Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm tàu hũ dẻo nước cốt dừa thơm béo đơn giản hấp dẫn
Chuẩn bị
20 phútChế biến
1 giờ 15 phútĐộ khó
Dễ
Tàu hũ mềm mịn, dẻo kết hợp với nước cốt dừa thơm và vị nước đường ngọt vừa phải, là món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều bạn trẻ. Vậy bạn đã biết cách làm món tàu hũ dẻo chưa? Hãy vào bếp cùng HAY ĂN để tìm hiểu rõ hơn nhé!
Nguyên liệu làm Tàu hũ dẻo nước cốt dừa
Bột năng Sữa đậu nành không đường Nước cốt dừa Sữa đặc Gừng (thái lát) Đường nâu Đường cát MuốiHình nguyên liệu
Cách chế biến Tàu hũ dẻo nước cốt dừa
-
Trộn hỗn hợp sữa đậu nành
Đầu tiên, bạn cho 200gr bột năng, 50gr đường, 50ml sữa đặc và 1 lít sữa đậu nành không đường, vào một cái bát lớn, khuấy đều.
Sau đó, lọc hỗn hợp sữa qua rây để đảm bảo cho sữa được mịn, không bị vón cục.
-
Nấu hỗn hợp sữa đậu nành
Đặt nồi sữa (sau khi được lọc) lên bếp, đun với lửa vừa, khuấy đều liên tục cho đến khi sữa đặc lại (khoảng 15 phút) thì tắt bếp.
-
Đổ khuôn và làm lạnh
Trước tiên, bạn bọc và lót dưới đáy khuôn một lớp màng bọc thực phẩm. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp sữa (đã được nấu cô đặc) vào khuôn và trải đều.
Bạn để khuôn sữa nguội, rồi đậy nắp kín trước khi cho vào ngăn mát tủ lạnh để làm lạnh, tổng thời gian khoảng 2 tiếng là được.
-
Nấu nước đường
Cho vào nồi 500ml nước cùng với 200gr đường nâu và 20gr gừng, khuấy đều và đun với lửa vừa cho đến khi đường tan và nhìn miếng gừng trong hơn so với ban đầu thì tắt bếp.
-
Nấu nước cốt dừa
Bắc chiếc nồi khác lên bếp, đun với lửa vừa cùng 200ml nước cốt dừa, 10gr đường và 1 ít muối, khuấy đều. Vừa khuấy, bạn từ từ cho 15gr bột bắp (đã được pha loãng với nước), khuấy đều hỗn hợp cho đến khi hơi sệt là được.
-
Hoàn thiện món ăn
Tàu hũ, bạn lấy ra khỏi khuôn và dùng dao cắt thành miếng vuông vừa ăn, cho vào đĩa. Sau đó, bạn rưới nước đường gừng, nước cốt dừa và rắc thêm ít đậu phộng rang giã nhuyễn trước khi thưởng thức.
-
Thành phẩm
Tàu hũ dẻo nước cốt dừa, ăn lạ miệng bởi lớp tàu hũ dẻo mềm, khi được kết hợp với nước đường gừng thơm ngon và nhất là vị béo của nước cốt dừa. Ăn một muỗng lại muốn ăn thêm nhiều muỗng khác nữa. Đây là một trong những món tráng miệng rất lý tưởng và phù hợp với mọi độ tuổi sau bữa ăn chính, bạn nhé!
Mẹo làm tàu hũ dẻo nước cốt thành công
- Dùng đường nâu để làm nước đường gừng sẽ có vị thơm và ngon hơn. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến thời gian đun để cho đường có độ lỏng hoặc sệt vừa phải, tránh đường bị đắng.
- Sử dụng sữa đặc khi pha hỗn hợp sữa (làm tàu hũ) giúp cho tàu hũ có vị béo và ngon hơn.
- Khi nấu nước cốt dừa, tránh nấu quá đặc.
Như vậy, HAY ĂN đã hướng dẫn xong cho bạn cách làm tàu hũ dẻo nước cốt dừa thơm béo, đơn giản và hấp dẫn rồi đấy! Chúc bạn thành công với nhiều món ăn ngon cùng HAY ĂN.
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cooky TV.
Từ khóa: Tàu hũ dẻo nước cốt dừa,tàu hũ dẻo cốt dừa,làm tàu hũ dẻo dừa,cách làm tàu hũ dẻo,tàu hũ nước cốt dừa,món tráng miệng,ăn vặt,tàu hũ dẻo cốt dừa,làm tàu hũ dẻo dừa,cách làm tàu hũ dẻo,tàu hũ nước cốt dừa,món tráng miệng,ăn vặt,tàu hũ dẻo cốt dừa,làm tàu hũ dẻo dừa,cách làm tàu hũ dẻo,tàu hũ nước cốt dừa,món tráng miệng,ăn vặt,