kho gồm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tương cà, 1 muỗng cà phê nước màu, thêm 1 ít ớt cay cay cho món ăn thêm đậm đà.

    Cho tàu hũ ky đã chiên vào 1 nồi hoặc chảo khác để kho, thêm 1 ít nước lạnh, 1 muỗng canh màu dầu điều, bật bếp lửa vừa, cho thêm hỗn hợp đã pha vào nồi, khuấy đều. Kho cho tới khi nước kho sôi và sánh sệt lại là được.

    Mẹo nhỏ: Khi ăn, bạn nhớ cắt bỏ phần chỉ đi nhé!

  • Thành phẩm

    Tàu hũ ky kho tàu chay mềm mềm, dai ngon, nhân bên trong dẻo ngon, thêm nước sốt đậm đà thật hấp dẫn đúng không nào? Bạn ăn kèm với cơm nóng thì càng ngon hơn nữa. Thưởng thức ngay nhé!

Tàu hũ ky kho tàu chay thơm ngon lại thật dễ làm đúng không nào! Chúc các bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Diệu Pháp Âm

Từ khóa: Tàu hũ ky kho tàu chay,tàu hũ ky kho tàu chay,cách làm tàu hũ ky kho tàu chay,tàu hũ ky,món kho chay,món chay,tàu hũ ky kho tàu chay,cách làm tàu hũ ky kho tàu chay,tàu hũ ky,món kho chay,món chay,tàu hũ ky kho tàu chay,cách làm tàu hũ ky kho tàu chay,tàu hũ ky,món kho chay,món chay,