Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Tàu hũ ky cuộn rau củ chiên giòn

Cách làm tàu hũ ky cuộn rau củ chiên giòn rụm, tươi ngon cực hấp dẫn

  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Tàu hủ ky có thể phối hợp chế biến nhiều món ăn ngon. Hôm nay, HAY ĂN sẽ bổ sung thêm vào thực đơn gia đình bạn món tàu hũ ky cuộn rau củ chiên giòn nhé! Vào bếp và thực hiện ngay thôi.

Nguyên liệu làm Tàu hũ ky cuộn rau củ chiên giòn

Tàu hũ ky Măng tươi Nấm đùi gà Đậu cô ve Củ sắn Sườn chay Giò sống chay Ớt sừng băm Bột năng Đồ chua Ớt bột Hành boa rô Gia vị thông dụng (đường/muối/tiêu/dầu ăn)

Cách chọn mua măng tươi ngon

  • Chọn măng còn tươi, củ có hình thô, đốt to và nhỏ đều nhau, không cong, giòn nhưng non.
  • Măng không xuất hiện lá vàng, bề mặt không có đốm, vỏ mỏng và không bị héo.
  • Măng tươi ngon có vỏ mỏng, giòn, nhiều nước, vị tươi ngon có mùi thơm đặc trưng.
  • Không nên chọn măng quá trắng, màu măng vàng nâu, sờ vào không bị dính tay, có những đường vân.

Nguyên liệu thực hiện món tàu hũ ky cuộn rau củ chiên giòn

Cách chế biến Tàu hũ ky cuộn rau củ chiên giòn

  • Sơ chế nguyên liệu

    Ngâm sườn chay trước 1 - 2 tiếng, sau đó vớt ra vắt ráo nước và xé cọng vừa ăn.

    Ướp sườn chay với 1/3 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay và 1 muỗng ớt bột, trộn đều cho sườn thấm gia vị.

    Măng làm sạch phần vỏ, rửa sạch và luộc chín. Sau đó cắt sợi vừa ăn.

    Nấm đùi gà và củ sắn sau khi làm sạch vỏ cắt sợi. Đậu cô ve cắt xéo khoảng 3cm.

  • Chiên sườn chay

    Bắc chảo dầu nóng lên bếp, cho sườn chay vào chiên ngập dầu. Đến khi sườn ngả vàng và có độ giòn thì vớt ra để ráo dầu.

  • Pha nước chấm

    Cho vào chén 4 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng cà phê đường, 1/ 3 muỗng cà phê bột ngọt, 1 ít đồ chua, 1 muỗng cà phê ớt sừng băm trộn đều hỗn hợp.

  • Xào rau củ

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 ít dầu phi thơm hành boa rô. Sau đó cho măng tươi, nấm đùi gà, củ sắn và đậu cô ve vào xào.

    Cho vào 1 muỗng cà phê nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay và 1/3 muỗng cà phê tiêu xào. Cuối cùng cho ớt sừng cắt sợi vào xào sơ và tắt bếp. Cho rau củ ra tô.

  • Trộn và cuốn nhân

    Cho giò sống chay và sườn chay đã chiên giòn vào tô đựng rau củ và trộn đều hỗn hợp.

    Chuẩn bị hồ bột năng: cho bột năng và 1 ít nước lên bếp, vừa nấu vừa khuấy đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp, cho ra chén.

    Trải miếng tàu hũ ky bên dưới, cho 1 ít nhân lên trên và cuốn tròn lại. Dùng hồ bột năng dán phần mép lại.

  • Chiên tàu hũ ky

    Bắt chảo dầu lên bếp, cho tàu hũ ky vào chiên ở lửa nhỏ. Đến khi các mặt tàu hũ ky vàng đều thì vớt ra thấm bớt dầu.

  • Thành phẩm

    Cắt đôi cuộn tàu hũ ky và cho ra dĩa. Trang trí thêm 1 ít đồ chua và vài cọng ngò. Tàu hũ ky giòn tan trong miệng kết hợp với nhân rau củ ngon ngọt bên trong lại ăn kèm với nước chấm đậm đà, chắc chắn khi ăn vào sẽ khiến bạn thích thú cho xem.

Tàu hủ ky cuộn rau củ chiên giòn vừa thơm ngon lại dễ thực hiện thích hợp cho những ngày ăn thanh đạm của gia đình. Chúc bạn thành công với công thức của HAY ĂN ngay lần thực hiện đầu tiên nhé!

*Công thức và hình ảnh tham khảo tại kênh YouTube Mon Ngon Moi Ngay

Từ khóa: Tàu hũ ky cuộn rau củ chiên giòn,tàu hũ ky cuộn rau củ chiên giòn,cách làm tàu hũ ky cuộn rau củ chiên giòn,tàu hủ ky cuộn rau củ,tàu hủ ky,món chiên,tàu hũ ky cuộn rau củ chiên giòn,cách làm tàu hũ ky cuộn rau củ chiên giòn,tàu hủ ky cuộn rau củ,tàu hủ ky,món chiên,tàu hũ ky cuộn rau củ chiên giòn,cách làm tàu hũ ky cuộn rau củ chiên giòn,tàu hủ ky cuộn rau củ,tàu hủ ky,món chiên,