Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm tàu hủ ky cuộn nấm

Cách làm tàu hũ ky cuộn nấm đùi gà đơn giản, đẹp mắt dễ làm tại nhà

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Tàu hũ ky cuộn nấm đùi gà là món chay được nhiều tín đồ ăn chay yêu thích vì chế biến đơn giản và bổ dưỡng sức khỏe. Hôm nay, cùng Vào bếp bắt tay làm món tàu hũ ky cuộn nấm thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu làm Đậu hũ ky cuộn nấm đùi gà

Tàu hủ ky Nấm đùi gà Hành tây Bột năng Dầu ăn Muối Hạt nêm chay

Dụng cụ thực hiện

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm tàu hũ ky cuốn nấm đùi gà

Cách chế biến Đậu hũ ky cuộn nấm đùi gà

  • Sơ chế nguyên liệu

    Tàu hũ ky sau khi mua về, bạn đem đi ngâm sơ vơi nước lạnh rồi vớt ra để ráo. Sau đó, cắt thành từng miếng hình chữ nhật dài từ 1 lóng tay, chiều rộng khoảng nửa lóng tay.

    Còn đối với nấm đùi gà bạn cắt bỏ phần gốc rồi rửa sạch và cắt thành từng lát vừa ăn.

    Cuối cùng là hành tây thì bạn bóc sạch vỏ, rửa sạch với nước.

  • Luộc nấm

    Bạn bắt nồi nước rồi cho 1 củ hành tây đã rửa sạch vào, tiếp đến lần lượt thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh Hạt nêm và 200 gram nấm vào.

    Bạn luộc sơ nấm vài phút, sau đó dùng vá vớt nấm ra để ráo.

  • Cuộn nấm bằng tàu hũ ky

    Sau khi vớt nấm khô, bạn đổ bột năng vào sạch rồi lấy từng miếng nấm lăn vớt bột.

    Tiếp đó, trải đều tàu hũ ky ra thớt, kế tiếp cho 2 miếng nấm đã lăn với bột lên trên rồi cuộn tròn. Bạn cứ làm lần lượt như trên cho đến khi hết nấm.

  • Chiên tàu hũ ky cuộn nấm

    Bắc chảo ngập dầu lên bếp chỉnh lửa nhỏ, đợi dầu sôi nhẹ thì cho tàu hũ ky cuốn nấm vào. Đợi đến khi tàu hủ ky vàng chín đều thì bạn vớt ra.

    Cuối cùng, bạn cắt tàu hũ kỹ đã chia thành 2 miếng nhỏ vừa ăn.

  • Thành phẩm

    Tàu hũ kỳ cuộn nấm đùi gà có màu vàng tươi đẹp mắt. Nấm chín đều có vị ngon ngọt kết hợp độ giòn của tàu hũ ky chiên, chấm với nước tương càng ngon hơn. Đây là món ăn rất thích hợp để ăn cùng cơm trắng.

Cách chọn mua tàu hũ ky tươi ngon

  • Lựa những miếng tàu hũ ky có màu trắng ngà vàng nhạt, tự nhiên vì đây loại ky không bị pha bột. Tránh chọn loại có màu vàng đậm.
  • Loại tàu hu ky chất lượng thường có đặc điểm mềm, mỏng, không quá cưng và có mùi thơm.
  • Để làm món ăn này, bạn nên chọn tàu hỷ ky loại tươi thay vì chọn loại khô hoặc chiên.
  • Ngoài ra, để tránh mua phải loại tàu hủ ky không chất lượng bạn có thể tự làm tại nhà.

Cách chọn mua nấm nấm đùi gà

  • Bạn nên chọn nấm đùi gà có thân to, có màu trắng, phần mũ nấm màu hơi nâu và không bị mềm.
  • Chọn nấm có mùi đặc trưng thơm như mùi hạnh nhân.
  • Tránh chọn nấm những loại nấm bị dập nát, mềm nhũn và có dấu hiệu bị mốc hoặc mùi ẩm ẩm móc vì đây là nấm đã bị hư, khi nấu ăn sẽ không được ngon và bổ dưỡng.
Tham khảo ngay những mẫu chảo chống dính hiện có tại HAY ĂN giúp bạn thực hiện món ăn này dễ dàng hơn nhé
Xem thêm sản phẩm Chảo chống dính

Hy vọng với công thức trên do HAY ĂN cung cấp sẽ giúp bạn chế biến tàu hủ ky cuộn nấm đùi gà trên sẽ giúp bạn thực hiện được món này dễ dàng và nhanh chóng. Chúc bạn thực hiện thành công!

*Mời bạn tham khảo thêm nhiều công thức món ăn chay ngon tại kênh Tiktok BẾP CHAY XANH

Mời bạn tham khảo một số dụng cụ thực hiện trong món ăn này đang có khuyến mãi HOT tại HAY ĂN

Từ khóa: Cách làm tàu hủ ky cuộn nấm,tàu hũ ky cuộn nấm, cách làm tàu hũ ky cuộn nấm, hướng dẫn làm tàu hũ ky cuốn nấm, cách làm tàu hũ ky cuộn nấm cây,